NEIGHBORHOOD x CARHARTT WIP Lookbook

NEIGHBORHOOD และ Carhartt WIP ร่วมกันจับมืออีกครั้งส่งคอลเลคชั่นล่าสุดที่แสดงถึงมิตรภาพอันยาวนานระหว่างสองแบรนด์เวิร์คแวร์ที่หลงใหลในงานเสื้อผ้าสำหรับไลฟ์สไตล์ร่วมสมัยสุดประณีต

ด้วยฝีมือที่เหนือชั้นบวกกับแอดทิจูดที่เป็นเอกลักษณ์ ผลลัพธ์ที่ได้คือแคปซูลคอลเลคชั่นร่วมตัวแรกของสองแบรนด์ โดยเสื้อผ้าทุกชิ้นมีดีไซน์ที่สะอาดตา รายละเอียดปลีกย่อยที่โดดเด่นผลิตจากวัสดุคุณภาพเยี่ยม

ย้อนกลับไปเดือนมีนาคม ปีค.ศ. 2012 ครั้งแรกที่ Carhartt WIP ทำงานร่วมกับ NEIGHBORHOOD ออกแบบเสื้อยืดและร่มรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น ผลิตโดย London Undercover เพื่อฉลองร้าน Carhartt WIP สาขาใหม่ในย่าน Shoreditch กรุงลอนดอน

โดยในคอลเลคชั่น NEIGHBORHOOD x Carhartt WIP จับเอาเอกลักษณ์ที่คุ้นตาของสองแบรนด์มาตีความใหม่จนออกมาเป็นงานดีไซน์ที่คาดไม่ถึงและมีกลิ่นอายของความโมเดิร์น ซึ่งจะออกวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนสิงหาคมปีนี้ ณ ร้าน NEIGHBORHOOD และบางสาขาของ Carhartt WIP รวมถึงมัลติแบรนด์สโตร์ทั่วโลก (สำหรับ Carhartt WIP Thailand จะออกวางจำหน่ายในวันเสาร์ที่ 23 สิงหาคม ที่สาขา CentralWorld ที่เดียวเท่านั้น)

จุดเด่นของคอลเลคชั่นนี้คือการใช้ลายพิมพ์เสือดาวอันชินตาของ NEIGHBORHOOD บน ผ้าซิกเนเจอร์ของ Carhartt อย่างผ้า Dearborn Canvas

สินค้าในไลน์นี้มีตั้งแต่กางเกง แจ็คเก็ต เสื้อเชิ้ต เสื้อกันหนาวมีฮู้ด และ เสื้อยืด รวมไปถึงแอคเซสซอรี่อย่าง นาฬิกา หมวก เคสไอแพด และแผ่นน้ำหอนสำหรับห้อง

นอกจากนั้นยังมีสินค้าพิเศษอย่างผ้ากันเปื้อนและเคสไอโฟนที่จะวางจำหน่ายเฉพาะที่ญี่ปุ่นเท่านั้นด้วย

แคปซูลคอลเลคชั่นนี้จะวางจำหน่ายหน้าร้านช่วงปลายเดือนสิงหาคม ถึงต้นเดือนกันยายนที่จะถึง

สามารถเข้าไปรับข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ carhartt-wip.com หรือ https://www.facebook.com/pages/Carhartt-WIP-Store-Bangkok-Central-World/352944194835524

Carhartt Work In Progress (Carhartt WIP)

คือแบรนด์คอนเทมโพรารี่ที่นำเอาเอกลักษณ์และสไตล์เฉพาะของเสื้อผ้าเวิร์คแวร์ Carhartt มาปรับเข้ากับชีวิตเมืองมากขึ้น

เกี่ยวกับ CARHARTT

Hamilton Carhartt ก่อตั้งบริษัท Carhartt ขึ้นในปีค.ศ. 1889 ที่เมืองดีทรอยต์ ผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกที่เขาตัดขึ้นคือชุดเอี้ยมใส่ทำงานหนักทำมาจากผ้าเดนิมและผ้าดั๊ก หรือที่รู้จากกันดีในชื่อของผ้าแคนวาส ซึ่งต่อมากลายมาเป็นผ้าสัญลักษณ์ประจำแบรนด์ Carhartt โดยบริษัท Carhartt ตั้งใจที่จะผลิตเสื้อผ้าที่ดีที่สุดภายใต้อุดมคติที่ว่า ‘Best in Class’ ตัดเย็บขึ้นด้วยมาตรฐานที่สูงทั้งด้านคุณภาพ ความคงทน และการสบายในการสวมใส่ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งขึ้น

เกี่ยวกับ CARHARTT WIP

100 ปีหลังจาก Hamilton Carhartt  สร้างแบรนด์ขึ้นมา นักธุรกิจชาวสวิส Edwin Faeh เริ่มนำเข้าเสื้อผ้าเวิร์คแวร์ของ Carhartt ผ่านเอเจนซี่ของเขาชื่อ ‘All American Concept’ ร่วมกับแบรนด์อื่น ๆ ที่มีประวัติความเป็นอเมริกันอยู่ด้วย

