Soul4street Review : Sneakers – The complete Limited Editions Guide BOOK by U-DOX

หลากหลายคนที่เข้ามาอ่านในบทความนี้คงจะมีความสนใจในรองเท้าผ้าใบหรือ Sneakers อยู่ไม่มากก็น้อย และผมก็เชื่อว่าสมาชิกใน Soul4street คงมีรองเท้าผ้าใบมากกว่า 5 คู่เพื่อไว้สวมใส่ โดยหาเหตุผลหรือข้อแก้ตัวแบบเข้าข้างตัวเองว่า เอาไว้ใส่ไปออกงานหลากหลายโอกาส แต่สุดท้ายข้อแก้ตัวที่เอาไว้หลอกผู้ปกครอง หรือ แฟนสาวก็เริ่มใช้ไม่ได้ผล เพราะเราเริ่มซื้อรองเท้ายี่ห้อเดิมรุ่นเดิม ซ้ำๆเปลี่ยนแค่สีเท่านั้น 

หนังสือ Sneakers : The Complete Limited Editions Guide เป็นหนังสือที่ทางบริษัท U-DOX หรือบริษัทที่เป็น Creative Agentcy จากประเทศอังกฤษ ร่วมกับทางสำนักพิมพ์ Thames & Hudson จัดทำขึ้นมา จริงแล้วหนังสือเล่มนี้ เหมือนกับเป็นภาคต่อของหนังสือเล่มที่แล้วที่มีชื่อว่า Sneakers: The Complete Collectors' Guide ที่วางจำหน่ายไปแล้วเมื่อหลายๆปีก่อน หนังสือเล่มนี้ประกอบไปด้วย 256 หน้าที่มีรูปาพของรองเท้าที่หาชมได้ยากผ่านตามหน้า internet หรือ forum ต่างๆโดยภาพทั้งหมดถ่ายโดย Phil Aylen และแน่นอนว่าหนังสือเล่มนี้มีภาพในมุมต่างๆ ที่สามารถเจาะลึกถึง Detail จุดเด่นของรองเท้าที่เรียกว่า Limited Editions ในรอบ 10 ปีที่ผ่านมาได้เป็นอย่างดี 

ขนาดของหนังสือ อยู่ในขนาดที่กำลังพกพา ด้วยไซส์ 6×9" ยิ่งไปกว่านั้นคือลายละเอียด และข้อมูลของรองเท้าแต่ละรุ่น ประวัติ ปีที่ออกจำหน่าย เหตุผลในการผลิต หรือแม้กระทั่งเทคโนโลยีที่ใช้ในการออกแบบรองเท้า ซึ่งทีมงาน U-Dox ได้ใช้เวลาในการจัดทำและค้นคว้ามาอย่างดี 

การจัดวางสารบัญให้อ่านก็เป็นอีกจุดที่น่าสนใจ เพราะหนังสือเล่มนี้ถูกจัดเรียงไว้อย่างเป็นระเบียบผ่านตามยี่ห้อของรองเท้า อย่าง  Adidas, Asics, Converse, New Balance, Nike, Air Jordan, Puma, Reebok, และ Vans และยังแบ่งย่อยออกเป็นรองเท้าที่ไม่พูดถึงไม่ได้อย่างแบรนด์ BAPE, PRO-Keds, Le Coq Sportif, และ Pony  ในบทสุดท้ายของเล่มนี้แบ่งแยกออกไว้อย่างชัดเจนโดยเป็นการพูดถึงรองเท้าที่ทำร่วมกับแบรนด์หรือศิลปินต่างๆในวงการ อย่างเช่น Supreme, HTM,Ronnie Fieg, Mita Sneakers, Patta, CLOT, Mr. Cartoon, Crooked Tongues เป็นต้น 

หนังสือ Sneakers : The Complete Limited Editions Guide ถือว่าเป็นหนังสือที่ผู้ที่ชื่นชอบและสะสมรองเท้าควรจะมีไว้ในครอบครองเป็นอย่างยิ่ง เปรียบเสมือนสารานุกรมของรองเท้าผ้าใบเลยทีเดียว ข้อมูลมากกว่าครึ่งที่หาไม่ได้ตาม forum หรือใน internet มีไว้แล้วอยู่ในหนังสือเล่มนี้ 

ref : 
http://www.thamesandhudson.com/Sneakers/9780500517284
 

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save