Soul4Street Review : Nike Free Flyknit 2013

ด้วยความที่เป็นคนชอบเทคโนโลยี และชอบสะสมรองเท้า มันทำให้หยุดไม่ได้ที่จะต้อง มองหาอะไรใหม่ๆมา Update เสมอ ครั้งนี้ขอหยิบยกรองเท้าที่เป็นที่พูดถึงกันมากที่สุดในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา รองเท้ารุ่นที่มีเทคโนโลยีรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Nike ที่ใช้เวลามากกว่า 10 ปี ในการพัฒนา  รองเท้ารุ่นนี้ถูกตั้งชื่อและกล่าวถึงว่าเป็น “Second-Skin” ในเว็บไซต์ต่างๆ และปากต่อปากของนักวิ่ง นั่นคือ Nike Free Flyknit นั่นเอง

เบากว่า ไวกว่า และฉลาดกว่า นิยามสั้นๆที่มาพร้อมกับรองเท้า Nike Free Flyknit นอกจากที่จะเบา ไว และฉลาดแล้ว รองเท้ารุ่นนี้ยังถูกจัดว่าเป็นรองเท้าที่ประหยัดการใช้ยางในการทำพื้น และวัสดุในการทำตัวรองเท้าด้วย รองเท้า Nike Free Flyknit เป็นการรวมกันของรองเท้าสองรุ่นที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัยมารวมกับในรุ่นเดียว เริ่มจาก Nike Free ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2005  เป็นรองเท้าวิ่งที่มือการยืดหยุ่นสูง และทำให้ผู้สวมใส่ได้เปรียบเสมือนวิ่งด้วยเท้าเปล่า กับเทคโนโลยีของ Flyknit ที่เป็นการสานขึ้นมาจนเป็น Upper ของรองเท้า เทคโนโลยีสองอย่าง ทำให้เกิดรองเท้าคู่นี้ ที่ทำให้รู้สึกได้ถึงการเคลื่อนไหวที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด

Flyknit Upper

ส่วนบนที่ใช้การถักเข้ามาดูแลให้เท้าของผู้สวมใส่อยู่ในตำแหน่งที่ปลอดภัยและห่อหุ้มเท้าไว้  ในการออกแบบยังให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบถึงตำแหน่งที่จะต้องรองรับแรงกดหรือบีบมากที่สุด จึงออกแบบให้ส่วนนั้นยืดหยุ่นได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย นอกจากนี้ช่องลมระหว่างถักยังสามารถระบายอากาศให้กับเท้าได้อย่างดีเยี่ยม และจากการที่ถัก Upper ของ Flyknit ขึ้นมา ทำให้ลดการทิ้งชิ้นส่วนรองเท้าในการทำ Upper ไปได้ถึง 88%

Nike Free Platform

ไนกี้ได้พัฒนาเพิ่มเติมและเลือกเอาพื้นรองเท้ารุ่น Nike Free+ 5.0 มาใช้กับ Nike Free Flyknit รุ่นนี้ พื้นของ Nike Free มีความยืดหยุ่นสูง ทำให้ผู้สวมใส่สามารถเคลื่อนไหวได้เหมือนเดินด้วยเท้าเปล่า และเป็นธรรมชาติ

หลังจากที่ได้ลองสวมใส่ และนำไปวิ่งเพิ่อออกกำลังกายมาเป็นที่เรียบร้อย โดยการไม่สวมใส่ถุงเท้า รู้สึกได้ถึงความนุ่มสบายในการสวมใส่ ตรงส่วน Upper ที่เป็น Flyknit มีการถักอย่างละเอียด แต่สามารถระบายอากาศได้อย่างดีในการเคลื่อนไหว และฟิตเข้ารูปเท้าได้ไม่ยาก แต่ยังรู้สึกว่าตรงข้อเท้ายังรู้สึกรัดจนเกินไป อาจจะต้องใช้งานให้บ่อยขึ้น ส่วนพื้นของ Nike Free+ 5.0 เป็นพื้นที่นุ่มและยืดหยุ่นได้ดีมาก หากใครที่กำลังหารองเท้าวิ่งที่ให้การเคลื่อนไหวของคุณเป็นไปได้อย่างอิสระ แต่แทรกไปด้วยการออกแบบที่ใส่เทคโนโลยีเข้าไป แถมยังสวยงามอีกด้วย Nike Free Flyknit น่าจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save