บริษัท Work In Progress Textilhandels GmbH (WIP) ถูกก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1994 ทำหน้าที่ตัวแทนกระจายสินค้าของ Carhartt USA ทั่วทวีปยุโรป โดยคัดสรรผลิตภัณฑ์คลาสสิคจากไลน์เสื้อผ้าเวิร์คแวร์

ในปีค.ศ. 1997 คอลเลคชั่นเสื้อผ้าดีไซน์โดย Work In Progress ล็อตแรกถูกปล่อยออกมาสู่ตลาด และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Work In Progress (WIP) ได้ทำการปรับเปลี่ยน ดัดแปลงรูปทรงของการตัดเย็บเสื้อผ้าเวิร์คแวร์ให้เข้ากับความต้องการของคนเมืองมากขึ้นมาโดยตลอด

25 ปีให้หลัง ปัจจุบันนี้ WIP ถือลิขสิทธิ์สินค้า Carhartt WIP ทั่วโลก โดยยังคงไว้ซึ้งหัวใจสำคัญของ Carhartt  นั่นก็คือคุณภาพ ความคงทน และความสบายในการสวมใส่ Carhartt WIP มีสาขามากว่า 60 แห่งทั่วโลกและมีลูกค้าค้าส่งมากกว่า 2500 ราย

 Carhartt Workwear ยังเป็นบริษัทที่บริหารตนเองเป็นอิสระอยู่เหมือนเดิม มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 

NEIGHBORHOOD

ชินซูเกะ ทากิซาว่า (SHINSUKE TAKIZAWA) / ดีไซน์เนอร์

Shinsuke Takizawa เข้ามาเกี่ยวข้องกับแวดวงสิงห์นักบิดมอเตอร์ไซค์และวัฒนธรรมต่อต้าน (counter-culture) ตอนที่เขาเริ่มสร้างแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองในย่านฮาราจุกุ กรุงโตเกียว ในปีค.ศ. 1994  โดยมีคอนเซ็ปท์เสื้อผ้าเบสิคที่ถูกรังสรรค์ขึ้นจากการถอดความของรายละเอียดของมอเตอร์ไซค์ เครื่องแบบทหาร ชุดเอาท์ดอร์ ฯลฯ และรวมไลฟ์สไตล์เหล่านี้เข้าไปด้วยเป็นพื้นฐานการออกแบบสินค้าและโปรเจคทุกตัวที่ NEIGHBORHOOD เข้าไปร่วมทำและได้รักษาแนวคิดนี้ไว้มาโดยตลอด

สินค้าตัวเด่ดของแบรนด์ถูกส่งออกมาอย่างต่อเนื่องทั้งเดนิมขาดผ่านกระบวนการแดมเมจ แจ็คเก็ตหนังประดับรายละเอียดมอเตอร์ไซค์ รวมถึงเครื่องประดับอย่างแว่นตา ของตกแต่งบ้าน สินค้าสำหรับมอเตอร์ไซค์ ฯลฯ

โดยไลฟ์สไตล์ของแบรนด์ได้ขยายตัวอย่างกว้างขวาง ซึ่งเพิ่มไลน์เสื้อผ้าเด็ก NEIGHBORHOOD ONE THIRD ที่ผลิตขึ้นตามคอนเซ็ปท์ของการทำเสื้อผ้า NEIGHBORHOOD เป็นขนาด  ของไซส์

แบรนด์ LUKER BY NEIGHBORHOOD ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 2009 จากแนวความคิดที่ต่างจากแบรนด์แม่ NEIGHBORHOOD โดยมีงานดีไซน์ที่ได้รับอิทธิพลจากบริติชคัลเจอร์ นอกจากนั้นยังมียังมีไอเท็มส์ที่ได้จากการจับมือทำกับแบรนด์อื่น ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศพร้อมกับภาพยนตร์ประกอบ โดยขอบข่ายของโปรเจคเริ่มขยายตัวขึ้นเรื่อย ๆ  

ปัจจุบันนี้ NEIGHBORHOOD มีวางจำหน่ายที่สโตร์ของแบรนด์ทั้งสองสาขา NEIGHBORHOOD Harajuku และ NEIGHBORHOOD Shibuya ที่ร้าน HOODS ทั้งหกแห่งทั่วญี่ปุ่น ร้าน HOODS Hong Kong และ ร้าน HOODS Beijing รวมถึงซีเล็คสโตร์ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศอีกด้วย นอกจากนั้นแบรนด์ยังมีโปรเจคอีกหลายตัวที่กำลังทำอยู่ รวมไปถึงการขยายตัวสู่ตลาดต่างประเทศ

www.neighborhood.jp

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save