Soul4Street Review : Manhattan Portage Vintage Messenger Bag & DJ Bag

สำหรับนักปั่นจักรยานทุกๆคนแล้วถ้าจะให้พูดถึงเรื่องของแต่งรถแล้วนอกเหนือจากนั้นคงจะเป็นของอุปกรณ์ต่างๆที่นักปั่นที่จะต้องพกติดตัวกัน หนึ่งในนั้นคงหนีไปไม่พ้นอุปกรณ์สำคัญชิ้นหนึ่งสำหรับนักปั่นเลยก็คือ Messenger Bag ที่เป็นทั้งกระเป๋าใส่เก็บสัมภาระต่างๆที่ต้องพกติดตัวขณะปั่น หนำซ้ำกระเป๋ายังช่วยเซฟร่างกายของนักปั่นในยามเกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นนอกจากตัวรถที่นักปั่นใหญ่ความสำคัญแล้ว ของชิ้นที่สำคัญรองลงมาคือกระเป๋าดีๆสักใบที่ตอบสนองการใช้งานได้อย่างชัดเจน

กระเป๋า Messenger Bag ที่เป็นแบรนด์เก่าแก่แบรนด์หนึ่งในอมเริกาที่นักปั่นส่งเอกสารนิยมใช้กันมากที่สุดและมีอายุเก่าแก่หนึ่งในนั้นคือแบรนด์ Manhattan Portage ที่มีอายุกว่า 30 ปีโดยเนิ่มผลิตออกมาวางจำหน่ายใน New York ก่อนเป็นที่แรก จากนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมูนักปั่น พนักงานออฟฟิศ และวงการ Streetwear หลังจากนั้นทางแบรนด์ได้ขยายตลาดไปทั่วอเมริกา และขยายไปที่อังกฤษจนเข้าสู้ทวีปเอเชียร์โดยประเทศญี่ปุ่นที่ให้การตอบรับกับแบรนด์เป็นอย่างดี จนปัจจุบันได้บุกตลาด South East Asia คือประเทศไทยและประเทศสิงคโปร์

สำหรับประเทศไทยแล้วทางร้าน The Travel  Store ได้เป็นตัวแทนจำหน่าย Manhattan Portage อย่างเป็นทางการ ซึ่งวันนี้เราจะได้นำเอากระเป๋าสองรุ่นของแบรนด์นี้มารีวิวให้ได้ชมกัน

เริ่มจากกระเป๋าในรุ่น Manhattan  Portage  Vintage Messenger Bag  

การออกแบบ

ด้วยการออกแบบทรงของกระเป๋าให้มีแบบเป้นกระเป๋าส่งเอกสารแบบดั้งเดิมของบุรุษไปรษณีย์ในสมัยก่อน โดยจะสังเกตุได้จากทรงของกระเป๋าที่เป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมูเพื่อให้มีคุณสมบัติสามารถจุของได้มากขึ้นรวมไปถึงสิ่งของที่เป็นวัสดุแนวยาว ภายในของกระเป๋าเมื่อเปิดออกมาจะเป็นข่องใส่ของเล็กอยู่หนึ่งช่อง ไว้สำหรับใส่ของเล็กๆน้อยๆที่จำเป็น มาดูกัต่อในส่วนของตัวผิดกระเป๋า จะออกแบบมาให้มีความยาวที่คลุมถึงด้านหน้าตัวกระเป๋า ด้านในออกแบบให้มีตีนตุ๊กเป็นเส้นยาวขนานกันสองเส้น เพื่อที่จะสามารถคลุมปิดกระเป๋าได้สะดวกเมื่อมีสิ่งของที่มีขนาดยาวเลยช่องใหญ่ด้านในออกมา สุดท้ายที่สายรัดที่สามารถปรับให้กระชับกับผู้ใช้ได้ง่ายเพราะมีเข้มขัดล็อคสายรัดเพื่อกันหลุดอีกชั้นหนึ่ง

วัสดุที่ใช้

ตัวกระเป๋าด้านนอกทั้งหมดผลิตจากผ้าใบสี Olive ส่วนด้านในนั้นบุด้วยผ้าคอนดูร่า ( Cordura ) ซึ่งเป็นผ้าที่เป็นเท็คโนโลยีทางการทหารที่ใช้ในการผลิตกระเป๋า เสื้อผ้า หรืออุปกรณ์ต่างๆที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้เป็นอย่างดีและมีความเบา นุ่มสบาย ทนทาน

มาต่ออีกหนึ่งรุ่นคือ Manhattan Portage DJ Bag

การออกแบบ

เป็นกระเป๋าที่ออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานสำหรับชีวิตประจำวันอย่างพนักงานออฟฟิศหรือผู้ที่ต้องพกเอกสารและโน๊ตบุ๊ค เนื่องจากทรงกระเป๋าที่ออกแบบมาในทรงที่ไม่ใหญ่โตเหมือน Messenger Bag จะออกแบบมาให้เหมาะกับคนที่ต้องการความกระฉับกระเฉงและต้องการแค่ใส่ของเพื่อไปทำงานในชีวิตประจำวัน ซึ่งด้านในจึงออกแบบให้มีช่องใส่ของเล็กๆเพิ่มเข้ามา ในรุ่นนี้ฝาปิดกระเป๋าจะไม่ใช้ตีนตุ๊กแกแต่จะใช้เป็นตัวล็อคกระเป๋าข้ามาแทนและเพิ่มรายละเอียดด้วยการปั๊มตัวย่อ MP ซึ่งเป็นตัวย่อของคำว่า Manhattan Portage ในส่วนของสายสะพายจะไม่มีเป็นเข็มขัดรัดแต่เป้นที่ปรับสายแทนเพื่อช่วยลดนำหนักของตัวกระเป่าให้มีความเบาเพราะในรุ่นนี้ไม่จำเป้นต้องมีตัวล็อคสายในการเซฟตี้เพราะออกแบบมาให้เหมาะกับการสัญจรทั่วไปมากกว่า

วัสดุที่ใช้

ตัวกระเป๋าทั้งหมดใช้วัสดุเป็นผ้าใบสีแดง ในส่วนด้านในนั้นจะเคลือบด้วยยางอีกหนึ่งชั้นเพื่อกันน้ำ

กระเป๋าทั้งสองใบเป็นกระเป๋าที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองการใช้งานในแต่ละโอกาส ซึ่งแน่นอนว่ากระเป๋าแบรนด์นี้ออกแบบและใช้วัสดุที่ตอบสนองการใช้งานที่สมบุกสมบัน ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเลือกใช้กระเป่าในสไตล์ในที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ ออกวางจำหน่ายแล้ววันนี้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสินค้าอื่นที่เหมาะกับคุณโดยกดเข้าไปรับชมได้ที่  The Travel Store หรือ Manhattan Portage Thailand  

The Travel Store 

104 ถนน ถนนพระสุเมรุ ชนะสงคราม พระนคร กรุงเทพ 10200 
เปิดบริการทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ 8.00 am. – 18.00 pm.
Tel : 02 280 0065-6 
Mobile : 087 700 6678

 

 

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save