[S4S]Indigoskin Denim Wash Review

นานมาแล้วที่ผมไม่ได้เขียนรีวิวกางเกงยีนส์เลยอยากจะลองเขียนให้อ่านกันอีกซักรอบ ประกอบกับตอนนี้ทาง Indigoskin ได้มีน้ำยาสำหรับดูแลรักษากางเกงยีนส์ออกมาใหม่ด้วย เลยถือโอกาสรีวิวไปพร้อมๆกันเลย โดยน้ำยาที่นำมาใช้ประกอบการรีวิวในครั้งนี้คือ Indigoskin Denim Wash และ Indigoskin Denim Refresh

 

ขอเริ่มที่ Indigoskin Denim Wash ก่อน โดยกางเกงยีนส์ที่ผมจะนำมาทดลองซักนั้นจะมีด้วยกัน 2 ตัว ตัวแรกคือ Indigoskin V-Series 3 ที่ผ่านการใส่มาเป็นระยะเวลาประมาณ 8 เดือน(แช่น้ำเปล่าไป 1 ครั้ง ตอนเดือน 7) และยังไม่เคยซักมาก่อน สำหรับผ้าของกางเกง V-Series  3 นั้นจะมีสีที่ค่อนข้างเข้มมาก 

กางเกงตัวนี้ผมใส่ทำงานก่อสร้างในไซต์เป็นหลัก แต่ด้วยอายุงานที่มากขึ้น ทำให้ไม่ได้ต้องไปอยู่หน้างานถี่มากเหมือนสมัยก่อน ตัวกางเกงเลยอาจจะไม่ต้องลุยอะไรที่สมบุกสมบันมากนัก ช่วงเวลาที่ใส่กางเกงตัวนี้ก็คือตอนที่ทำโครงการ Renovate ห้างเกสร กับโคตรการก่อสร้างตลาดหลักทรัพย์แห่งใหม่ นั่นเอง ร่องรอยความสกปรกบนตัวกางเกงก็หนีไม่พ้นคราบฝุ่น คราบสนิม หรือแม้แต่สีอีกเล็กน้อย จนทำให้กางเกงเหลืองอมฝุ่นอยู่มาก หากลองสังเกตดูใกล้ๆ

รอยเฟดของกางเกงตัวนี้อาจจะอยู่กึ่งกลางระหว่างคำว่าคม และเลือนๆแบบวินเทจ เพราะผมจงใจจะใส่ให้ระยะเวลามันยาวหน่อยก่อนจะทำการซักครั้งแรก และเลือกที่จะแช่แค่รอบเดียว แล้วมาซักเลย เพราะอยากจะลองเปลี่ยนจาก V-Series  ทั้งสองตัวก่อนที่เคยใส่ ที่แช่หลายรอบก่อนจะซักครั้งแรก(เอาตรงๆ คือหมดมุกแล้ว เลยหาไรเปลี่ยนไปเรื่อยๆบ้าง แก้เบื่อ )

 

วิธีการซักโดยใช้น้ำยาตัวนี้ไม่ว่าจะเป็นการซักมือ หรือซักเครื่อง ก็ใช้น้ำยาประมาณ 10 ml. ต่อการซักกางเกง 1 ตัวครับ สำหรับกางเกงตัวนี้ผมก็กะเอาง่ายๆด้วยการใช้น้ำยา 1 ใน 5 ของขวด(ขวด 50 ml.) ในทุกๆการซักกางเกงยีนส์ของผมเป็นการซักด้วยเครื่องซักผ้าเท่านั้น(สาเหตุไม่มีอะไรมาก เพราะว่าขี้เกียจนั่นเอง) หลังจากซักเสร็จ เรามาดูผลที่ได้กันดีกว่า

สีกางเกงโดยรวมนั้นยังคงเข้มอย่างที่ต้องการ ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะคุณภาพผ้าของกางเกง V-Series เองด้วย แต่ส่วนสำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ คุณสมบัติของ Indigoskin Denim Wash ที่ถูกพัฒนามาเป็นพิเศษเพื่อการใช้ซักเสื้อผ้าที่ผ่านการย้อม Indigo เช่น กางเกงยีนส์ Denim Jacket หรือ Denim Shirt ซึ่งน้ำยาตัวนี้มีความสามารถในการทำความสะอาด และฆ่าเชื้อโรคบนตัวกางเกง(คนที่ชอบปั้นยีนส์คงรู้ว่ากางเกงที่ใส่มานานๆมันเน่าแค่ไหน 😛 ) โดยสี Indigo ที่ย้อมมาบนตัวกางเกงจะหลุดออกไปน้อยกว่าน้ำยาปรกติ 

