[S4S]10 Months with Levi’s Made & Crafted Pt.1

[S4S]10 Months with Levi’s Made & Crafted Pt.1

 

[S4S]10 Months with Levi’s Made & Crafted คิอ โปรเจ็คพิเศษที่ทาง Levi’s Thailand ทำร่วมกับทาง Soul 4 Street โดยจะเป็นการพาทุกท่านไปติดตามดูพัฒนาการของกางเกงยีนส์ Levi’s Made & Crafted ว่าเมื่อผ่านการสวมใส่ตลอดระยะเวลา 10 เดือน ผ่านการทำกิจกรรมต่างๆจะให้ผลออกมาเป็นเช่นไรบ้าง โดยตัวผมเอง (milanestar) ซึ่งโดยปรกติทำงานเป็นวิศวกรโยธา ใช้เวลาในแต่ละวันอยู่โครงการก่อสร้าง และเป็นทีมงานของ Soul 4 Street รับผิดชอบดูแลเกี่ยวกับเรื่องยีนส์ใน S4S จะเป็นผู้สวมใส่กางเกงยีนส์ตัวนี้ รวมถึงดำเนินโปรเจ็คนี้ผ่านคอนเทนต์ที่จะมีออกมาให้อ่านกันทุกๆสิ้นเดือน ตลอดระยะเวลารวมเป็น 10 ตอน รับรองว่าได้เห็นพัฒนาการของกางเกงตัวนี้ รวมไปถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับเทคนิคการใส่กางเกงยีนส์เพื่อให้เกิด รอยเฟดที่สวยงามครบถ้วนแน่ๆครับ

 

 

สำหรับ ตอนนี้เป็นตอนแรกก็อยากจะขอแนะนำเกี่ยวกับกางเกงยีนส์ Levi’s Made & Crafted (LMC) กันเล็กน้อยก่อน โดย Levi’s Made & Crafted  หรือ LMC นั้นเป็นไลน์เสื้อผ้าใหม่ของทาง Levi’s ที่มีการเน้นไปที่ตัววัสดุที่นำมาใช้ และรายละเอียดลูกเล่นในการตัดเย็บมากเป็นพิเศษ รายละเอียดบนตัวเสื้อผ้าหลายๆชิ้น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ต เสื้อยืด และโดยเฉพาะกางเกงยีนส์นั้น จะมีการนำลูกเล่นการตัดเย็บ หรือวัสดุที่ไม่เคยใช้กับเสื้อผ้าของ Levi’s ในไลน์ปรกติมาใช้ด้วย ซึ่งจะทำให้เสื้อผ้าของ LMC นั้นมีความ Premium มากยิ่งขึ้น

 

 

กางเกง ตัวที่ผมได้รับมาจากทาง Levi’s Thailand ตัวนี้นั้นเป็นกางเกง Levi’s Made & Crafted ทรง Tack Slim ซึ่งถือว่าเป็นตัว Premium ที่สุดของไลน์นี้แล้ว เนื่องจากตัดเย็บโดยใช้ผ้า Cotton 100% ริมแดง 11.5 oz. ต่างจากหลายๆรุ่นในไลน์นี้ที่บางรุ่นไม่ได้ใช้ผ้าริมมาตัดเย็บ ทรงกางเกงนั้นเป็นทรงกระบอกเล็ก ที่อยู่ตรงกลางระหว่างทรง 511(กระบอกเล็ก) และ 510(Skinny) โดยจะเล็กกว่าทรง 511(ส่วนต้นขาไม่ต่างกันเท่าไรนัก แต่ปลายขาเล็กกว่า) แต่ใหญ่กว่าทรง 510 จากการที่ได้ลองใส่ดูพบว่า เป็นทรงที่ใส่สบายพอสมควร เนื่องจากช่วงต้นขาไม่แคบมากเกินไป ในขณะที่ปลายขายังเล็กอยู่ ทำให้ได้ลุคที่ค่อนข้าง Modern ในส่วนของกระดุม และหมุดต่างๆก็มีการปั๊มตัวหนังสือแสดงให้เห็นว่าผลิตมาใช้สำหรับรุ่นนี้โดย เฉพาะ  ในส่วนชองซิปที่ใช้นั้นก็เป็นซิปคุณภาพมาตรฐานจาก YKK

 

