Soul4Street Review : Timbuk2 x TerraCycle Classic Messenger Bag

ปัจจุบันการตื่นตัวของกระแสการรณรงค์ว่าด้วยเรื่องเกี่ยวกับการลดโลกร้อน การรักษาสิ่งแวดล้อมของคนยุคใหม่ได้แพร่หลายอย่างมากทั่วโลก จะเห็นได้จากการที่ผู้คนให้ความนิยมในการใช้จักรยานเพิ่มมากขึ้น การใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก การปลูกต้นไม้ จนกลายเป็นเทรนด์ใหม่ของคนรุ่นใหม่ไปแล้ว ซึ่งสำหรับผู้ที่ใช้จักรยานเป็นยานพาหนะนั้น นอกจากจะช่วยลดพลังงานลดมลภาวะแล้ว สิ่งของที่พวกเขาใช้แล้ว ก็สามารถนำมาใช้ซ้ำ และนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกด้วย โดยในครั้งนี้เราได้นำเอากระเป๋า Messenger Bag ที่เป็นสิ่งที่นักปั่นจะขาดไปเสียไม่ได้ และความพิเศษของเจ้ากระเป๋าแบรนด์ Timbuk2 ใบนี้จะแตกต่างจากตัวก่อนหน้านี้ที่เราเคยรีวิวมา เพราะกระเป๋าในรุ่นนี้ได้ร่วมมือกับ TerraCycle โรงงานเล็กๆแต่เปี่ยมด้วยคอนเซ็ปต์

มาทำความรู้จักกับ TerraCycle

TerraCycle ก่อตั้งในปี 2001 โดย Tom Szaky and Jon Beyer เริ่มแรกทั้งคู่ลงทุนกันเองโดยใช้เงินเก็บส่วนตัว และเริ่มทำแผนงานเข้าประกวดแผนงานธุรกิจจนชนะเลิศและได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนเป็นอย่างมาก จนมีนักลงทุนสนใจเข้ามาร่วมลงทุน สำหรับ TerraCycle เป็นโรงงานและบริษัทเล็กๆ ตั้งอยู่ใน Trenton, New Jersey, U.S.A. เป็นบริษัทที่รับผลิตทั้งสินค้าอุปโภคบริโภค แต่บริษัทนี้จะรับผลิตสินค้าที่เป็นวัสดุรีไซเคิลเท่านั้น ซึ่งบริษัทนี้จึงมีชื่อเสียงในหมู่ของคนที่นิยมใช้สินค้าที่ไม่เหมือนใคร มีลวดลายหรือมีเพียงชิ้นเดียวหรือน้อยชิ้น และเป็นผู้ที่ชื่นชอบในการรักษาสิ่งแวดล้อม

Timbuk2 x TerraCycle Classic Messenger Bag

Timbuk2 แบรนด์จากอเมริกาที่มีชื่อในเรื่องของกระเป๋าสำหรับนักปั่นจักรยานและนักเดินทาง ได้ร่วมมือกับ TerraCycle ผลิตกระเป๋าในรุ่นพิเศษที่ทั้งสองได้ร่วมกันออกแบบ กับกระเป๋าในรุ่น Classic Messenger Bag ที่ตัวของกระเป๋านั้นนำเอาผ้าใบที่เหลือใช้แล้วมาทำการเย็บเป็นตัวกระเป๋า เย็บขอบด้วยผ้าใบสีดำอีกชั้นเพื่อเพิ่มความทนทาน ที่ฝาปิดมุมซ้ายติดแท็คโลโก้ของ Timbuk2 เมื่อเปิดออกมาตัวกระเป๋าด้านนอกเป็นตีนตุ๊กแกเพื่อทำให้กระเป๋าปิดสนิทแน่นมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังออกแบบมาให้มีช่องใส่ของเล็กทั้งช่องด้านหน้าและด้านข้างเพื่อความสะดวกในการหยิบของชิ้นเล็กๆที่ใช้เป็นประจำพร้อมกับสายไนล่อนเพื่อเก็บพวงกุญแจ และติดป้ายแท็คโลโก้ของแบรนด์ TerraCycle เอาไว้ที่มุมขวาของกระเป๋า

