“ASICS Tiger” มาดใหม่ของแบรนด์จอมเก๋าสำหรับคนมีสไตล์สายกีฬา!!!

เชื่อเลยว่า Sneakerhead จะมีความสุขที่ได้เสพเรื่องราวความเป็นมาของแบรนด์ที่ตัวเองชอบ ไม่ใช่แค่ตัวรองเท้าที่เอาไว้ใส่เท่เท่านั้น และการที่เราสามารถเล่าได้ว่ารองเท้าของเรานั้นเป็นรุ่นอะไร ผลิตขึ้นมาเมื่อไหร่ มันก็ดูเท่กว่าการตอบแค่ว่า “ซื้อเพราะมันเท่ดี” หรือว่า “ซื้อตามๆคนอื่น” ใช่มั้ยล่ะ !?

โดยวันนี้ Soul4Street จะนำความรู้เกี่ยวกับแบรนด์รองเท้าหนึ่งยี่ห้อ ที่บอกได้เลยว่า “เก๋า” และเชื่อว่าหลายคนต้องเคยได้ยินชื่อ และเคยเห็นมากับตาแล้ว แต่ว่ายังไม่ค่อยรู้จักมันดีซักเท่าไหร่ (ทั้งๆที่บางคนอาจจะมีอยู่ที่บ้านด้วยซ้ำ) โดยแบรนด์ที่ว่าก็คือ

 

“ASICS Tiger” (เอซิคส์ ไทเกอร์)

 

Credit: Mestyleth

“ASICS TIGER” เป็นแบรนด์ที่อยู่ภายใต้ บริษัท ASICS ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์รองเท้ากีฬา ASICS และ รองเท้าแฟชั่น ONITSUKA TIGER อันมีแรงบันดาลใจจากการที่ได้นำเทคโนโลยีอันทันสมัยของ ASICS เอง นั่นก็คือ “GEL” มาออกแบบรองเท้าสำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีความชื่นชอบการแต่งกายแบบ Street Fashion โดยเรียกการแต่งตัวแนวนี้ว่า Life Style Sport Fashion ซึ่งมุ่งที่จะเสริมสร้างความมั่นใจและภาพลักษณ์แบรนด์ที่แข็งแกร่งโดยยึดแนวคิดจากความเป็นมาอันยาวนานและเทคโนโลยีสุดล้ำของ ASICS โดยมีความเชื่ออย่างแรงกล้าว่าจะต้องพัฒนาและเติบโตอยู่เสมอ

ชื่อของ ASICS นั้นที่จริงไม่ได้มาจากภาษาอังกฤษ แต่มาจากคำย่อของวลีละติน

nima ana n orpore ano” 

แปลเป็นไทยได้ว่า “จิตใจที่แจ่มใส ในร่างกายที่สมบูรณ์” แบรนด์เอสิกส์มีจุดเริ่มต้นมาจาก Kihachiro Onitsuka ซึ่งดูจากชื่อก็พอเดาได้ว่า เขาคนนี้คือผู้ก่อตั้งของแบรนด์กีฬาที่มีชื่อว่า Onitsuka Tiger ก่อนที่จะเปลี่ยนไปใช้ชื่อ ASICS ในปี 1977

แนวทางของ ASICS นั้นเป็นไปตามวลีละตินที่เป็นเหมือนปรัชญาของแบรนด์ ซึ่งก็คือการตั้งเป้าที่จะผลิตเครื่องกีฬาที่เป็นประโยชน์ให้กับไลฟ์สไตล์ของคนรักสุขภาพทั้งทางร่างกาย และจิตใจ

Credit: peppinopeppino.com

ASICS เริ่มกลายเป็นที่ชื่นชอบขอบผู้คนทั้้งในญี่ปุ่น และต่างประเทศหลังการเปิดตัวไม่นาน โดยสินค้าที่สร้างชื่อก็คือรองเท้า ซึ่งกลายเป็นที่รู้จักผ่านคุณภาพอันยอดเยี่ยมของผลิตภัณฑ์ และโลโก้แถบไขว้ที่เราคุ้นตากันอยู่ทุกวันนี้

