ถึงแม้ว่าเฟอร์นิเจอร์และเครื่องแต่งกายจะมีจุดประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน แต่ทั้งสองสิ่งนี้ล้วนเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ที่ในปัจจุบันต้องยอมรับว่าหลายๆ สิ่งถูกผูกโยงเข้าหาเป็นหนึ่งเดียวกัน เราเคยได้เห็นเฟอร์นิเจอร์หลายชิ้นที่ออกแบบร่วมกับแบรนด์เสื้อผ้า เช่นเดียวกับแบรนด์เสื้อผ้าหลายแบรนด์ที่หยิบเอาอัตลักษณ์ของแบรนด์เฟอร์นิเจอร์มาใส่ในงานออกแบบ

หนึ่งในแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกซึ่งกลายมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบคอลเล็คชั่นเสื้อผ้าของแบรนด์ต่างๆมากที่สุดก็คือ IKEA แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ระดับโลกจากประเทศสวีเดน ด้วยความโดดเด่นในตัวตนของแบรนด์ที่มากกว่าแค่ชิ้นงานเฟอร์นิเจอร์ แน่ล่ะมีใครได้ยินคำว่า IKEA แล้วภาพสีน้ำเงินและเหลืองอันเป็นเอกลักษณ์ไม่ลอยเข้ามาในหัวบ้าง

ขนาดถุงหิ้วของ IKEA ยังกลายมาเป็นหนึ่งในไอเท็มที่เหล่าแฟชั่นนิสต้าเลือกมามิกซ์กับเสื้อผ้าแนวสตรีทเลย แล้วถ้าหาก IKEA ออกวางจำหน่ายสินค้าแฟชั่นภายใต้แบรนด์ของตัวเองล่ะ จะน่าสนใจขนาดไหน?

“EFTERTRÄDA/เอฟเตอร์แทรดา” ครั้งแรกของสินค้าแฟชั่นจาก IKEA ที่ออกแบบโดยนำโลโก้และบาร์โค้ดอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ผสานความเรียบง่ายสไตล์มินิมอลซึ่งเป็นแนวคิดหลักในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ของ IKEA ประกอบด้วยเสื้อยืด ฮู้ดแจ๊คเก็ต ผ้าเช็ดตัว กระติกน้ำ กระเป๋าผ้า และสินค้ารายการอื่นๆอีกมากมาย คอลเล็คชั่น “EFTERTRÄDA/เอฟเตอร์แทรดา” เปิดตัวครั้งแรกที่อิเกีย ฮาราจูกุ ช่วงกลางปี 2563 และได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ อิเกียในญี่ปุ่น โดยขณะนี้พร้อมเปิดตัวในประเทศไทยแล้วในวันที่ 14 มกราคม 2564 ที่อิเกีย บางนา, อิเกีย บางใหญ่ และอิเกีย ภูเก็ต

ความน่าสนใจของคอลเล็คชั่นที่ในแบบที่เราชอบก็คือการที่ทางแบรนด์ถ่ายทอดเรื่องราวด้วยการใส่ความหมายต่างๆ แฝงไปในงานออกแบบด้วย ทั้งชื่อ EFTERTRÄDA ซึ่งเป็นภาษาสวีเดนที่แปลว่า “ผู้สืบทอด” รวมถึงการเลือกใช้บาร์โค้ดของตู้ รุ่น BILLY/บิลลี่ ซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมากมาเป็นองค์ประกอบหลักของงานดีไซน์

เสื้อผ้าในคอลเล็คชั่นนี้ออกแบบให้สวมใส่ได้เหนือกาลเวลา สามารถนำไปผสมผสานกับสไตล์การแต่งตัวได้อย่างหลากหลาย โดยเฉพาะสำหรับชาว Soul4Street ซึ่งเป็นผู้ที่ชื่นชอบสไตล์การแต่งตัวแนวสตรีทแฟชั่น สิ่งที่น่าสนใจมากๆ คือราคาของสินค้าในคอลเล็คชั่นนี้มีราคาย่อมเยาสอดคล้องไปกับแนวคิดในการวางจำหน่ายสินค้าของ IKEA ที่ต้องการให้ทุกคนเข้าถึงงานดีไซน์ที่มีคุณภาพได้

ทางอิเกีย ประเทศไทยนำเสนอคอลเล็คชั่นนี้ผ่านแนวคิด “Bangkok City Scape” โดยเป็นการถ่ายทอดกลิ่นอายความงดงามของกรุงเทพฯที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงที่มีเอกลักษณ์สอดคล้องกับสไตล์ของคอลเล็คชั่น “EFTERTRÄDA/เอฟเตอร์แทรดา” สามารถแวะไปเลือกชมสินค้าในคอลเล็คชั่น “EFTERTRÄDA/เอฟเตอร์แทรดา” ได้ตั้งแต่วันที่ 14 มกราคม 2564 เป็นต้นไป

พิเศษสำหรับสมาชิก IKEA Family รับหน้ากากฟรี (จำนวนจำกัด) เมื่อซื้อสินค้าชิ้นใดก็ได้จากคอลเล็คชั่นนี้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมออนไลน์ที่ทุกคนสามารถร่วมสนุกได้เพียงแค่ถ่ายภาพกับไอเท็มใดก็ได้จากคอลเล็คชั่น “EFTERTRÄDA/เอฟเตอร์แทรดา” โพสต์ลงในเฟซบุ๊กหรืออินสตราแกรมของคุณพร้อมติดแฮชแท็ก #EFTERTRADA และ #IKEAThailand พร้อมกับตั้งค่าโพสต์เป็นสาธารณะระหว่างวันที่ 14 – 28 มกราคม 2564 ก็ลุ้นรับรางวัลกิฟต์การ์ดอิเกียมูลค่า 3,000 บาทกันไปเลย

(Visited 29 times, 1 visits today)