[S4S]10 Months with Levi’s® Made & Crafted Pt.2

[S4S]10 Months with Levi’s® Made & Crafted Pt.2

 

 

กลับมาพบกันอีกครั้งกับผม milanestar ในตอนที่สองของ 10 Months with LEVI'S® Made & Crafted เมื่อครั้งที่แล้วผมได้แนะนำให้รู้จักกับกางเกง LEVI'S® Made & Crafted “Tack Slim” กันไปแล้วว่ามีรายละเอียดบนตัวกางเกงอย่างไรบ้าง ดังนั้นคราวนี้ผมจะมาคุยให้ฟังเกี่ยวกับเรื่องทรงกางเกงและการเลือกไซส์ที่เหมาะสมของกางเกงตัวนี้เผื่อว่าใครที่สนใจจะได้เลือกกางเกงที่ใส่ออกมาแล้วพอดีกับรูปร่างจริงๆ

อย่างที่ได้เกริ่นไว้ในตอนที่แล้วว่ากางเกงยีนส์นั้นเมื่อสวมใส่ในวันแรก กับกางเกงตัวเดียวกันที่สวมใส่ไปแล้วประมาณ 1 เดือนนั้นจะมีความเปลี่ยนแปลงไปพอสมควรเนื่องจากตัวกางเกงจะมีการยืดบริเวณเอว และมีการยับเข้ารูปกับข้อพับต่างๆของเรา ดังนั้นเรื่องการเลือกไซส์กางเกงนั้นสำคัญมากในกรณีที่เราอยากได้กางเกงที่ใส่ออกมาแล้วเข้ากับรูปร่างเราจริงๆ

 

ตัวอย่างการเลือกไซส์ที่ใส่ออกมาแล้วพอดี และดูเป็นไปตามทรงของกางเกง

ขอพูดถึงในส่วนของการเลือกไซส์ก่อนแล้วกัน ปรกติแล้วกางเกงยีนส์นั้นเราจะทำการเลือกไซส์เอว และความยาวขากางเกง สำหรับขากางเกงนั้นบางแบรนด์จะไม่มีให้เลือก ส่วนของ LEVI'S® นั้นปรกติมีให้เลือกตั้งแต่ยาว 30 ,32 ,34 (ในญี่ปุ่นนั้นถ้าผมเข้าใจไม่ผิดมีความยาว 29 ให้เลือกด้วย) แต่ในไทยนั้นผมไม่แน่ใจว่ามีความยาวเท่าไรให้เลือกบ้างนะครับ โดยปรกติแล้วความยาวขากางเกงนั้นเราจะเลือกโดยเผื่อจากความยาวที่พอใจตอนลองกางเกงไปอีกซัก 1 นิ้ว เพราะว่าหลังการซักกางเกงนั้น โดยมากความยาวของขากางเกงจะหดลงไปประมาณ 0.5-1 นิ้ว และจะไม่สามารถยืดคืนมาได้เหมือนการหดในช่วงเอว ส่วนการเลือกเอวกางเกงนั้น เนื่องจากกางเกง LMC “Tack Slim” ตัวนี้นั้นเป็นกางเกงทรงกระบอกเล็กที่ช่วงต้นขาไม่แคบเกินไปนัก ดังนั้นใครที่ไม่ค่อยมีเนื้อต้นขามากนัก และอยากได้กางเกงที่ทรงเล็กหน่อยสามารถลดได้ 2 ไซส์ครับ แต่ส่วนตัวผมเอวจริง 29 แต่ลดแค่ไซส์ เดียวเป็นไซส์ 28 มา เนื่องจากอยากได้กางเกงที่ไม่เล็กมากนัก ใส่สบายๆหน่อยครับ ผ้าของกางเกงตัวนี้นั้นจะหนาแน่นประมาณ 11.5 oz. ซึ่งไม่ถือว่าเยอะทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องซื้อลด 2 ไซส์แล้วเอวจะแน่นแข็ง หรือขยายน้อยจนใส่ไม่ได้ครับ

หลังจากใส่มาได้ประมาณ 1 เดือน จากที่วันแรกนั้นจะรู้สึกแน่นๆช่วงเอวหน่อย ตอนนี้ถือว่าสบายมากครับ ช่วงต้นขาก็สบายๆมีพื้นที่หน่อยๆ รวมกับการที่ผ้าของกางเกงตัวนี้นั้นไม่หยาบกระด้าง ทำให้ใส่สบายมากๆ ยิ่งมาใส่ช่วงหน้าร้อนที่ร้อนมากๆแบบนี้เลยค่อยยังชั่วหน่อย จากประสบการณ์ส่วนตัวแล้วบริเวณเอวของกางเกงนั้นจะยืดเร็วหน่อยในช่วง 1 เดือนแรกของการใส่ จากนั้นก็จะค่อยๆยืดไปเรื่อยๆอีกเล็กน้อย จนยืดเต็มที่เมื่อใส่ไปประมาณ 2-3 เดือน(นับเฉพาะวันใส่จริง)

