Soul4street Review : Palladium Pampa Hi Cuff Stone Dk Khaki

กลับมาพบกันอีกครั้งคอนเทนต์ Soul4street Review ที่ยังนำรองเท้าที่น่าสนใจมารีวิวให้เพื่อนๆได้รู้จักกันเหมือนเดิม ในครั้งนี้จะนำเสนออีกหนึ่งรุ่นของรองเท้า ที่มีตำนานยาวนานอย่างแบรนด์ Palladium ซึ่งใครที่ชื่นชอบรองเท้าในสไตล์คลาสสิคน่าจะเป็นที่ถูกใจ

ความเป็นมาของแบรนด์

ต้องย้อนกลับไปปี 1920 เป็นปีที่ Palladium ได้ถือกำเนิดขึ้น โดยเริ่มจากธุรกิจผลิตยางเพื่ออุตสาหกรรมการบิน ซึ่ง Palladium มีความเชี่ยวชาญและเครื่องบินในยุโรปส่วนใหญ่ก็ต่างใช้ยางของ Palladium แต่หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ความต้องการของอุตสาหกรรมยางได้ลดลงเป็นอย่างมาก จึงทำให้ธุรกิจชะงักตัว จึงทำให้ Palladium ตัดสินใจเพื่อจะเปิดโรงงานขึ้นที่ Pont De Cheruy ประเทศฝรั่งเศส เพื่อที่จะผลิตรองเท้าที่ทนทานและมียางเป็นส่วนประกอบ ในปี 1947

Pampa Hi Cuff Stone Dk Khaki

รองเท้า รุ่น PAMPA นั้นถือเป็นรองเท้าทีเรียกได้ว่าบุกเบิกของแบรนด์และทำให้แบรนด์อยู่ได้ จนถึงวันนี้เลยก็ว่าได้ รองเท้าที่ออกกึ่งบู๊ตรุ่นนี้เริ่มผลิตครั้งแรกในปี 1947 ซึ่งรองเท้ารุ่นนี้นั้นขึ้นชื่อความเรื่องความทนทานและความสะดวกสบายเวลาที่ สวมใส่ ถึงขนาดเป็นรองเท้าที่กองทัพฝรั่งเศส (French Foreign Legion) ในเวลานั้น นำไปใส่ใช้งานเพราะมีความทดทานและยืดหยุ่นสูง สามารถทนทานต่อสภาวะรุนแรงอย่างเช่น ทะเลทรายและประเทศที่มีภูมิประเทศขรุขระได้เป็นอย่างดี

สำหรับรุ่นที่เรานำมารีวิวกันในครั้งนี้คือรุ่น Pampa Hi Cuff Stone Dk Khaki จุดเด่นของรองเท้ารุ่นนี้คือผ้าที่นำมาใช้ ผ้าใบCanvas ที่มีขนาดความหนา 40oz เป็นเกรดเดียวกับวัสดุที่ใช้ในเต็นท์ของทหาร ซึ่งมีความเหนียวและทนทานต่อการใช้งานสูง แต่ข้อดีคือมีน้ำหนักเบา ทำให้เวลาสวมใส่จะรู้สึกไม่หนักเดินแล้วไม่เมื่อย เพิ่มความกระชับตรงขอบรองเท้าบุด้วยหนัง จะใส่กับขาสั่นก็ได้หรือใส่คู๋กับกางเกงยีนส์สีเข้มก็ได้อารมณไปอีกแบบ

รองเท้า Palladium Pampa Hi Cuff Stone Dk Khaki มีวางจำหน่ายแล้วในราคา 3,590 บาท สามารถไปทดลองใส่และเลือกชมได้ที่ร้าน YEAH สาขาสยาม, สาขาสยามดิสคัฟเวอรี่, สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า, สาขาเซ็นทรัลพลาซ่าพระราม9, สาขาเอสพละนาด, สาขาเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา, สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์, Palladium Store ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์ และทาง Online Store   ติดตามได้ทาง Facebook : www.facebook.com/yeahshop

 

PhotographerKrirakrit Worawetkulsage

Editor

skull_skull ( 3058 posts )
-

RELATE BLOG