เลือกรองเท้าสไตล์ไหนให้เหมาะกับยีนส์ตัวเก่งของคุณ

กางเกงยีนส์ถือกำเนิดมาตั้งแต่ปี 1871 และมันก็กลายเป็นหนึ่งในไอเท็มชิ้นสำคัญสำหรับผู้ชายจนถึงทุกวันนี้ เพราะเราสามารถใส่มันได้ตลอดเวลา การหากางเกงยีนส์ที่ใส่พอดีกับเราสักตัว มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนกัน แต่เมื่อเรามีกางเกงยีนส์ตัวเก่งของเราแล้ว ที่ขาดไม่ได้เลยก็คงจะเป็นรองเท้าที่เข้ากับกางเกงยีนส์ ถ้าเราเลือกรองเท้าผิดสีหรือผิดทรง มันอาจจะทำให้ลุควันนั้นดูไม่เข้ากันเลยก็ได้ เพราะฉนั้นวันนี้เราจะนำแนวทางมาให้เพื่อนๆดูว่า รองเท้าแบบไหนเหมาะกับกางเกงยีนส์

ยีนส์น้ำเงิน + รองเท้าน้ำเงิน

ถือว่าเป็นตัวเลือกที่เซฟสุดๆสำหรับคู่นี้ แต่ถ้าเราอยากได้ลุคที่ดูมีลูกเล่นขึ้นมาหน่อย ก็เปลี่ยนเป็นรองเท้าสีน้ำเงินที่เข้มกว่ายีนส์ เพราะว่าถ้าเราใส่สีที่อ่อนกว่า มันอาจจะทำให้รองเท้าเราโดดออกมาจาก Outfit เราทั้งหมด ส่วนสีรองเท้าที่แนะนำก็จะมี Navy, Cobalt และ Azure แต่ถ้าจะมีสีฟ้าที่อ่อนลงมาบนรองเท้า ก็ควรจะมีแค่เชือกหรือส่วนเล็กๆบนรองเท้า อย่างสุดท้ายที่จะมาเติมเต็มลุคของเราก็คือเสื้อหรือแจ็คเก็ตนั่นเอง ถ้าเราเลือกจะใส่ลุคนี้แล้ว เสื้อก็ควรจะเป็นสีน้ำเงินด้วยแต่เป็นคนละ Shade เพื่อให้ลุคเราดูลงตัวมากที่สุด

 

ยีนส์น้ำเงิน + รองเท้าสีดำ

เป็นที่รู้กันอยู่แล้วการแต่งตัวในวันสบายๆ กางเกงยีนส์ต้องเป็นหนึ่งในชิ้นหลักของการแต่งตัวอย่างแน่นอน ยิ่งเราได้รองเท้าสีดำมาตัดกับสีน้ำเงินของกางเกงยีนส์ มันก็จะทำให้ลุคเราดูมีลูกเล่นมากขึ้นไปอีก ถ้าเราอยากได้ลุคที่ดู Modern มากขึ้น เราอาจจะลองเลือกรองเท้าที่มีวัสดุเป็นหนังเงาๆ ไม่ว่าคุณจะชอบใส่รองเท้าบูธ, รองเท้าหนัง หรือผ้าใบ ก็สามารถนำเทคนิคนี้ไปใช้ได้หมด ขอแค่ให้รองเท้ามีวัสุที่เป็นหนังเงาๆ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ลุค Smart Casual ที่สามารถไปได้ในทุกโอกาสแน่นอน

 

ยีนส์น้ำเงิน + รองเท้าน้ำตาลเข้ม

ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ Rugged หรือ Modern รองเท้าสีน้ำตาลเข้มก็จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกหลักอย่างแน่นอน ยิ่งถ้าเป็นช่วงหน้าหนาว รองเท้าสีนี้จะเข้ากับแจ็คเก็ตหรือเสื้อโค้ทสุดๆ หรือถ้าอยากได้ลุคแบบลุยๆ ปีนเขาหน่อยๆ Chealsea Boots ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ แต่ถ้าเราต้องการลุคแบบ Smart Casual ก็จะมีตัวเลือก 2 แบบ ถ้าต้องการความหรูหราดู Luxury ขึ้นมาหน่อย ก็ลองเลือกเป็น Loafer และถ้าลุคชิลล์ๆหน่อยก็ลองดูเป็นรองเท้าหนังไสตล์ Brogues

 