ในส่วนของทรงกางเกงนั้น วันแรกที่ใส่ทรงกางเกงอาจจะยังดูไม่ค่อยเข้าที่นัก แต่พอทำการใส่ไปได้ซักระยะ เช่น ปัจจุบันนี้ผมใส่มาประมาณ  1 เดือนแล้ว รอยยับบริเวณหน้าขา และหลังเข่าซึ่งจะพัฒนาต่อไปเป็นรอยเฟดในอนาคตนั้นจะเริ่มเซ็ตตัวเรียบร้อยแล้ว จริงๆปลายขาก็จะต้องมีรอยยับด้วยเช่นกัน แต่เนื่องจากตัวนี้ผมใส่แบบพับขาทบไว้ตลอด รอยยับและรอยเฟดบริเวณปลายขาจะไม่เกิดเพราะไม่ได้มีการเสียดสีเกิดขึ้น เมื่อกางเกงเริ่มมีรอยยับตามที่ต่างๆแล้วนั้นผลที่ได้ ก็คือกางเกงจะเริ่มปรับเข้ากับช่วงขาเรามากขึ้น เช่นรอยยับที่บริเวณหัวเข่าก็จะทำให้ตัวกางเกงหดพับเข้ามารับกับช่วงเข่าของเรา ทำให้กางเกงดูกระชับพอดีกับขาเรามากขึ้น

 

 

สำหรับกางเกง LMC “Tack Slim” ตัวนี้นั้นถือว่ามีการเคลือบแป้งก่อนนำออกวางขายไม่เยอะมากเหมือนกางเกงยีนส์ผ้าดิบอื่นๆ ทำให้ได้ความรู้สึกที่นุ่มลื่น ใส่สบายกว่า แต่การยับ หรือรอยพับต่างๆก็อาจจะเกิดขึ้นได้ยากกว่าเพราะตัวกางเกงจะไม่แข็งเท่ากางเกงยีนส์ที่ลงแป้งมาเยอะๆกว่านี้ รูปนี้เป็นรูปหลังจากที่ผมใส่กางเกงตัวนี้มาได้ประมาณ 20 กว่าวัน (ขออภัยด้วยครับพอดีถ่ายในวัดเลยไม่ได้ใส่รองเท้า อาจจะดูไม่ค่อยสาพเล็กน้อย) จะเห็นได้ว่าตัวกางเกงค่อนข้างเข้ากับช่วงขามากกว่ารูปเมื่อเดือนที่แล้วพอสมควร สาเหตุก็ตามที่ได้กล่าวไว้แล้ว

รอยเฟดจางๆบริเวณกระเป๋าหลัง

 

เรื่องรอยเฟดนั้นผมยังไม่ขอกล่าวถึงในตอนนี้เพราะยังไม่มีอะไรมากไปกว่ารอยจางๆบริเวณกระเป๋าด้านหลัง  โดยมากแล้วรอยเฟดนั้นจะเริ่มเห็นจริงๆก็เมื่อเวลาผ่านไปประมาณเกือบๆ 3 เดือนขึ้นไป เอาไว้ถึงเวลานั้นเดี๋ยวจะมาพูดคุยให้ฟังกันครับ ในช่วงเดือนแรกนี้ผมก็ใส่กางเกงตัวนี้ในชีวิตประจำวันทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นวันทำงานที่ส่วนตัวผมทำงานอยู่ในไซต์ก่อสร้าง หรือถ้านอกเหนือไปจากวัน หรือเวลาทำงานก็ใส่ไปร่วมกิจกรรมต่างๆเช่นกัน เนื่องจากกางเกง LMC “Tack Slim” มีดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่งตัวได้หลากหลายสไตล์  อย่างเช่น วันที่ไปร่วมงาน  LEVI'S ® COMMUTER #EQUIPPED TO RIDE. ที่จัดขึ้นที่ Bad Motel ทองหล่อ

 

งาน  LEVI'S ® COMMUTER #EQUIPPED TO RIDE.

เรื่องราวเกี่ยวกับการเลือกไซส์ และความรู้สึกของการใส่ในช่วง 1 เดือนแรกก็มีเท่านี้ครับ เอาไว้เดือนหน้าจะมาอัพเดตให้ฟังกันต่อไปสำหรับ 10 Months with LEVI'S® Made & Crafted Project ในครั้งนี้ครับ

Credit : http://www.gq.com

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Related Posts

“YOHJI YAMAMOTO” ดีไซเนอร์ผู้ถ่ายทิดความืดมนจากอดีตผ่านเสื้อผ้าที่ฉีกกฎวงการเเฟชั่น!

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าศิลปินหรือดีไซเนอร์ที่มาจากฝั่งเอเชียของเรา ต่างได้รับการ ยอมรับเเละยกย่องในฝีไม้ลายมือ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save