 

ถ้าสังเกตดูจะพบว่าสีกางเกงจะไล่เฉดอย่างมีมิติ จากน้ำเงินเข้ม น้ำเงินอ่อน ฟ้า ก่อนที่จะเป็นสีขาว ส่วนที่ไม่ได้ถูกเสียดสีมากก็ยังคงเข้มอยู่ แต่ส่วนที่เป็นรอยเฟดก็ขาวสะอาด

 

ผลการเฟดของกางเกงตัวนี้ ส่วนตัวผมค่อนข้างพอใจ เนื่องจากสภาพกางเกงโดยรวมยังอยู่ดีมาก แทบไม่มีรอยขาด และร่องรอยบนตัวกางเกงไม่เยอะจนเกินไป จุดที่ทำให้กางเกงสมบูรณ์ขึ้นอย่างรอยเฟดบริเวณหูเข็มขัดก็ยังมีอยู่อย่างครบถ้วน

 

ทั้งนี้หลังจากที่ทำการซักครั้งแรกไปแล้วนั้น ผมได้มีโอกาสใส่กางเกงตัวนี้ต่อไปอีกประมาณ เดือนกว่าๆ ทั้งการใช้ชีวิตประจำวันรวมถึงการเดินทางไปตามที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสามพันโบก หรือผาแต้ม ก็เลยถือโอกาสลองซักด้วยน้ำยาตัวเดิมอีกที เพื่อพิสูจน์ว่าน้ำยาตัวนี้ช่วยในการเก็บสีของกางเกงได้ดีจริงรึเปล่า

สามพันโบก จ.อุบลราชธานี

 

ผาแต้ม จ.อุบลราชธานี

 

ในส่วนขั้นตอนการซักนั้น ผมทำเช่นเดิมกับการซักครั้งแรก นั่นคือการติดกระดุมให้ครบทุกเม็ด ใส่น้ำยาตามปริมาณที่ต้องใช้ และซักด้วยเครื่องซักผ้า ผลที่ได้ก็คือ กางเกงสะอาดและให้กลิ่นที่ดีมากยิ่งขึ้น โดยน้ำยาซักตัวนี้จะมีกลิ่นหอมของใบชาเขียว ผสมกับมินท์ ที่ให้กลิ่นหอมสดชื่น 

 

 

สีกางเกงยังคงตัดกันดีมาก ระหว่างส่วนที่เข้ม และอ่อน สรุปโดยรวมในเรื่องของความสะอาด และการรักษาสี Indigo นั้นให้ผลออกมาเป็นที่น่าพอใจ มากๆ หลังจากนี้ก็คงรีไทร์กางเกงตัวนี้ และหันไปปั้นตัวอื่นต่อแทน 

สุดท้ายลองมาดู Fit Pics เปรียบเทียบระหว่างก่อนซัก และหลังซักกันบ้างดีกว่า 

ก่อนซัก

หลังซัก

ก่อนซัก

ก่อนซัก

ในส่วนของน้ำยา Indigoskin Denim Wash และ Indigoskin Denim Refresh นั้นจะวางจำหน่ายที่ร้าน Indigoskin ในวันเสาร์ที่ 6 มิถุนายน ใครที่สนใจลองแวะไปที่ร้านได้ครับ สำหรับการรีวิวในตอนแรกนั้นขอจบลงเพียงเท่านี้ก่อน ในตอนหน้าผมจะนำกางเกงอีกตัวซึ่งเป็นกางเกงที่ผ่านการซักมาหลายรอบแล้ว ลองนำมาใช้นำยาตัวนี้ซักให้ดู ว่าผลที่ได้จะออกมาดีเหมือนกับกางเกงที่ทำการซักครั้งแรกอย่างกางเกงตัวนี้รึเปล่า แล้วพบกันครับ 🙂
 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Related Posts

BLITZ สำนักเเต่งระดับเทพที่อยู่คู่วงการยานยนตร์มาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบัน!

ถ้าให้พูดถึงสำนักเเต่งรถชื่อดังระดับตำนาน ก็คงหนีไม่พ้นเหล่าช่างเเละอู่เเต่งระดับเทพจากประเทศญี่ปุ่นอย่างเเน่นอน ชื่อเเรกที่ผุดขึ้นมาในหัวของเพื่อนๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save