Soul4Street Review : Timbuk2 Classic Messenger Bag

กระเป๋าแมสเซ็นเจอร์แบ็คนับเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งของนักปั่นจักรยาน นอกเหนือไปจากอุปกรณ์เซฟตี้อื่นๆหรือชุดแต่งจักรยานแล้ว ซึ่งโดยปกติแล้วนักปั่นจะให้ความสำคัญกับกระเป๋าแมสเซ็นเจอร์เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากกระเป๋าจะสามารถเก็บอุปกรณ์สำคัญๆที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวันแล้วกระเป๋ายังเป็นอุปกรณ์เซฟตี้ให้กับตัวนักปั่นได้อีกด้วย จึงจะสังเกตุได้ว่ากระเป๋าแมสเซ็นเจอร์จะใช้วัสดุที่ดีมีความทนทาน  การออกแบบรูปทรงของกระเป๋าต้องกระชับกับตัวของผู้ใช้ยามใช้งาน  การตัดเย็บที่ต้องพิถีพิถันเพราะเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้กระเป๋ามีความคงทนเพื่อที่จะรองรับกับการใช้งานที่สมบุกสมบัน

สำหรับกระเป๋าที่เราจะทำการ Review ในวันนี้เราขอนำทุกท่านมารู้จักกับแบรนด์กระเป๋าอีกหนึ่งแบรนด์ ซึ่งสำหรับนักปั่นน่าจะต้องรู้จักกันบ้างไม่มากก็น้อยกับ Timbuk2 แบรนด์กระเป๋าที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนเมืองได้เป็นอย่างดี โดย Timbuk 2 ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในอเมริกาซึ่งเริ่มก่อตั้งแบรนด์ตั้งแต่ปี 1989 และได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงตั้งแต่ยุคปลาย 90เป็นต้นมา ถึงขนาดที่นักร้องฮิปฮอปอย่าง NAS ได้นำชื่อของแบรนด์กระเป๋านี้ไปใส่ไว้ในเนื่องรองของเขา 

เรามาทำความรู้จักกับ Timbuk2

Timbuk2 ได้เริ่มก่อตั้งแล้วจดทะเบียนกาค้าที่ San Francisco, California ในปี 1989 โดย Rob Honeycutt ซึ่งอาชีพก่อนหน้าที่เค้าจะมาเปิดบริษัทแบรนด์กระเป๋านี้เค้านั้นประกอบอาชีพ Bike Messenger มาก่อนซึ่งทำให้เค้านั้นเข้าใจถึงจุดประสงค์ของการใช้งานกระเป๋าได้เป็นอย่างดี และกระเป๋าคอลเลคชั่นแรกของเค้าได้ออกวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1990 ซึ่งชื่อของ Timbuk2 นั้นได้แรงบันดาลใจจากวงร็อคในยุค 80’s อย่าง Timbuk3 ส่วนโลโก้ของแบรนด์นั้น Rob Honeycutt ได้แรงบันดาลใจจากการหมุนของวงล้อจักรยาน การออกแบบกระเป๋าของแบรนด์นั้นจะเป็นการออกแบบมาจากความต้องการและประสบการณ์ของ Rob Honeycutt ที่เค้าเคยทำงานเป็น Bike Messenger มาก่อน การออกแบบกระเป๋านั้นจึงตอบสนองการใช้งานได้อย่างตรงจุด Timbuk2 ได้มีการตอบรับจากในอเมริกาเป็นอย่างดีจนต้องเพิ่มกำลังการผลิตและขยายตลาดออกไป และได้บริษัทเอกชน VMG เข้ามาร่วมถือหุ้นทำให้แบรนด์สามารถขยายการผลิตและตลาดไปได้ทั่วโลก ปัจจุบัน Timbuk2 ยังคงตั้งบริษัทอยู่ที่ San Francisco