ยีนส์น้ำเงิน + รองเท้าสี beige

เมื่อเข้าช่วง Spring/Summer โทนสีการแต่งตัวก็จะอ่อนลง ยิ่งถ้าได้รองเท้าสี Beige มันจะช่วยให้ลุค Summer ของคุณดูดีขึ้นไปอีก ส่วนรองเท้าที่แนะนำในสี Beige ก็จะมี รองเท้าทรง Derby, Loafer และบูธ แต่มันก็ไม่มีกฎตายตัวหรอก ว่ารองเท้าสีนี้ต้องเป็นทรงนี้เท่านั้น มันก็ขึ้นอยู่กับตัวเราเอง ว่าเราจะ Mix & Match ยังไงให้ลุคของเราออกมาลงตัวที่สุด แต่ก็มีข้อแนะนำอีกอย่างนึงว่า ถ้าเราเลือกที่จะใส่รองเท้าสี Beige กับยีนส์สีน้ำเงินแล้ว เสื้อก็ควรจะเป็นสีอ่อนด้วยเช่นกัน เสื้อยืดสีอ่อนในวันสบายๆ หรือแจ็คเก็ตก็ควรจะเป็นสีอ่อนเหมือนกันเวลาไปออกงาน

 

ยีนส์น้ำเงิน + รองเท้าผ้าใบ

รองเท้าผ้าใบจุดประสงค์หลักของมันคือเอาไว้สำหรับเล่นกีฬา แต่เพราะมันสวมใส่สบายและมีความคล่องตัวสูง ผู้คนมากมายจึงนิยมนำมาใส่ในชิวิตประจำวัน จนมันกลายเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องมีติดตัวอย่างแน่นอน และมันก็เป็นไอเท็มชิ้นหลักของ Street Fashion อีกด้วย ตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น Designer จากเสื้อผ้ากีฬาสุดคลาสสิคอย่าง Nike และ adidas หรือ แบรนด์ Luxury Fashion ระดับโลก ก็ต่างพากันออกแบบรองเท้าผ้าใบที่มีหน้าตาทันสมัย จนมันกลายเป็นไอเท็มหลักไว้ใส่กับกางเกงยีนส์ไปโดยปริยาย รองเท้าผ้าสวยๆมันก็มีเยอะมาก ก็แล้วแต่เราเลยว่าชอบแบบไหน แต่ถ้าอยากให้ลุคคุณโดดเด่นกว่าคนอื่น ลองเลือกผ้าใบที่มีสีสันหน่อย หรืออาจจะเป็นทรงที่แปลกใหม่ไม่คุ้นตาชาวบ้านเขา แค่นี้คุณก็จะได้ลุคแบบ Street เท่ๆเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการใส่กางเกงยีนส์

 

กางเกงยีนส์ผ้าดิบ ใส่กับรองเท้าอะไรดี?

ยีนส์ผ้าดิบคือกางเกงยีนส์ที่ยังไม่ผ่านการซักหรือฟอก ผ้าจะมีลักษณะค่อนข้างแข็งและมีสีเข้ม แต่สีของกางเกงก็จะซีดลงและมีริ้วรอยขึ้นตามกาลเวลา แต่นี้แหละคือเอกลักษณ์ของผ้าดิบเลยก็ว่าได้ เพราะริ้วรอยที่ขึ้นบนกางเกงยีนส์ของทุกคนจะไม่เหมือนกัน มันจะขึ้นอยู่กับผู้สวมใส่นี้แหละ ส่วนรองเท้าที่แนะนำไว้ใส่กับยีนส์ผ้าดิบที่มีสีเข้ม ก็จะเป็นรองเท้าที่มีสี น้ำตาลเข้ม สีขาว สีกรม และสีดำเงา พวกสีเหล่านี้จะเข้ากับยีนส์ผ้าดิบเป็นอย่างดี แต่ยีนส์ผ้าดิบนี้ไม่สมควรที่จะใส่ไปงานที่เป็นทางการมากนัก แต่มันเหมาะสำหรับที่คุณจะใส่ไปเที่ยวเล่นสนุกๆในวันหยุดกับเพื่อนมากกว่า

 

และนี้ก็เป็นเคล็ดที่ไม่ลับ ที่เรานำมาฝากเพื่อนๆกันในคราวนี้ ก็สามารถไปลองทำตามกันดูได้ และก็หวังว่าเพื่อนๆคงจะสนุกกับการแต่งตัวมาขึ้น

Source : The Trend Spotter

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Related Posts

BLITZ สำนักเเต่งระดับเทพที่อยู่คู่วงการยานยนตร์มาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบัน!

ถ้าให้พูดถึงสำนักเเต่งรถชื่อดังระดับตำนาน ก็คงหนีไม่พ้นเหล่าช่างเเละอู่เเต่งระดับเทพจากประเทศญี่ปุ่นอย่างเเน่นอน ชื่อเเรกที่ผุดขึ้นมาในหัวของเพื่อนๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save