มาดูที่ช่องใส่ของใหญ่ด้านในจะแบ่งเป็นสองช่องใหญ่ ซึ่งด้านในสุดจะเหมาะกับเก็บเอกสารหรือโน๊ตบุ๊ค ส่วนช่องใหญ่ตรงกลางสามารถใส่ของใช้ทั่วๆไป พร้อมทั้งยังออกแบบมาให้มีช่องใส่ของเล็กๆและช่องซิปที่บริเวณริมขอบกระเป๋า

ในส่วนของสายคาดนั้นสำหรับ Timbuk2 จะออกแบบมาให้ไม่เหมือนกับแบรนด์อื่นๆ คือจะมีการเพิ่มที่รองบ่าเพื่อรองรับน้ำหนักของสิ่งของในกระเป๋าเวลาสะพาย ซึ่งใช้วัสดุเป็นผ้าใบรีไซเคิลเช่นเดียวกับตัวกระเป๋า พร้อมทั้งปักลายโลโก้ของแบรนด์เอาไว้ และยังมีตัวล็อคระหว่างสายสะพายกับตัวกระเป๋าบริเวณตัวกระเป๋าที่มาล็อคกับตัวล็อคบริเวณหน้าอกเพื่อช่วยให้ตัวกระเป๋าไม่หลุดออกจากแผ่นหลังขณะปั่น

การออกแบบและการใช้งาน

ตัวกระเป๋าออกแบบมาในรุ่นที่ได้รับความนิยมของ Timbuk2 และเป็นทรงกระเป๋าที่สามารถเข้างานได้หลากหลายทั้งปั่นจักรยานหรือใช้ในชีวิตประจำวันที่ต้องการความคล่องตัวและเก็บสิ่งของได้มาก การใช้วัสดุที่ทนทานทำให้ไม่ต้องกังวลว่ากระเป๋าจะเป็นรอยหรือฉีกขาด วัสดุและลวดลายของกระเป๋าในรุ่น Timbuk2 x TerraCycle เรียกได้ว่าลายบนตัวกระเป๋ามีแค่หนึ่งเดียวในโลกเพราะได้นำเอาวัสดุที่เป็นผ้าใบรีไซเคิลกลับมาใช้ใหม่ ทำให้ลวดลายที่อยู่บนผ้าเมื่อถูกนำมาตัดเย็บเป็นตัวกระเป๋าแล้ว แต่ละใบลวดลายจะไม่เหมือนกัน ตัดปัญหาเรื่องใช้กระเป๋าเหมือนกันออกไปได้เลย

ในเรื่องของการใช้งาน กระเป๋าออกแบบมาให้สามารถเก็บของได้เป็นหมวดหมู่ นอกจากนั้นแล้วที่สายสะพายยังมีตัวช่วยลดแรงกดทับของน้ำหนักสิ่งของในกระเป๋าบริเวณบ่า และที่สายคาดยังเพิ่มตัวล็อคระหว่างกระเป๋ากับสายรัดเพื่อช่วยเพิ่มความกระชับอีกด้วย

Timbuk2 x TerraCycle Classic Messenger Bag ออกวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่

The Travel Store สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 (Silom Complex 3rd Fl.) 

The Travel Store ออลซีชั่นเพลช ถนนวิทยุ ชั้น 2 (All Season Place 2nd Fl.)

ร้าน Flight 001สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น 4 (Siam Discovery 4th Fl.)

KONTAINNER เมกา บางนา ชั้น 2 บริเวณหน้าทางเข้า Robinson (MegaBangna 2nd Fl.)

TIMBUK2  อัมรินพลาซ่า ชั้น   2  (Amarin Plaza 2nd Fl)

                                                                                                           ราคา  3,950 บาท 

Facebook address : www.facebook.com/Timbuk2Thailand

Photographer : Krirakrit Worawetkulsage

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Related Posts

“YOHJI YAMAMOTO” ดีไซเนอร์ผู้ถ่ายทิดความืดมนจากอดีตผ่านเสื้อผ้าที่ฉีกกฎวงการเเฟชั่น!

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าศิลปินหรือดีไซเนอร์ที่มาจากฝั่งเอเชียของเรา ต่างได้รับการ ยอมรับเเละยกย่องในฝีไม้ลายมือ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save