Timbuk2 Classic Messenger Bag

Timbuk2 ในรุ่น Classic Messenger นี้เป็นรุ่นที่เรียกว่าดั้งเดิมที่อยู่คู่กับแบรนด์มา 25ปี เรียกได้ว่าเป็นกระเป๋ารุ่นที่อยู่คู่กับแบรนด์มาโดยตลอดและออกแบบขึ้นที่ San Francisco แต่ได้ปรับปรุงให้ทันสมัยและเข้ากับยุคปัจจุบันอยู่เสมอ เพื่อตอบสนองการใช้งานให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุนรุ่นใหม่อย่างได้อย่างดีโดยไม่ตกยุค

การออกแบบและวัสดุที่ใช้

ตัวกระเป๋าออกแบบมากับรูปทรงสี่เหรี่ยมผืนผ้าที่ตัดเย็บมาให้โค้งเข้ากับแผนหลังของผู้ใช้ได้อย่างพอเหมาะพอดี วัสดุที่ใช้บนตัวกระเป็นในส่วนของด้านนอกนั้นทำจากผ้าที่มีคุณสมบัติกันน้ำส่วนด้านในตัวกระเป๋านั้นจะบุอีกชั้นด้วยวัสดุ TPU ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกันน้ำได้ดีขึ้น ตัวกระเป๋าทั้งหมดจะเย็บปิดขอบด้วยผ้าใบอีกชั้นหนึ่งเพื่อกันน้ำและความทนทาน ด้านในตัวกระเป๋าเมื่อเปิดออกจะมีช่องซิ๊ปใส่ของอยู่หนึ่งช่องที่ด้านหน้าและอีกหนึ่งช่องเล็กที่ด้านในโดยจะมีช่องเก็บของใหญ่ที่ด้านในตัวกระเป๋า เมื่อปิดฝากระเปาจะมีตัวล็อคสองตัวคู่ขนาดกันเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการเก็บของ ส่วนสายสะพายนั้น Timbuk2 ออกแบบมาไม่เหมือนใครด้วยการเพิ่มสายรองรับน้ำหนัก Airmeshบนสายสะพายเพื่อช่วยพยุงน้ำหนักเมื่อใส่ของที่หนัก

ความรู้สึกเมื่อสวมใส่

ด้วยตัวกระเป๋าออกแบบมาให้โค้งรับกับสรีระแผ่นหนังของผู้ใช้จึงทำให้เพิ่มความกระชับและชวดลดแรงเสียดทานได้ดี นอกจากนั้นแล้วในส่วนของสายสะพายที่มีการออกแบบโดยใช้ Airmeshที่เป็นสายรองรับน้ำหนักเข้ามาด้วยแล้วยิ่งช่วยให้เวลาสะพายกระเป๋าจะช่วยลดน้ำหนังลงและไม่ให้หัวไหล่นั้นเกิดอาการล้า

ด้วยประวัติความเป็นมาของแบรนด์และการออกแบบของตัวกระเป๋า Timbuk2 Classic Messenger Bag นี้ถือได้ว่าเป็นกระเป๋าที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองการใช้งานกับไลฟ์สไตล์ชีวิตคนเมืองและนักปั่นได้เป็นอย่างดี ยิ่งกับคนที่ชอบพกพาอุปกรณ์ของใช้ที่เยอะแยะและต้องการความคล่องตัวด้วยแล้วการมีกระเป๋าสะพายที่ไม่ออกแบบมาไม่เหมือนใครมันยิ่งช่วยเพิ่มลุคให้กับคุณได้อีกด้วย Timbuk2 Classic Messenger Bag มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ Flight 001 ราคา 4550 บาท 

Flight 001 

4th Floor Siam Discovery 

Bangkok, Thailand 

Tel. 02 280 0071

Facebook : Flight 001 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Related Posts

BLITZ สำนักเเต่งระดับเทพที่อยู่คู่วงการยานยนตร์มาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบัน!

ถ้าให้พูดถึงสำนักเเต่งรถชื่อดังระดับตำนาน ก็คงหนีไม่พ้นเหล่าช่างเเละอู่เเต่งระดับเทพจากประเทศญี่ปุ่นอย่างเเน่นอน ชื่อเเรกที่ผุดขึ้นมาในหัวของเพื่อนๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save