Soul4street #4Beats : PAI ELECTROBACILLUS VJ

ถ้าหากคุณเคยได้ไปร่วมในงาน Concert หรือ Music Festival คุณคงจะนึกออกถึงบรรยากาศที่ศิลปิน และดีเจออกมาแสดงผลงาน และโชว์ผลงานกันให้เห็นบนเวที แต่เบื้องหลังจากการแสดงเหล่านั้นจะมีภาพเคลื่อนไหวที่เราเรียกว่า Visual Graphic ซึ่งถูกออกแบบ และเล่นโดย Visual jockey หรือ VJ นั่นเอง

วันนี้เรามีนัดสัมภาษณ์กับหนึ่งใน VJ ที่มีผลงานทางด้านการออกแบบ Graphic Design และ Motion Graphic Designer และเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของหลากหลายงาน ไม่ว่าจะทั้ง Concert, Music Festival และงานปาร์ตี้ใหญ่ๆมากมายหลายงาน อาทิเช่นงาน VISUAL GRAPHIC ให้กับ concert คัมภีร์ เพลงรัก ของ พี่ปู พงษ์สิทธิ์ คําภีร์ ค่าย warner music Thailand (with QBIC QUEEN & HAPPY FRIDAY STUDIO) , งาน Graphic Design ใน Project NIKE : HYPERSENSE ทำร่วมกับ Kult Magazine [Singapore] (with QBIC QUEEN) , ทำ VISUAL GRAPHIC ให้กับ CENTRAL FESTIVAL SAMUI GRAND OPENING , ออกแบบ KEY VISUAL ให้กับ CMO x ZAAP ใน PROJECT FULL MOON PARTY BANGKOK ของ CM Organizer, ทำ VISUAL GRAPHIC ให้กับ POND’S MEN RECHARGE ENERGY PARTY ออกแบบ Artwork และ Live Visual Graphic ให้กับ MAYA BEACH CLUB ในงาน KOH TAO Songkran Festival 2014 และ LIVE VISUAL GRAPHIC ให้กับ CMYK presents BADTIME STORY at GREASE

อยากให้แนะนำตัวเองซักหน่อยครับ

 • ชื่อ ไป ครับ [ELECTROBACILLUS / ELECTROBACILLUS VJ] ตอนนี้เป็น freelance / graphic designer / motion graphic designer / visual jockey ครับ เป็นคนง่ายๆครับ หนักเอา เมาสู้ อนาคตอยากโตขึ้นเป็นนักการเมา………

 

ตอนนี้มีผลงาน หรือทำงานอะไรให้ใครอยู่บ้าง

 •  Scope งานหลักๆ จะทำเกี่ยวกับ CONCERT / EVENT และ PARTY ทำตั้งแต่ออกแบบ KEY VISUAL ไปจนถึง MOTION GRAPHIC / VISUAL GRAPHIC เดือนไหนไม่มีงาน ก็จะแพ็คกระเป๋าออกเที่ยว เร่ร่อน ไปตามยถากรรม ปั่นจักรยาน นั่งกินเหล้าบ้านเพื่อน กินต้นทานตะวันงอก พาหมาไปโรงพยาบาล ตอนนี้ที่ทำอยู่ก็จะมี PROJECT ออกแบบ KEY VISUAL, FLYER ให้กับ DAY DREAM Koh Phangan by BOYONIC  และ GET UNDERGROUND at Tapas room club กับ BEATiTUDE ที่ทำกับ SOUNDELEMENT ครับ รวมถึงงานเพื่อการกุศล ต่างๆนาๆ

 

ดนตรี หรือ เพลงที่ฟัง มีส่วนช่วย มีแรงผลักดันอะไรบ้างไหม เกี่ยวกับการทำงาน และการดำรงชีวิต

 • สำหรับผมแล้ว ดนดรีเต้นรำจะมีอิทธิพล กับชีวิตและงานพอสมควร ทั้งเรื่องงานที่ต้องทำตามกระแสนิยม และนอกกระแส ผมเสพย์เพลงหลากหลายสไตล์ เพื่อซึมซับ symbolic / element ต่างๆ ตามสภาพอารมณ์ ซึ่งเป็นประโยชน์ สำหรับการออกแบบ FLYER และ VISUAL GRAPHIC ที่ต้องสื่อสารกับ clubber ผู้ค้มคลั่งกับความเมา ได้อย่างลึกซึ้งที่สุด ดูเป็นการเป็นงานขึ้นมาทันที  ส่วนการฟังเพลง ผมจะฟังตั้งแต่ chill out ไปจนถึง psy-trance (ฟังทุกแนว) สามารถรับความบันเทิงได้ทุกรูปแบบ แล้วแต่อารมณ์ ซึ่งมีผลกับการทำงานทั้งหมดในช่วงเวลาเหล่านั้น งานออกแบบของผมจะสื่อสารกับผู้คนทางด้านอารมณ์และความเมาเป็นหลัก   ใช้ความเมาเป็นแรงบัลดานใจ  แต่ช่วงนี้จะฟังเยอะสุดก็จะเป็นพวก  deep house , progressive house , minimal , techno , offbeat , psy-trance และ underground (ฟังเอาเมา)

 

รบกวน List เพลง ที่ชอบ และฟังวนเวียนอยู่สม่ำเสมอในช่วงเวลาเดือนที่ผ่านมาซัก 4 เพลง พร้อมบอกเหตุผลว่าทำไมเพลงเหล่านั้นถึงวนเวียนจนเป็น #4Beats อยู่ใน Playlist ของคุณครับ

1. Shingo Nakamura – The Four   ฟังแล้วรู้สึกว่าไหลลื่นล่องลอย เหมือนนอนบนปุยเมฆ เอาไว้ฟังก่อนนอน

2. Alexander Saykov – Once (Michael & Levan And Stiven Rivic Remix) 
เอาไว้ฟังตอนทำงานเพื่อให้สมองปลอดโปร่ง  Trippin’

3. Sasch BBC,Caspar – Eklatant (DJ Anna Remix)
เพลงนี้เอาไว้ฟังตอนเริ่มเมา กรึ่มๆ

4. Ace Ventura – Stomping Ground (Interactive Noise Remix)

เอาไว้ฟังตอนเหนื่อยอ่อนล้า หลังจากการทำงานหนัก

ได้รู้จักกับผลงานรวมไปถึงตัวตนและแนวเพลงที่แท้จริงที่ ELECTROBACILLUS ชอบและฟังกันไปเรียบร้อยแล้ว #4Beats ในสัปดาห์นี้ต้องลาไปก่อน ครั้งต่อไปเราจะพาไปรู้จักกับใคร หรือใครที่อยากให้เราไปสัมภาษณ์ สามารถ Comment ไว้ได้เลย

สามารถติดตามผลงานของ ELECTROBACILLUS ได้จากช่องทางเหล่านี้

https://www.facebook.com/paipai.lactobacillus
https://www.facebook.com/ElectrobacillusVjsOfficial
https://www.behance.net/lactobacillus

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save