Soul4street Review: พบกับตำนานดาวดวงเดียว Converse One Star Academy OX

บอกได้เลยว่าความร้อนแรงของ Converse นั้นมาแรงแบบไม่มีตกเลยจริงๆ ด้วยความคลาสสิคตลอดกาลของดาวดวงเดียว จึงทำให้กระแสนั้นแรงอย่างต่อเนื่อง และในปี 2019 นี้เอง เพื่อตอบโจทย์ความเรียบง่ายแต่มีสไตล์ ทาง Converse ก็ได้นำโมเดลย้อนยุคอย่าง Converse One Star Academy OX หนึ่งในรุ่นที่ลงตัวสุดๆกลับมาวางจำหน่ายอีกครั้ง

Converse One Star Academy OX หนึ่งในโมเดลที่เรียบง่ายแต่มีดีเทลที่น่าสนใจ มาพร้อมกับ 4 สีคลาสสิคได้แก่ สีดำ, สีนกกระยาง (EGRET), สีแดง และสีเหลือง ซึ่งบอกได้เลยว่าโมเดลทั้ง 4 สีที่ออกมานั้นให้อารมณ์วินเทจแบบสุดๆไปเลย แถมยังนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์ได้หลากหลายสไตล์อีกด้วย ซึ่งรวมไปถึงแนวสตรีทก็เป็นที่นิยมเหมือนกันนะ ถ้าได้ใส่ Converse คู่นี้ไม่ผิดหวังแน่นอน

เรามาดูที่ดีเทลของรองเท้ากันก่อนเลย โดย One Star Academy OX คู่นี้ ใช้วัสดุเป็นหนังกลับ ซึ่งก็เป็นวัสดุที่ทาง Converse นั้นใช้เป็นประจำอยู่แล้ว ส่วนขอบยางหรือขอบรองเท้าของรุ่นนี้จะเป็นสีขาวทุกคู่ ซึ่งเป็นแบบขัดมันอีกด้วย ในส่วนของป้ายรองเท้านั้นจะเป็นสีขาวแบบปกติ แต่เท่าที่ดูโดยภาพรวมของรุ่นนี้แล้ว ก็ถือว่าทำออกมางานดีน่าใส่ไม่น้อยเลย

โมเดลของรุ่นนี้นั้นเป็นทรงคลาสสิค ใส่ง่าย มิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากับสไตล์ได้อย่างหลากหลาย โดยเฉพาะสีดำ และ สีนกกระยาง (EGRET) ที่ไม่ว่าจะนำไปแต่งตัวแนวไหนก็ดูจะลงตัวไปซะหมด จะเป็นเด็กสตรีทหรือฮิอปฮอป ก็ไม่จำกัดสไตล์ แถมดีไซน์ของรองเท้ายังมีความวินเทจอีกด้วย และถ้าใครเป็นสายนี้ คู่สีเหลืองก็จัดว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว หรืออยากจะแต่งตัวจี๊ดๆ สีแดงก็รับประกันความเด่นแน่นอน

โมเดล One Star Academy OX นั้นต่างจากตัว One Star ตัวธรรมดาตรงที่บริเวณด้านข้างรองเท้า โดยตัว One Star Academy OX นั้นจะมีสองแถบคาดระหว่างดาว ทำให้ดีไซน์นั้นดูแตกต่างและเท่ไปอีกแบบเลย นอกจากนี้ในส่วนของเชือกรองเท้าของรุ่นนี้ยังเป็นสีขาวแบบ Off-White อีกด้วย เช่นเดียวกับขอบยาง จัดว่าเป็นรองเท้าอีกหนึ่งคู่ที่พร้อมจะใส่เท่ก็ได้ใส่ลุยก็ดี เรียบง่ายแต่มีสไตล์

Converse One Star Academy OX วางจำหน่ายเเล้ววันนี้ที่ร้าน Converse สาขาสยามพารากอน, เซ็นทรัล ลาดพร้าว, เซ็นทรัลเวิลด์, สยามดิสคัฟเวอร์รี่ เท่านั้น ราคาเพียง 3,190 บาท

หรือสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารต่างๆได้ทางเพจ Converse และอินสตาแกรม @converse_thai

Editor

Nalat ( 1113 posts )
-

RELATE BLOG