[S4S]10 Months with Levi’s® Made & Crafted Part.8

10 Months with Levi's®  Made & Crafted Part.8

 

 

เหลืออีกแค่ 3 ตอนก็จะจบโปรเจ็คนี้แล้ว ในเดือนหน้าคงจะมาพูดกันเรื่องวิธีการซักกางเกงยีนส์ และการอัพเดตกางเกงยีนส์ Levi's®  Made & Crafted “Tack Slim” ที่ผมใส่ตัวนี้ในสภาพก่อน และหลังซัก ด้วยความที่โปรเจ็คนี้ใกล้จะจบลงแล้วดังนั้นในตอนนี้ผมจะขอเล่าถึงที่มา และความพิเศษของเสื้อผ้าในไลน์ ยีนส์ Levi's®  Made & Crafted นี้ว่าจริงๆแล้ว มีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง

จากเดิมที่กางเกงยีนส์ของ Levi's® ถูกออกแบบมาเพื่อผู้ใช้แรงงานในเหมือนแร่ เวลาผ่านมาเป็นร้อยปีจนปัจจุบันกางเกงยีนส์ หรือแม้แต่ผ้า Denim นั้นได้กลายเป็นส่วนสำคัญในวงการแฟชั่นไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์เสื้อผ้าทั่วๆไปจนถึงแบรนด์เสื้อผ้าราคาแพง(High Brand) ก็ยังจะต้องมีไอเทมที่ทำจากผ้าเดนิมเป็นส่วนประกอบเสมอ

ภาพที่คนทั่วไปมอง Levi's® นั้น คือ คลาสสิคแบรนด์ ที่ทำเสื้อผ้าออกมาเหมาะกับการแต่งตัวสไตล์ Vintage ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าในไลน์ปรกติ หรือไลน์ที่กำหนดทิศทางโดยเฉพาะอย่าง LVC แต่อย่างที่ได้กล่าวไปว่าในปัจจุบันตลาดยีนส์นั้นได้รับความนิยมในวงกว้างมากขึ้นมากไม่ได้จำกัดอยู่แต่กับแค่การแต่งตัวในสไตล์ Vintage อีกต่อไป เสื้อผ้าในไลน์  Made & Crafted จึงได้ถือกำเนิดขึ้นเพื่อตอบสนองคนกลุ่มอื่นที่ชอบในความเป็น Denim แต่มีสไตล์การแต่งตัวที่สมัยใหม่และการผสมผสานมากกว่า

 

 

เสื้อผ้าในไลน์ Levi's®  Made & Crafted นั้นจะมีรูปแบบที่ออกแนว Modern Vintage กล่าวคือ มีการนำรายละเอียดต่างๆของเสื้อผ้าสไตล์ Vintage มาผสมผสานกับรูปแบบ รูปทรง เนื้อผ้า รวมไปถึงสไตล์ของเสื้อผ้าในปัจจุบัน จึงส่งผลให้ตัวเสื้อผ้านั้นมีลูกเล่น และกลิ่นอาย Vintage แต่ก็ยังดูทันสมัยอยู่ด้วย

ด้วยความที่เสื้อผ้าในไลน์นี้เป็นเสื้อผ้าที่มาจากการผสมผสาน จึงทำให้เราสามารถนำแต่ละชิ้นไป ใส่รวมกับเสื้อผ้าสไตล์อื่นๆได้ง่าย เช่น Jacket ซึ่งเน้นไปที่คุณภาพของผ้า และงานตัดเย็บ

 

 

ในปัจจุบันท่ามกลางกระแส Street Fashion ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในวงกว้าง ส่งผลให้ผู้คนในสังคมหันมาแต่งตัวแนว Mix & Match มากขึ้น ในขณะเดียวกันแบรนด์ต่างๆรวมไปถึง High Brand ก็ปรับตัวโดยออกแบบเสื้อผ้าในแนวผสมผสานมากขึ้น เราจึงจะได้เห็นการใส่ jacket หนังกับรองเท้าผ้าใบ หรือกางเกง Sweatpant กับเสื้อ Denim Jacket สิ่งเหล่านี้แสดงถึงการข้ามข้อจำกัดเรื่องการแต่งตัว ทำให้สามารถแต่งตัวกันได้สนุกสนานและหลากหลายมากขึ้น

