Soul4Street Review : Nike SB x Diamond Dunk High ‘Tiffany’

ย้อนกลับไปในปี 2005 ทาง Nike SB ได้ร่วมมือกับแบรนด์เสื้อผ้าสตรีทแวร์และสเก็ตจาก L.A.  คือร้าน Diamond Supply Co. โดยใช้รองเท้าในทรง Nike Dunk Low SB และมีการเลือกใช้สีและวัสดุที่แปลกตาในยุคนั้นคือได้ใช้สีเขียว Turquoise หรือสีเขียวมรกตมาใช้กับตัวรองเท้า พร้อมทั้งเลือกวัสดุเป็นหนังจระเข้สีดำ โดยการออกแบบและเลือกใช้สีของตัวรองเท้านั้นได้แรงบันดาลใจมาจากแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องประดับชื่อดังคือ Tiffany & Co. รองเท้าในรุ่นนี้เลยได้ชื่อที่รุ้จักกันในวงการว่า " Tiffany "  จึงทำให้ในตอนนั้นรองเท้าในคู่นี้เป็นที่จับตามองเป็นอย่างมากรวมถึงได้มีคนรอเข้าคิวเพื่อที่จะจับจองรองเท้าคู่นี้ก่อนเวลาขายถึงสามวันด้วยกัน นอกจากนั้นแล้วรองเท้ารุ่นนี้ยังถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในรองเท้าที่สวยที่สุดโดยการจัดอันดับรองเท้าของเว็บไซต์ต่างประเทศมากมาย

นับจากปี 2005 จนถึงปัจจุบัน 2014 เป็นเวลาครบ 10 ปีที่รองเท้าในรุ่นนี้ออกมาวางจำหน่าย ทาง Nike จึงร่วมกับ Diamond Supply Co. อีกครั้งเพื่อออกรองเท้าในรุ่นที่ทำให้วงการ Sneakerhead ได้ตื่นตัวกันอีกครั้งด้วยการออกรองเท้าในรุ่น Nike Dunk Hi SB " Tiffany " ออกมากับทรงหุ้มข้อที่ทำให้รองเท้ารุ่นนี้สวยงามไปอีกแบบ

วัสดุที่ใช้

วัสดุที่ใช้กับรองเท้านั้นยังคงใช้วัสดุเช่นเดียวกับตัวที่ออกเมื่อปี 2005 คือใช้เป็นสีเขียว Turquoise ในส่วนของ Toe Box, ด้านข้าง และส้น พร้อมทั้งใช้หนังจระเข้สีดำและ Swoosh สีเงิน ในส่วนของลิ้นรองเท้าจะไม่ใช้เป้นโลโก้ Nike แต่จะเป็นโลโก้ของแบรนด์ Diamond Supply Co. และจะแถมเชือกรองเท้ามาให้สองสีด้วยกันคือสีดำและสีเขียว 

ความรู้สึกเมื่อสวมใส่

โดยรวมแล้วรองเท้าในทรง Hi จะให้ความรู้สึกที่กระชับแน่นมากกว่ารองเท้าในทรง Low บางคนที่ไม่ชินกับรองเท้า Dunk Hi SB เวลาใส่นานๆแล้วอาจจะทำให้รู้สึกปวดเท้าได้เนื่องจากรองเท้าสเก็ตนั้นจะบุด้านในของรองเท้าให้หน้ากว่ารองเท้ารุ่นอื่นๆเพื่อป้องกันข้อเท้าพลิกและลดแรงกระแทก แต่เมื่อสวมใส่ไปนานๆแล้วจะพบว่าเป้นรองเท้าที่สบายและสวยมากเลยทีเดียว

เป็นเวลาครบ 10ปีแล้วที่ทำให้รู้สึกว่าตัวเองนั้นมีอายุพอสมควรแล้วหรือนี่ และเป็นเหมือนกันการได้กลับมาพบเพื่อนเก่าอีกครั้งหนึ่งถึงแม่ว่าครั้งนี้จะมากับความสูงก็ตาม แน่นอนว่ารองเท้าคู่นี้จะเป็นรองเท้าอีกคู่ที่จะอยู่ในลิสรายชื่อหนึ่งในรองเท้าที่สวยที่ที่สุด 100 อันดับแน่นอน จะวางจำหน่ายในวันเสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ที่ Preduce สยามสแควร์ ซอย 1 ราคา 3,990 บาท ขอให้รองเท้าสถิตอยู่กับท่าน….

ขอบคุณรองเท้าจาก Preduce 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Leave a Comment

On Key

Related Posts

ทำความรู้จักกับ ‘พัด’ – สุทธิภัทร สุทธิวาณิช นักร้อง-นักแต่งเพลงชื่อดังจาก Zweed n’ Roll ที่กำลังมาแรงในตอนนี้

มาทำความรู้จักกับหนึ่งใน นักร้อง/นักแต่งเพลง ชื่อดังที่มาแรงในตอนนี้จากวง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save