Soul4Street Review : Air Jordan 5 Retro Laney High

การเริ่มต้นชีวิตของมนุษย์ทุกคนนอกจากจะเกิดจาดสังคมครอบครัวแล้วสังคมที่สำคัญอีกที่หนึ่งก็คือโรงเรียนที่เป็นสถานที่ที่ช่วยให้เกิดปัจจัยอะไรหลายๆอย่างแก่ชีวิตของเรา นอกจากนั้นโรงเรียนยังเป็นสถานที่เริ่มต้นที่สำคัญในการชี้ทางอนาคตให้แก่เราอีกด้วย ความทรงจำดีๆหรือแม่กระทั่งความทรงจำที่ข่มขื่นมักเริ่มที่สถานที่แห่งนี้ที่เป็นก้าวแรกที่ทำให้จิตใจของเราเข้มแข็งและพร้อมทีาจะก้าวไปสู่โลกแห่งความจริง บุคคลสำคัญที่มีอิทธิพลต่อโลกใบนี้ก็เช่นกันทุกคนย่อมมีความทรงจำกับการใช้ชีวิตในโรงเรียนมาแล้วทั้งสิ้น บางคนเก่งตั้งแต่เด็ก บางคนเรียนไม่เอาไหน เล่นกีฬาก็ไม่ได้ดีเด่อะไร แต่เมื่อจังหวะเวลาของเค้ามาถึง เค้ากลับกลายเป้นคนดังในชั่วพลิบตา

Michael Jordan ตำนานนักบาสเก็ตบอลตลอดการก็เช่นกัน ชีวิตของเค้าเริ่มต้นกับการจับลูกบาสกลมๆที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งที่ชื่อว่า Laney High School ในวัยเด็กเค้าไม่ใช่นักบาสเก็ตบอลที่โดดเด่นและเก่งกาจอะไร หนำซ้ำเค้าเป้นแค่นักบาสผอมบางจนโค๊ชของโรงเรียนรู้สึกเฉยๆกับเค้าเอามากๆ แต่ด้วยทัศนะคติของเค้าซึ่งยังคงมุ่งมันกับเกมส์กีฬาชนิดนี้ต่อไปจนในวันนี้ที่เค้าเป้นตำนานของกีฬาชนิดนี้ไปแล้วนั้น Jordan ไม่เคยลืมจุดที่เค้าเริ่มต้นกับกีฬาชนิดนี้คือโรงเรียนมัธยมปลายที่เค้าเคยเล่นให้ทีมโรงเรียนในสมัยวัยเด็กที่มีทั้งความทรงจำต่างๆมากมายที่ช่วยให้มีเค้าในวันนี้ ทาง Jordan Line จึงได้นำรองเท้าในโมเดล Air Jordan 5 มาออกแบบในรองเท้ารุ่นพิเศษนี้

การออกแบบและวัสดุของรองเท้า Air Jordan 5 Laney High

ทาง Nike ได้เลือกใช้รองเท้าในรุ่น Air Jordan 5 มาใช้กับรองเท้าในรุ่นพิเศษนี้ โดยตัวรองเท้านั้นจะใช้วัสดุเป็นหนังแท้สีขาวทั้งหมด ปักหมายเลย 23 สีน้ำเงิน/เหลือง ที่เป็นหมายเลขประจำของ Michael Jordan เอาไว้ที่ด้านข้างของตัวรองเท้า ที่ขาดไม่ได้เลยคือตัว Jumpman lufe ที่ด้านหลังของรองเท้า ในส่วนของลิ้นรองเท้าใจใช้เป้นสีเหลืองบนตัว Jumpman และใช้สีน้ำเงินบนพื้นหลัง ในส่วนของพื้นรองเท้าได้ใช้สีน้ำเงิน/เหลืองเช่นกัน 

หลายคนคงสงสัยว่าทำไมรองเท้าในรุ่นนี้ต้องเลือกใช้สีสามสีคือ นำเงิน/เหลือง/ขาว เพราะเนื่องจากทั้งสามสีนี้เป้นสีที่เป้นสีสัญลักษณ์ของโรงเรียนมัธยมหลายแห่งนี้ เพื่อเป้นการให้เกียรติและเป็นสถานที่แรกที่ก่อกำเนิดตำนานนักบาสของโลก

รองเท้าในรุ่นนี้เป็นรองเท้าอีกรุ่นของ Jordan ที่เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะมีไว้ครอบครอง เนื่องด้วยประวัติความเป็นมาและปัจจัยข้างต้นที่ได้กล่าวไว้ การเลือกใช้สีกับรองเท้าที่สวยงาม เมื่อสวมใส่ก็สามารถใส่เข้ากับการแต่งตัวได้ง่าย หรือจะใส่เล่นบาสที่เป็นคุณสมบัติของรองเท้ารุ่นนี้อยู่แล้วมันเป็นเหตุผลที่สมควรที่สุดที่จะต้องเสียเงินไปกับรองเท้ารุ่นนี้ 

ออกจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ V.A.C.  ราคา 6200 บาท

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save