Soul4Street Review : Nike Air Max Lunar90 SP “Moon Landing”

ย้อนกลับไปสู่ยุค 60’s สมัยสงครามเย็นระหว่างสหรัฐอเมริกาและสหภาพโซเวียตได้ประทุขึ้นอย่างหนักหน่วง ซึ่งทั้งสองประเทศจะทำการแย่งชิงอำนาจของโลกใบนี้ด้วยการสร้างกำลังอาวุธ การใช้มือประเทศที่สามในการทำสงคราม ด้วยความเห็นต่างทางด้านความคิดทางการเมืองของสองขั้วอย่าง ประชาธิปไตยและคอมมิวนิสต์ นอกเหนือไปจากการทำสงครามกันแล้ว ทั้งสองประเทศยังแข่งขันกันทางด้านเทคโนโลยีอวกาศ สำหรับประเทศแรกที่ส่งจรวดออกไปสำรวจอวกาศได้สำเร็จก่อนนั้นเป็นฝั่งสหภาพโซเวียต ซึ่งทางฝั่งสหรัฐอเมริกาไม่ยอมเสียหน้าส่งจรวดอพลอลโล 11 ซึ่งมีนักบินอวกาศนำโดย นีล อาร์มสตรอง ซึ่งเป็นนักบินอวกาศที่เป็นมนุษย์คนแรกที่เหยียบลงบนดวงจันทร์ในวันที่ 20 ก.ค. 1969  นอกจากจะเป็นชัยชนะของสหรัฐอเมริกาที่มีต่อสหภาพโซเวียตแล้วนั้น ยังคงเป็นก้าวแรกที่ยิ่งใหญ่ของมวลมนุษยชาติว่าด้วยเรื่องของการสำรวจอวกาศ

จากวันแรกที่ นีล อาร์มสตรอง ได้เหยียบดวงจันทร์จนถึงปัจจุบันนี้เป็นเวลา 45 ปี เพื่อเป็นการฉลองครบรอบของความสำเร็จอันยิ่งใหญ่รวมไปถึงการร่วมรำลึกถึงการจากไปของมนุษย์คนแรกที่เหยียบดวงจันทร์ ทาง Nike จึงได้ออกรองเท้าในรุ่นพิเศษคือ Nike Air Max Lunar90 SP “Moon Landing” ซึ่งเป็นรองเท้าในรุ่นพิเศษที่ออกมาเพื่อเฉลิมฉลองวันแห่งความสำเร็จนี้โดยเฉพาะ

Nike Air Max Lunar90 SP “Moon Landing”

สำหรับรองเท้าในรุ่นพิเศษนี้ทาง Nike ได้เลือกใช้รองเท้าในรุ่น Air Max Lunar90 มาใช้ด้วยคุณสมบัติของรองเท้ารุ่นนี้คือใช้เทคโนโลยี Lunar ในส่วนของพื้นรองเท้าที่มีคุณสมบัติที่ทำให้รองเท้ามีนำหนักเบา และยืนหยุ่น มีความสบายเมื่อสวมใส่ ในส่วนของ Upper นั้นจะเป็นลวดลายของพื้นผิวดวงจันทร์ ซึ่งสีของรองเท้าทั้งคู่นั้นจะมาเป็นสีเทาและดำที่เป็นสีของพื้นผิวดวงจันทร์ บริเวณของส้นรองเท้านั้น ด้านซ้ายจะเป็นรูปดาว “Star” ด้านขวาจะเป็นลายทาง Stripes ซึ่งเป็นลายของธงชาติสหรัฐอเมริกา นอกจากนั้นแล้วทั้งรองเท้ายังใช้วัสดุ 3M Reflex ที่สามารถสะท้อนแสงเมื่อถูกแสงไฟ ถือได้ว่าเป็นรองเท้าที่รวมเอาเทคโนโลยีเจ๋งๆรวมทั้งประวัติความเป็นมาเป็นไปได้อย่างครบถ้วน

ความพิเศษของรองเท้า

รองเท้าในรุ่นนี้เป็นรองเท้าที่ฉลองครบรอบ 45ปี ของความสำเร็จของมวลมนุษยชาติ ทาง Nike จึงออกแบบรองเท้ามาในลวดลายและสีที่แปลกใหม่ นอกจากนั้นแล้วในเรื่องของวัสดุยังได้นำเอา 3M Reflex มาใช้พร้อมทั้งเท็คโนโลยีที่ทันสมัย เหมาะสำหรับนักสะสมที่สามารถจะนำไปโชว์หรือ Sneakerhead ที่นิยมรองเท้าที่มีจำนวนจำกัดและไม่เหมือนใคร 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Related Posts

BLITZ สำนักเเต่งระดับเทพที่อยู่คู่วงการยานยนตร์มาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบัน!

ถ้าให้พูดถึงสำนักเเต่งรถชื่อดังระดับตำนาน ก็คงหนีไม่พ้นเหล่าช่างเเละอู่เเต่งระดับเทพจากประเทศญี่ปุ่นอย่างเเน่นอน ชื่อเเรกที่ผุดขึ้นมาในหัวของเพื่อนๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save