Soul4street Legit Check : Supreme S Logo 6 panel

Supreme S Logo 6-Panel  ถูกวางจำหน่ายครั้งแรกพร้อมกับสินค้าอื่นๆในคอลเลคชั่น  Fall/Winter 2014  หมวกใบนี้ใช้วัสดุเป็นผ้า  Canvas  และขายหมดอย่างรวดเร็วเหมือนหมวกทั่วๆไป  แต่เรื่องราวมีมากกว่านั้นเมื่อสาวก  Supreme  เห็นถึงความคลาสสิคของการใช้เพียงตัว “S” ตัวเดียว  อีกทั้ง Rapper ชื่อดังอย่าง  Wiz Khalifa  ก็ได้นำมาใส่ออกตามสื่อต่างๆ  ทำให้ราคา  Reseller  พุ่งสูงขึ้นอย่างน่าตกใจ  หลังจากนั้น  Supreme  ก็ได้ผลิตออกมาอีกครั้งในคอลเลคชั่น Spring/Summer 2015  โดยเปลี่ยนสีของหมวกไป  ยกเว้นสีดำที่ยังนำมาผลิตอีกครั้ง และล่าสุด S Logo 6-Panel ได้นำมาผลิตอีกครั้งในคอลเลคชั่น Fall/Winter 2015 แต่ได้มีการเปลี่ยนวัสดุเป็นผ้า Wool

            Supreme S Logo 6-Panel หมวกสีดำที่มีเพียงแค่ตัว “S” อยู่บนหน้าหมวก ไม่ใช่เพียงแต่ประเทศไทยเท่านั้นที่ได้รับความนิยม  แต่ว่าหมวกใบนี้ได้รับความนิยมจากสาวก Supreme ทั่วโลก ปัจจุบันมีของปลอมออกมาจำหน่ายกันอย่างแพร่หลายโดยเฉพาะประเทศไทย ซึ่งถ้าหากว่ามองผ่านๆคงบอกได้ยากว่าใบไหนเป็นของแท้ เราจึงจะนำหมวกใบนี้จากคอลเลคชั่น Spring/Summer 2015 มาเปรียบเทียบให้เห็นถึงจุดต่างและวิธีสังเกตง่ายๆว่าใบไหนเป็นของจริงหรือของปลอม

 

1.เนื้อผ้าของหมวกทั้งสองใบเป็นผ้า  Canvas  และปักตัว S ด้วยด้ายสีขาวเหมือนกัน  แต่จุดที่น่าสังเกต คือ ของแท้จะมีขนาดของตัว S ที่ใหญ่กว่าชัดเจน โดยมีความสูง 5.8 เซนติเมตร ความยาว 4.0 เซนติเมตร แต่ของปลอมจะมีความสูง 5.1 เซนติเมตร ความยาว 3.5 เซนติเมตร

2.คำว่า Supreme ด้านหลังหมวกเห็นชัดเจนว่าของแท้จะตัวอักษรจะผอมกว่าและมีความยาวที่สั้นกว่า  โดยมีความยาว 5.7 เซนติเมตร แต่ของปลอมจะยาวถึง 7 เซนติเมตร

3.ส่วนต่อมาที่เห็นได้ชัดเจนคือ Strap  หมวกสีดำของแท้สายจะเป็นสีดำ Buckle เงิน แต่ของปลอมจะเป็นสายสีน้ำตาล Buckle ทอง และของปลอมสาย Strap จะยาวมาก

4.ป้าย Tag ของ Supreme ของปลอมจะใหญ่มากและไม่ใช่ฟ้อนของ Supreme ด้านหลังไม่มีรายละเอียดใดๆ 

5.กระดุมด้านบนของหมวก ของแท้ถ้าลองเคาะดูจะได้ยินเสียงเหล็กชิ้นเล็กๆกระทบกัน แต่ของปลอมถ้าลองเคาะจะไม่ได้ยินเสียงใดๆ

6.ด้านในของหมวก ของแท้จะบุด้วยผ้าเยื่อบางๆสีดำและมีการเย็บอย่างดีไม่มีด้ายหลุดออกมาให้เห็น  แต่ของปลอมจะบุด้านในด้วยพลาสติกสีขาวและไม่มีการเย็บใดๆทั้งสิ้น

7.ป้าย Tag ด้านใน ของแท้จะเป็น MADE IN U.S.A. ธงชาติอเมริกาและตามด้วย Supreme เหมือนกับหมวกรุ่นอื่นทั่วๆไป แต่ของปลอมไม่มี

 

เนื้อหาทั้งหมดนี้เป็นเพียงการสังเกตคร่าวๆเท่านั้น เนื่องจากปัจจุบันนี้ของปลอมได้พัฒนาไปไกลและเนียนกว่าเดิมมาก ทำให้บทความนี้อาจใช้ไม่ได้กับหมวกทุกใบ แต่ก็ยังสามารถใช้เป็นพื้นฐานในการดูเบื้องต้นได้ 

Author :N/A

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Related Posts

“THE NOSTALGIC CYCLE” เทรนด์เเฟชั่นจากยุคเก่า กลับมาเขย่าวงการเเฟชั่นยุคปัจจุบัน!

ว่ากันว่าอะไรที่เคยยิ่งใหญ่เมื่อครั้งอดีต มักจะรอเวลากลับมาผลิบานใหม่อยู่เสมอ ประโยคนี้ยังคงคลาสสิคอยู่เสมอไม่ว่าจะเอามาใช้ในบริบทใดก็ตาม

CODY RHODES นักมวยปล้ำผู้ฝ่าวิบากกรรมสู่จุดสูงสุดของวงการมวยปล้ำ!

“มวยปล้ำ” เป็นหนึ่งในกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องตั้งเเต่อดีตจนปัจจุบัน เชื่อว่านี่คือหนึ่งในกีฬาที่มีเเฟนๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save