Soul4Street Review : G-Shock x Alex Face GA-110

หลังจากที่ทาง G-Shock Thailand ได้เปิดตัวแคมเปญ “สยามมานุดสตรีท” ที่เป็นการรวบรวมเอาเหล่าศิลปินของไทยเราที่ต่างก็มีสไตล์และเอกลักษณ์ในการสร้างสรรค์ผลงานในรูปแบบของตัวศิลปินแต่ละท่านนำมารวมไว้ในคอลเลคชั่นพิเศษนี้ ซึ่งประกอบไปด้วย 4 ศิลปินอย่าง โนลาโนลี (NOLANOLEE) ที่เป็นศิลปินเปิดคอลเลคชั่นนี้คนแรก ต่อด้วย กบ บอร์ (KOB B.O.R.E.D) กับสไตล์ทหารที่มากับแพ็คเก็จที่สุดยอด รักกิจ (RUKKIT) กับงานที่เป็นเอกลักษณ์ และถึงเวลากับศิลปินท่านสุดท้ายกันแล้ว นั่นคือ อเล็กซ์ เฟซ (ALEX FACE) โดยในวันนี้เราจะนำทุกท่านไปรู้จักกับศิลปินท่านนี้รวมถึงตัวนาฬิกาที่เค้าออกแบบไว้

มาทำความรู้จักกับ Alex Face 

เมื่อเดือนมกราคม Soul4Street ได้รับเกรียรติในการไปสัมภาษณ์ Alex Face ถึงบ้านของเขาที่เป็นทั้งบ้านและสตูดิโอมาแล้ว ซึ่งตัว Alex Face เองนั้น ได้ฝากผลงานไว้ตามท้องถนนมานาน เรียกว่าเป้น Street Art ที่ฝากผลงานไว้บนถนนอย่างแท้จริง นอกจากนั้น Alex Face ยังได้รับการยอมรับจากต่างประเทศมากมายที่ได้เชิญไปแสดงผลงานในประเทศต่างๆในยุโรปอยู่บ่อยครั้ง จนคนรุ่นใหม่บ้านเราอาจจะไม่ค่อยคุ้นชินกับชื่อ Alex Face ในช่วงแรก หลังจากที่ทางทีมงาน Soul4Street ได้ติดตามผลงานของเค้ามาตลอดจึงอยากที่จะบุกไปถึงบ้านเพื่อสัมภาษเค้าทันที

โดยจุดเริ่มต้นของเค้าคือเรียนเกี่ยวกับศิลปะมา แล้วก็มีกลุ่มเพื่อนที่เรียนด้วยกัน เล่น Skate มาด้วยกันแล้วก็ชอบวัฒนธรรมของ Hip Hop จนมารู้จักกับงานศิลปะที่เรียกว่า Graffiti ตั้งแต่นั้นมาก็เริ่มลงมือทำเลย โดยตอนแรกก็ออกไป Bomb ตามกำแพงก่อน จากนั้นก็พัฒนาฝีมือมาเรื่อยๆจนกลายมาเป้น Alex Face ในปัจจุบัน ซึ่งตัวแรคเตอร์นั้นก็มาจากใบหน้าของลูกสาว ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงเด็กเปรียบเสมือนผ้าขาวที่ต้องเจอกับเรื่อวราวทั้งดีและร้ายต่างๆในสังคม

การออกแบบและรายละเอียดต่างๆ

Alex Face ได้สร้างสรรค์นาฬิกาภายใต้คอนเซ็ปต์ Time Bomb หรือ ระเบิดเวลา ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่เกี่ยวข้องระหว่างชีวิตและเวลาที่เร่งเร้าที่บางขณะชีวิตถูกผูกติดอยู่กับความเร่งรีบและบีบรัด เหมือนกับมีระเบิดเวลามาผูกไว้ทุกวินาที G-Shock x Alex Face มาในรุ่น GA-110 ตัวเรือนออกแบบมาในสีเทาชมพูซึ่งเป้นสีที่เมื่อนำมาใช้แล้วลงตัวมากๆ ส่วนบริเวณสายนั้นสกรีนด้วยใบหน้าของคาแรคเตอร์ ส่วนอีกด้านหนึ่งของสายสกรีนด้วยลาย Tag ชื่อ Alex Face โดยรวมถือว่าออกแบบได้อย่างลงตัวมาก เลือกใช้สีเพียงสองสีที่เข้ากัน การใช้ลวดลายที่พอดีและลงตัว ทำให้นาฬิกาเรือนนี้โดยรวมออกมาสมบูรณ์

G-SHOCK x ALEX FACE พร้อมให้ทุกท่านจับจองเป็นเจ้าของที่งาน G-SHOCK Roadshow วันที่ 26 ตุลาคม 2557 ณ บริเวณ Fashion Gallery ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ราคาจำหน่าย 9,900 บาท เพียง 200 เรือนเท่านั้นเริ่มลงทะเบียนตั้งแต่ 10.00 – 13.00 น. จับฉลาก 13.30 น. พิเศษ! สำหรับลูกค้าที่ซื้อนาฬิกา CASIO รุ่นใดก็ได้ ที่เคาน์เตอร์คาสิโอ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์, ดิ เอ็มโพเรียม และสยามพารากอน ตั้งแต่วันที่ 15 – 26 ตุลาคม ทุกๆ 1,000 บาท ต่อ 1 ใบเสร็จ (ราคาหลังหักส่วนลด) สามารถรับสิทธิ์เพิ่ม 1 สิทธิ์ในการลงชื่อจับฉลากซื้อนาฬิกา G-SHOCK x ALEX FACE (เพียงเก็บใบเสร็จมาแสดง ณ จุดลงทะเบียนในวันงาน) *ไม่จำกัดจำนวนใบเสร็จ* ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-229-7000 ต่อ 7607, 7617 www.facebook.com/casio.thailand หรือ http://www.gshock.cmg.co.th/ 

อ่านบทสัมภาษณ์ Alex Face 

Photographer : Krirakrit Worawetkulsage

 

Editor

Gonzarez11 ( 2237 posts )
-

RELATE BLOG