[S4S Review] Levi’s Commuter Spring/Summer 2014 Collection

Levi's Commuter เป็นไลน์เสื้อผ้าที่ทาง Levi's ออกแบบขึ้นมาพิเศษเพื่อตอบสนองกลุ่มนักปั่นจักรยานที่ในปัจจุบันนั้นมีการขยายตัวมากขึ้นเรื่อยๆ ในสมัยก่อนเสื้อผ้าปรกติทั่วไปนั้นอาจจะไม่สามารถตอบสนอง Life Style ของคนกลุ่มนี้ได้มากนัก ทั้งในเรื่องของการระบายอากาศ รวมถึงลักษณะการเคลื่อนไหนที่แตกต่างไปจากปรกติ แต่ปัญหาเหล่านี้จะถูกแก้ไขได้ด้วยเสื้อผ้าที่ถูกออกแบบมาภายใต้คอนเซปต์ “designed for and by cyclist,” หรือ "ออกแบบโดยนักปั่น เพื่อนักปั่น" อย่าง Levi's Commuter นั่นเอง โดยในวันนี้ทางเราจะทำการรีวิว เสื้อผ้าของ Levi's Commuter ในคอลเล็คชั่น Spring/Summer 2014  นี้ครับ ซึ่งจะประกอบไปด้วย กางเกงยีนส์ เสื้อยืด และเสื้อ Jacket

 

ในส่วนของกางเกงนั้น มีทั้งทรง 508 (Regular Taper Jeans) ซึ่งจะเป็นทรงที่ต้นขาไม่ค่อยแคบมากนัก แต่จะเริ่มเล็กลงบริเวณช่วงหัวเข่าลงมาจนถึงข้อเท้าทำให้เกิดความกระชับเข้ากับช่วงขาของผู้สวมใส่ แต่ขณะเดียวกันก็ให้ความสบายบริเวณต้นขา ตัวผ้าที่ใช้นั้นจะเป็นสีเทา มีกระเป๋าซิบอยู่บริเวณตะเข็บด้านนอกกางเกงเพื่อใส่ของเล็กๆน้อยๆได้โดยไม่ต้องห่วงเรื่องของจะหล่นขณะปั่น และเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของ กางเกงยีนส์ Levi's Commuter นั้นก็คือ ริมกางเกงสะท้อนแสง ที่นำ 3MTM ScotchliteTM เข้ามาใช้ โดยเมื่อผู้สวมใส่พับขากางเกง และทำการปั่นในเวลากลางคืนแล้ว เมื่อแสงไฟจากรถบนท้องถนนตกมากระทบก็จะมีการสะท้อนแสงกลับไป เพื่อลดอันตรายจากการมองไม่เห็นนักปั่นในเวลากลางคืนของผู้ที่ขับรถยนต์

 

หรือถ้าใครชอบทรงที่เล็กกว่านี้ ในคอลเล็คชั่นนี้ก็มีทรง 511 (Slim Fit Jeans) ซึ่งเป็นทรงกระบอกเล็กด้วยเช่นกัน สำหรับทรงนี้นั้นจะมีทั้งผ้าสีน้ำเงิน น้ำเงินเข้ม และสีน้ำตาล โดยแต่ละตัวจะมีความแตกต่างกันเล็กน้อย ที่รายละเอียดของตัวกางเกง

511 สีน้ำเงินฟ้า จะมีช่องกระเป๋าซิบอยู่บริเวณตะเข็บด้านนอกกางเกงในขณะที่ดีเทลอื่นๆนั้นก็จะคล้ายกับทรง 508 ในส่วนของริมกางเกงสะท้อนแสง

 

 

511 สีน้ำเงินเข้มผ้ายืดเพื่อคลามคล่องตัว และให้ความรู้สึกสบายเมื่อสวมใส่ รายละเอียดของกางเกงตัวนี้จะมีแถบบริเวณเอวกางเกงด้านหลังเพื่อเอาไว้เกี่ยวอุปกรณ์ต่างๆเช่น U Lock สำหรับจักรยาน

 

511 สีน้ำตาล สำหรับตัวนี้จะใช้ผ้ายีนส์สีน้ำตาล และมีดีเทลแบบเดียวกับ ตัว 511 สีน้ำเงินเข้ม คือ มีแถบบริเวณเอวกางเกงด้านหลังเพื่อเอาไว้เกี่ยวอุปกรณ์ต่างๆเช่น U Lock แต่จะมีความพิเศษคือบริเวณเป้ากางเกงจะมีการเย็บเสริมเพื่อให้กางเกงไม่ย้วยเมื่อทำการสวมใส่ปั่นจักรยาน และเพิ่มความแข๊งแรงเพื่อรองรับการเสียดสีบริเวณนี้

 

ส่วนของ Jacket ในคอลเล็คชั่นนี้ก็เน้นไปที่การระบายอากาศ และป้องกันแบคทีเรียที่จะเกิดจากเหงื่อของผู้สวมใส่ได้ ตัวเสื้อนั้นจะมีกระเป๋าพิเศษเพื่อให้ผู้สวมใส่สามารถใส่อุปกรณ์เล็กๆน้อยๆได้หลากหลาย ทำให้เกิดความคล่องตัวขณะที่ทำการปั่นจักรยาน

 

สำหรับเสื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ หรือเสื้อ Jacket นั้นทาง Levi's ได้ใช้ Nanosphere® Technology ในการทักทอเพื่อให้สามารถกันละอองน้ำได้ ทำให้ลดความอับชื้นอันจะก่อให้เกิดกลิ่นตามมา

 

 

เสื้อยืดใน Collection นี้จะออกโทนสีสดใสอย่าง ฟ้าและส้ม เข้ากับช่วงหน้าร้อน เสื้อยืดนั้นทาง Levi's เน้นเรื่องการระบายอากาศเป็นหลัก แต่สามารถดูดซับเหงื่อที่เกิดขึ้นขณะที่ทำการปั่นได้เป็นอย่างดี

 

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save