เอสิกส์นั้นก็นับได้ว่าเป็นแบรนด์รองเท้าที่เก่าแก่ที่สุดแบรนด์หนึ่งของญี่ปุ่น โดยนับพ่วงกับประวัติศาสตร์ของ Onitsuka Tiger ด้วย จริงๆแล้วทางเทคนิค ทั้งสองแบรนด์นี้ก็ถือว่าเป็นแบรนด์เดียวกัน แต่ ASICS นั้นเป็นเหมือนลูกศิษย์ ที่ได้รับการบ่มเพาะอย่างดีมาจากอาจารย์ Onitsuka แล้ว และหลังจากบ่มเพาะประสบการณ์มาอย่างแก่กล้า ก็นำมาซึ่ง ASICS Tiger ซึ่งก็มีได้แรงบันดาลใจมาจาก Onitsuka Tiger อันเลื่องชื่อนั่นเอง

Credit: aun-wa.com

ASICS Tiger เป็นไลน์อัพพิเศษที่ต่อยอดมาจาก ASICS ปกติ โดยมีเป้าหมายคือการผสมผสานของรองเท้าที่ตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน โดยที่ยังไม่ละทิ้งความเป็นรองเท้ากีฬาที่เปี่ยมศักยภาพตามปรัชญาของแบรนด์ สิ่งที่โดดเด่นจาก ASICS Tiger ก็คือการนำเสนอเทคโนโลยี GEL ที่ช่วยเพิ่มความนุ่มสบายในการสวมใส่ ไปจนถึงรองรับแรงกระแทกจากกิจกรรมหนัก เช่นการวิ่งหรือกระโดด โดยผนวกเข้ากับการอัพเกรดดีไซน์เก่าให้ล้ำสมัย มีความเป็นแฟชั่นมากขึ้น และดีไซน์เหมาะกับการใส่ในทุกๆวัน

Credit: Highsnobiety

ความไม่ธรรมดาอีกอย่างของ ASICS Tiger ที่ทำให้แตกต่างจาก ASICS ปกติก็คืองาน Collaboration กับเบอร์ต้นๆของวงการสตรีท ไม่ว่าจะเป็น BAPE, Ronnie Fieg แห่ง KITH หรือว่า Retailer ชื่อดังอย่าง mita, 24 Kilates, BAIT ทำให้เกิดดีไซน์สุดพิเศษ่ต่างๆมากมาย ไม่แพ้ Sneaker แบรนด์อื่นเลย

Credit: Sneakernews

Credit: Thesolesupplier

พอได้รู้คร่าวๆกันไปแล้วว่า ASICS Tiger คืออะไร เราก็ขอแถมข้อมูลอีกอย่างจาก ASICS Tiger ได้แก่แพ็คใหม่ล่าสุดจากคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2018 ASICSTIGER “GEL-LYTE V SANZE” ให้เพื่อนๆได้ไปทำความรู้จักกับมาดใหม่ของแบรนด์กันแบบเต็มๆ !!

 

Credit: jrbrobinblog.com

GEL-LYTE V SANZE ได้แรงบันดาลใจมาจากโมเดลรุ่นเดอะของแบรนด์อย่าง GEL-LYTE V โดยอัพเกรดใหม่ที่ถูกเพิ่มขึ้นมาภายใต้ชื่อ SANZE ก็คือเทคโนโลยี GEL ตรงส่วนส้นเท้าเพื่อที่จะซับแรงกระแทกตามคอนเซ็ปต์ของรองเท้าวิ่ง

Credit: asphaltgold.de

ในส่วนของดีไซน์ Upper นั้นเป็นการคารวะให้กับโมเดล GEL-LYTE V ต้นตำรับซึ่งเป็นแบบถุงเท้าชิ้นเดียว (Sock-like Structure) ที่เน้นความสบายต่อการสวมใส แต่ก็มาพร้อมกับเชือกรองเท้าไว้สำหรับเพิ่มความกระชับด้วย ซึ่งดีไซน์ลักษณะนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากเสื้อกิโมโน อันเป็นเสื้อประจำชาติของชาวญี่ปุ่น ในแพ็ค “SANZE” จะมี Upper ให้เลือกสองแบบก็คือแบบ ผ้า Wool นิ่มๆดูมีสไตล์ และแบบผ้า Knit ให้ความกระชับเหมือนใส่ถุงเท้า

Credit: hanon-shop.com

Credit: 43einhalb.com

ASICS Tiger GEL-LYTE V “SANZE” Pack จะประกอบไปด้วยรองเท้า 3 รุ่น ได้แก่ GEL-LYTE V SANZE TR, SANZE และ SANZE KNIT สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อนๆสามารถเข้าไปดูได้ที่ Facebook Page ของ ASICSTIGER ได้เลย และรอติดตามวิดิโอรีวิวจาก Soul4Street ได้ เร็วนี้ !

Editor

akajrkpor ( 656 posts )
the hype is strong with this one

RELATE BLOG