งานเย็บด้วยจักรลูกโซ่ เก็บงานได้เรียบร้อยดีมาก และริมกางเกงซึ่งเป็นสีแดง

 

ป้ายบอกชื่อทรงนั้นจะถูกเย็บอยู่บริเวณของเอวด้านใน

 

กระดุม และซิบที่ใช้ของ YKK

 

ป้าย หนังใช้เป็นหนังกวาง ที่ให้ผิวสัมผัสที่นุ่มนวลกว่าหนังวัว และใช้การปั๊มเพียงแค่คำว่า Levi’s Made & Crafted เท่านั้นจึงไม่ทำให้ตัวป้ายโดดออกมาจากตัวกางเกงมากเกินไป สามารถผสมผสานเข้ากับการแต่งตัวได้หลากหลายสไตล์ ในส่วนของลายปักรูปปีกนกบริเวณกระเป๋าหลังของกางเกง อันเป็นเอกลักษณ์ของทาง Levi’s นั้น ในรุ่นนี้จะมองไม่เห็นเมื่อกางเกงยังอยู่ในสภาพใหม่ เนื่องจากนี่เป็นอีกหนึ่งลูกเล่นของทาง Levi’s ที่ใช้การเย็บลายปักนี้ไว้ด้านในของตัวกางเกงแทนที่จะเย็บไว้ที่กระเป๋าหลัง เหมือนปรกติ ซึ่งเมื่อกางเกงผ่านการใส่ไปเรื่อยๆ รอยปักนี้จะเริ่มปรากฏขึ้นมาเป็นรอยเฟดของกางเกงแทน ซึ่งนอกจากจะทำให้ตัวกางเกงดูเรียบๆได้ลุค Premium แล้ว ก็ยังทำให้ตัวกางเกงนั้นดูมีลูกเล่นในอีกทางหนึ่งด้วยเช่นกัน ส่วนลูกเล่นอีกอย่างหนึ่งของ LMC นั้นก็คือการใช้ป้าย Tab บริเวณกระเป๋าด้านหลังเป็นสีน้ำเงิน ซึ่งแตกต่างจาก Levi's ในไลน์ปรกติ ซึ่งก็ถือว่าเป็นการคุมโทนสีของตัวกางเกงได้ดีอีกด้วย

 

ป้ายหนังที่ใช้เป็นหนังกวาง

 

รอยปักรูปปีกนกที่ปักไว้ด้านในของตัวกางเกง

 

ป้าย Tab สีน้ำเงินบริเวณกระเป๋าด้านหลัง

 

สี ผ้าของกางเกงรุ่นนี้นั้น จะเป็นสีน้ำเงินเข้มในแบบของ Levi’s ซึ่งถ้าใครที่เคยมีกางเกงผ้าดิบของ Levi’s อาจจะเคยสังเกตได้ว่าสีผ้าของ Levi’s นั้นจะมีความต่างจากสีของกางเกงแบรนด์อื่นๆเล็กน้อย คือ สีของผ้านั้นจะเป็นสีน้ำเงินเข้มที่มีสีม่วงเข้มๆอมอยู่เล็กน้อย ซึ่งจะสังเกตได้เวลาอยู่กลางแดด ซึ่งถือว่าเป็นสีที่สวยเป็นเอกลักษณ์ดีครับ

อัน นี้เป็นรูปตอนที่ใส่วันแรกๆ กางเกงอาจจะยังดูไม่เข้าทรงนัก แต่เดี๋ยวพอเราใส่กางเกงไปเรื่อยๆ และเกิดรอยยับตามที่ต่างๆจะทำให้ทรงกางเกงดูสวยมากขึ้นครับ สำหรับตอนแรกก็คงจะเป็นการแนะนำตัวกันเท่านี้ก่อน รายละเอียดต่างๆ ขอให้รอติดตามกันไปเรื่อยๆในอีก 9 ตอนที่เหลือครับ 🙂

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Related Posts

“YOHJI YAMAMOTO” ดีไซเนอร์ผู้ถ่ายทิดความืดมนจากอดีตผ่านเสื้อผ้าที่ฉีกกฎวงการเเฟชั่น!

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าศิลปินหรือดีไซเนอร์ที่มาจากฝั่งเอเชียของเรา ต่างได้รับการ ยอมรับเเละยกย่องในฝีไม้ลายมือ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save