Soul4street Review : Palladium x Alpha Industries “MA-1 Flight Jacket”

ในคอนเทนต์นี้เรามีแจ็คเก็ตหนึ่งในรุ่นสุดคลาสสิคอย่าง MA-1 Flight Jacket ที่น่าสนใจทั้งประวัติของทั้งสองแบรนด์ที่มา Collaboration กันในครั้งนี้ รวมถึงการออกแบบที่โดดเด่น และวัสดุที่หลากหลายนำมาใช้ต่างคัดสรรมาแล้วอย่างดี ซึ่งแจ็คเก็ตที่ว่านี้คือ Palladium x Alpha Industries “MA-1 Flight Jacket” ส่วนจะเด็ดขนาดไหนดียังไงไปติดตามกันได้เลย

ประวัติของทั้งสองแบรนด์ที่มา Collaboration กันในครั้งนี้

Palladium : ต้องย้อนกลับไปปี 1920 เป็นปีที่ Palladium ได้ถือกำเนิดขึ้น โดยเริ่มจากธุรกิจผลิตยางเพื่ออุตสาหกรรมการบิน ซึ่ง Palladium มีความเชี่ยวชาญและเครื่องบินในยุโรปส่วนใหญ่ก็ต่างใช้ยางของ Palladium แต่หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ความต้องการของอุตสาหกรรมยางได้ลดลงเป็นอย่างมาก จึงทำให้ธุรกิจชะงักตัว จึงทำให้ Palladium ตัดสินใจเพื่อจะเปิดโรงงานขึ้นที่ Pont De Cheruy ประเทศฝรั่งเศส เพื่อที่จะผลิตรองเท้าที่ทนทานและมียางเป็นส่วนประกอบ ในปี 1947

Alpha Industries : ก่อตั้งเมื่อปี 1957 โดย Samuel Gelber และ Robert Lane ที่น็อกซ์วิลล์ รัฐเทนเนสซี โดยใช้ชื่อเริ่มแรกว่า Dobbs Industries ซึ่งเป็นบริษัทที่ขึ้นชื่อเรื่องการผลิตพวกเสื้อแจ็คเก็ตทาหาร และโด่งดังมาก M1-A Jacket, N-28 parkas และเสื้อกันฝน ต่อมาในปี 1958 ทางบริษัทก็ได้ทำสัญญา และเป็นผู้ผลิตเสื้อแจ็คเก็ตต่างๆให้แก่กองทัพของอเมริกา ซึ่งทำให้กิจการเติบโตเร็วขึ้นมาก แต่จุดเปลี่ยนสำคัญคือปี 1959 Robert Lane ได้มีปัญหากับรัฐบาล ซึ่งเป็นที่มาของการถูกยกเลิกสัญญา ซึ่งทำให้ Samuel Gelber รู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมากและเค้าได้ตัดสินใจที่จะเปิดบริษัทเป็นของตัวเอง ซึ่งก็คือบริษัท Alpha Industries ที่เรารู้จักมากันมาจนถึงวันนี้

MA-1 Flight Jacket

ถือเป็นหนึ่งในแจ็คเก็ตที่ได้รับความนิยม อย่างมาก ในปี 1960 เสื้อแจ็คเก็ตรุ่นนี้ถุกสวมใส่โดยนักบินของกองทัพสหรัฐ และถือเป็นแจ็คเก็ตต้นแบบเลยก็ว่าได้ ตลอดระยะเวลากว่า 50 ปีกาลเวลาได้พิสูจน์ถึงคุณภาพ จากวันนั้นครั้งนึงสวมใส่โดยนักบิน จนถึงวันนี้แม้กระทั่งวงการแฟชั่นเองก็ต่างยอมรับเจ้าเสื้อตัวนี้ด้วย

ความพิเศษและจุดเด่น

การออกแบบที่คลาสสิคได้ทั้งอารมณ์ของความวินเทจและความร่วมสมัย ตัวแจ็คเก็ตทำจากไนล่อน(Nylon) 100% ในส่วนของ lining ทำจากโพลีเอสเตอร์(Polyester) ตรงส่วนของปกคอเสื้อ ปลายแขนเสื้อ และชายแจ็คเก็ต ถักทอด้วยนิตติ้ง (Knitting) มีซิปด้านหน้าที่แข็งแรงสามารถปกป้องคุณจากลมอันหนาวเหน็บได้ดี ด้านในของแจ็คเก็ตบุอย่างดีสามารถสร้างความอบอุ่นคุณจากทุกสภาพอากาศ ตรงส่วนสีของแขนเสื้อแบบทูโทนแตกต่างจากรุ่นปกติทั่วไป  แขนด้านขวาติดเย็บด้วยป้ายโลโก้ของแบรนด์ Palladium ส่วนแขนซ้ายมีช่องซิบเอนกประสงค์และช่องใส่ปากกา ด้านหน้าของแจ็คเก็ตมีประเป๋าไว้ใส่ของด้วยกันถึงสองช่อง ที่สำคัญแจ็คเก็ตตัวนี้สามารถใส่ได้สองด้าน ซึ่งอีกด้านจะเป็นส้มซึ่งทำให้เห็นเด็ดชัดในยามกลางคืน หลังจากในลองสัมผัสแล้วแจ็คเก็ตตัวนี้ น่าจะเป็นอีกหนึ่งในทางเลือกที่ดีและน่าสนใจคุ้มค่าแก่ราคา

Palladium x Alpha Industries “MA-1 Flight Jacket” มีวางจำหน่ายแล้วในราคา 9,790 บาท สามารถไปทดลองใส่และเลือกชมได้ที่ร้าน YEAH สาขาสยาม, สาขาสยามดิสคัฟเวอรี่, สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า, สาขาเซ็นทรัลพลาซ่าพระราม9, สาขาเอสพละนาด, สาขาเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา, สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์, Palladium Store ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์ และทาง Online Store   ติดตามได้ทาง Facebook : www.facebook.com/yeahshop

 

PhotographerKrirakrit Worawetkulsage

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
On Key

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save