 

เสื้อผ้าของ Levi's®  Made & Crafted หลายๆชิ้นนั้นมักจะหยิบเอาคลาสสิคไอเท็มมาผสมผสานใส่ลูกเล่นลงไปทำให้ดูสมัยใหม่ และน่าสนใจมากขึ้น เช่น เสื้อ Denim Shirt ที่กัดไล่เฉดสีเป็นลวดลายยอดเขา หรือ Jacket หนังแท้สองสี สไตล์เหล่านี้เป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้เสื้อผ้าในไลน์นี้ดูแยกออกมาจาก Levi's® ไลน์ปรกติ ได้อย่างชัดเจน

 

Denim Shirt ที่กัดไล่เฉดสี

 

Jacket หนังแท้สองสี

 

จุดเด่นอื่นๆของเสื้อผ้าในไลน์นี้นอกจากที่กล่าวมาแล้วนั้น ก็จะเป็นการใช้วัสดุ ต่างๆที่มีรายละเอียดมากกว่าทั่วไปมาเป็นส่วนประกอบ เช่น กระดุมก็มีการขัดสีให้ดูเก่าก่อนที่จะนำมาเย็บ รายละเอียดเล็กๆเหล่านี้ทำให้เสื้อผ้ามีความโดดเด่นออกมาจากเสื้อผ้าทั่วๆไป

 

ดีเทลต่างๆบนตัวกระดุม

 

ส่วนตัวผมมองว่า Levi's®  Made & Crafted เป็นไลน์เสื้อผ้าที่ทาง Levi's®  สามารถนำเทคนิคต่างๆที่ไม่สามารถใช้ได้กับเสื้อผ้าในไลน์ปรกติเนื่องจากอาจจะหลุดคอนเซปต์มากเกินไป มาใช้กับ LMC ได้ เราจึงพบเห็นดีไซน์ที่ดูสนุกสนานกว่า อย่างเช่นเสื้อผ้าลายจุดสีใหญ่ๆ เสื้อเชิ้ตลายตารางที่มีการเล่นแพทเทิร์นสีแปลกๆ รวมไปถึงกางเกงหลากสี

 

 

นอกเหนือไปจากเรื่องดีไซน์แล้ว ในด้านเทคนิคการผลิตนั้น ก็ยังมีการนำเสนอในรูปแบบที่ต่างกันออกไป อย่างเช่น Indigo Collection for Made & Crafted Fall/Winter 2014 ที่มีการใช้เทคนิคการย้อมมือกับเสื้อผ้าชิ้นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อเชิ้ต Jacket หรือกางเกงผ้า Herringbone

 

Jacket ย้อม Indigo ด้วยมือ

 

กางเกงผ้า Herringbone ย้อมอินดิโก้ด้วยมือ

 

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา Levi's®  Made & Crafted เป็นไลน์เสื้อผ้าที่มีความชัดเจน และได้รับการตอบรับที่ค่อนข้างดีในต่างประเทศ สำหรับประเทศไทย ก็เริ่มนำเข้ามาวางจำหน่ายตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งจริงๆแล้วก็ค่อนข้างเหมาะกับสไตล์การแต่งตัวของคนที่ชอบการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าที่ดูเรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยรายละเอียด ใครที่สนใจสามารถเข้าไปดูได้ที่ Levi's® Shop สาขา Terminal 21 และ Central Embassy ครับ

จากนี้ก็เหลืออีกแค่สองตอนสุดท้ายสำหรับ 10 Months with Levi's®  Made & Crafted แล้วยังไงรอติดตามบทสรุปแล้วกันครับ พบกันใหม่ในเดือนหน้าครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save