Sneakers — April 1, 2013 at 1:01 pm

ไนกี้ ร่วมฉลองการกำเนิดใหม่อีกครั้งของ ไนกี้ แอร์แมกซ์ ด้วยการรวบรวมภาพศิลปะของ แมตต์ สตีเวนส์ผ่านแคมเปญ #AIRMAX

by

ไนกี้ ร่วมฉลองการกำเนิดใหม่อีกครั้งของ ไนกี้ แอร์แมกซ์

ด้วยการรวบรวมภาพศิลปะของ แมตต์ สตีเวนส์ ผ่านแคมเปญ  #AIRMAX

 

เป็นเวลากว่า 25ปีแล้วที่รองเท้า ไนกี้ แอร์แมกซ์( Nike Airmax )ได้รับการยกย่องว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งรองเท้าวิ่งที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสมบูรณ์แบบ ด้วยการผสมผสานระหว่างพื้นฐานทางด้านการกีฬาและเทคโนโลยีขั้นสูงจากไนกี้ และจากจุดเริ่มต้นในฐานะที่เป็นผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เพื่อการกีฬารองเท้า ไนกี้ แอร์แมกซ์ได้กลายเป็นปรากฎการณ์ทางวัฒนธรรม ที่สะท้อนให้เห็นถึงผลงานทางดนตรีและศิลปะ และตอบสนองความต้องการของนักวิ่งที่กำลังแสวงหารองเท้าวิ่งที่มีคุณสมบัติพิเศษในการรองรับเท้า มอบความนุ่มสบายและมีรูปแบบสีสันที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย

ในปีที่ผ่านมา แมตต์ สตีเวนส์นักออกแบบและวาดภาพได้นำเสนอหนังสือเรื่อง MAX100 ซึ่งเป็นหนังสือที่รวบรวมผลงานภาพศิลปะจำนวน 100ภาพที่ได้นำแรงบันดาลใจจากรูปโฉมของรองเท้าไนกี้ แอร์ แมกซ์ 1 ที่ซึ่งเป็น “รองเท้ากีฬาที่ดีที่สุดตลอดกาล” มาตีความผ่านการสร้างสรรค์ผลงานทางศิลปะซึ่งตามความคิดของสตีเวนส์ หนังสือภาพเล่มนี้ได้นำเสนอภาพที่หลากหลายรูปแบบและหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นภาพที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นจากโปรแกรมทางคอมพิวเตอร์และภาพที่ถูกถ่ายขึ้นจริง โดยการตีพิมพ์หนังสือภาพเล่มนี้ได้เกิดขึ้นในเวลาไล่เลี่ยกับไนกี้ ที่กำลังวางจำหน่ายรองเท้า Nike Air Max Engineered Mesh series ซึ่งเป็นรองเท้ารุ่นใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีแอร์ แมกซ์ โดยไนกี้ได้ขอให้สตีเวนส์ช่วยทำภาพประกอบให้กับไนกี้แอร์ แมกซ์รุ่นอื่นๆในโครงการ #AIRMAXเพิ่มเติมอีกด้วย เช่น แอร์ แมกซ์1 แอร์ แมกซ์ 90 แอร์ แมกซ์ 95 และ แอร์ แมกซ์ 97โดยผลงานของสตีเว่นส์ได้สะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของรองเท้าคลาสสิกเหล่านี้ และยังมีอีกหลายๆภาพที่ได้จัดอยู่ในหมวดหมู่ในกลุ่มแรงบันดาลใจในการออกแบบ,สี,จุดเด่นทางวัฒนธรรมและการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ

ขณะเดียวกันยังมีภาพอีกหลายภาพที่ถูกตีพิมพ์ในหนังสือ MAX 100 ที่มีความน่าสนใจและช่วยเพิ่มแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ เช่นภาพของไนกี้ แอร์ แมกซ์ 97 ที่ถูกตกแต่งจัดวางไว้อย่างเหมาะเจาะกับภาพภูเขาไฟฟูจิ ที่ประเทศญี่ปุ่น ที่มีรางรถไฟความเร็วสูงทอดผ่าน

AM97_EXPRESS_FNL_18494

ส่วนภาพการตีคามด้านสีได้แสดงให้เห็นถึงสีที่เคยเป็นจุดเด่นในการออกแบบของรองเท้าแต่ละรุ่น เช่น รองเท้าไนกี้ แอร์ แมกซ์ 95 หรือ นีออน 95 ที่มีชื่อเสียงในการเป็นผู้นำในการใช้สีโทนนีออน และได้รับการสร้างสรรค์ภาพให้เป็นเหมือนป้ายไฟโฆษณา

 AM95_NEON_FNL_18490

ส่วนภาพปัจจัยทางด้านวัฒนธรรมหรือเหตุการณ์ร่วมสมัย ซึ่งถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่ช่วยส่งเสริมให้รองเท้าแต่ละรุ่นเป็นที่น่าจดจำมากยิ่งขึ้นได้นำภาพของไนกี้รุ่นแอร์ แมกซ์ 1 มาสร้างสรรค์ผ่านแนวคิดของโฆษณาชุด “Revolution In Motion” ที่มีชื่อเสียงจากกการนำเสนอภาพชีวิตประจำวันกับนักกีฬาอาชีพ

AM01_TUNED_FNL_18491

ส่วนภาพการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ภาพชุดนี้ได้แสดงให้เห็นนวัตกรรมของรองเท้าตั้งแต่รุ่นแรกจนพัฒนามาถึง Nike Air Max Engineered Mesh series ในปัจจุบันโดยนำภาพของไนกี้ แอร์ แมกซ์ 90 ที่ผสมผสานกันระหว่างเทคโนโลยี ที่มีช่วงหน้ารองเท้าที่มีน้ำหนักเบา มีอากาศถ่ายเทดีขึ้นยืดหยุ่นขึ้นและมีจุดเด่นตรงบริเวณส่วนรองรับส้นเท้า ที่มีนวัตกรรมในระดับใหม่ที่ดีมากยิ่งขึ้น มาสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบภาพ

AM90_ELEMENTAL_FNL_A_18508

 

สำหรับผู้สนใจสามารถรับชมภาพอื่นๆ ได้ที่โครงการ#AIRMAX ได้ทางเฟซบุ๊คNike Sportswear ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ไนกี้

ไนกี้ อิงค์ ตั้งอยู่ใกล้เมืองบีเวอร์ตัน รัฐโอเรกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา และเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกที่ดำเนินกิจการออกแบบและจัดจำหน่ายรองเท้ากีฬา เครื่องแต่งกาย และอุปกรณ์กีฬาและฟิตเนสหลากหลายประเภท บริษัทย่อยที่ไนกี้ถือหุ้นทั้งหมดประกอบด้วย คอนเวอร์ส อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทผู้ออกแบบ ทำการตลาด และจัดจำหน่ายรองเท้า เครื่องแต่งกาย และอุปกรณ์กีฬาและ เฮอร์ลีย์ อินเตอร์เนชั่นแนล แอลแอลซี บริษัทผู้ออกแบบ ทำการตลาด และจัดจำหน่ายรองเท้า เครื่องแต่งกาย และอุปกรณ์สำหรับกีฬาแอ๊คชั่นและไลฟ์สไตล์วัยรุ่น ผู้สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ www.nikebiz.com

AM01_RED_FNL_18487 AM90_RADIANT_FNL_18493 AM90_SPEED_FNL_FACEBOOK_18486 AM95_ANATOMY_FNL_18489 AM97_SHINE_FNL_18492

 

AM01_INSIDE_OUT_FNL_18485

Comments

comments

Comments are closed.