หน้าหนาวจะมาแล้วไม่รู้จะใส่อะไรดี!? วันนี้เรานำสไตล์ “แจ็คเก็ตยีนส์”มาฝากกัน!

ถ้าพูดถึงสไตล์ที่ไร้กาลเวลา ไม่ว่าจะแต่งเมื่อไหร่ก็เท่ “ผ้ายีนส์” (Denim) จะต้องเป็นที่นึกถึงเป็นอันดับแรกๆแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นสายวินเทจ, สายร็อค หรือแม้กระทั่งสายสตรีท! แต่ว่าถ้าพูดถึงยีนส์แล้ว คนส่วนใหญ่อาจจะนึกไปถึงกางเกงยีนส์ซะส่วนใหญ่ แต่ว่าวันนี้หัวข้อที่เราจะนำมาพูดถึงกัน ก็คือสไตล์ของ “แจ็คเก็ตยีนส์”

ในวงการสตรีทแฟชั่น เราก็ได้เห็นว่าสไตล์ของ Street นั้นไม่ได้จำกัดอยู่แค่ที่ว่าต้องเป็น Sportswear เสมอไป สไตล์ยีนส์นั้นถูกนำมาประยุกต์ และสร้างสไตล์ที่โดดเด่นให้กับใครหลายๆคนมานักต่อนัก โดยเฉพาะเจ้าแจ็คเก็ตยีนส์นี่แหละ ที่เป็นหนึ่งไอเทมตัวเสริม ที่ช่วยเพิ่มความเท่ แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ดูเยอะจนเกินไป

 

บทความนี้เราได้รวบรวมสไตล์ และแนวทางการแต่งยีนส์มาฝากเพื่อนๆชาว Soul4Street ให้ลองไปปรับใช้กัน!

 

ยีนส์! กับ ยีนส์!

อย่ากลัวที่จะใส่ทั้งเสื้อยีนส์ และกางเกงยีนส์พร้อมๆกัน! Combo นี้เป็นอะไรที่มีสไตล์อย่างน่าประหลาด แถมยังเหมาะกับไลฟ์สไตล์ชิวๆด้วย ถ้ากลัวว่าโทนสีเดียวจะน่าเบื่อไป ลองสลับแจ็คเก็ตยีนส์ดำ กับกางเกงยีนส์น้ำเงินดูสิ

Denim Jacket and Jeans

ไม่ใช่กางเกงยีนส์ แต่เป็นขายาวแบบอื่นก็ได้!

เสน่ห์ของแจ็คเก็ตยีนส์คือ ใส่กับอะไรก็ดูเหมือนจะเข้ากันไปหมด ซึ่งถ้าเพื่อนๆอยากได้ลุคแบบทางการนิดๆ ก็ลองจับแจ็คเก็ตยีนส์คู่กับกางเกง Chino ดู เพราะถึง Chino จะให้ลุคทางการ แต่แจ็คเก็ตยีนส์จะเพิ่มความชิวให้ ทำให้ไม่ดูมีมาดจนเกินไป หรือว่าจะเลือก Sneakers มาเสริมความชิวด้วย ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่เลว

Denim Jacket and Pants

เสื้อยืด!

แจ็คเก็ตยีนส์กับเสื้อยืดนั้นเป็นของต้องมี! คอมโบระหว่างทั้งสองอย่างนี้เป็นอะไรที่ชิว ไม่ว่าจะยุคไหนสมัยไหน แถมยังแต่งง่าย สามารถจับไปคู่กับกางเกงได้หลายแบบ การจับคู่เสื้อยีนส์กับเสื้อยืดเปล่านั้น เป็นอะไรที่คลาสสิค และให้ลุคที่เรียบง่าย แต่ว่าถ้าเพื่อนๆอยากได้ลุคที่ฉูดฉาดขึ้น ลองหยิบเสื้อยืดลายกราฟฟิคแนวๆ มาผสมกับแจ็คเก็ตยีนส์ในตู้เสื้อผ้าดู!

Denim Jacket and Tee

ขี้เกียจเซ็ตผม ก็ใส่หมวกซะเลย!

นอกจากมีประโยชน์ในการปกปิดผมแล้ว หมวกยังเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ช่วยเพิ่มความเท่ให้กับทุกคนได้ไม่ยาก และการเลือกหมวกอย่างถูกต้อง จะทำให้เพื่อนๆดูเฟี้ยวขึ้นมาทันที ในกรณีนี้หมวก Beanie เป็นอะไรที่เหมาะกับแจ็คเก็ตยีนส์ ทำให้หนุ่มๆเฉิดฉายในลุคหน้าหนาวได้อย่างมั่นใจ หรือว่าจะเป็นหมวกเบเร่ต์, หมวกสักหลาดขอบโค้ง หรือขอบเรียบก็แจ่ม!

Denim Jackets with Beanies and Hats

เลือกรองเท้า ให้เหมาะกับสไตล์!

ลุคแจ็คเก็ตยีนส์นั้นให้ความชิว สบายๆอยู่แล้ว จึงเหมาะที่สุดกับการหยิบ Sneakers ที่มีอยู่ในตู้รองเท้ามาใส่คู่กัน แต่นั่นก็ไม่ใช่แค่ทางเลือกเดียว ถ้าสมมติว่าเพื่อนๆอยากได้ลุคเฉียบๆแบบ Rockstar ก็อย่าพลาดที่จะหยิบบู๊ทมาใส่ หรือว่าถ้าอยากได้มาดเนี๊ยบๆแบบหนุ่มในเมือง ก็ลองจับรองเท้าหนังมาเล่นดู!

Shoes to Wear with a Denim Jacket

เสื้อเชิร์ท กับ แจ็คเก็ตยีนส์

ถ้าเพื่อนๆอยากให้แจ็คเก็ตยีนส์มีความ Smart เราก็ขอแนะนำให้จับคู่มันกับเสื้อเชิร์ทดู และถ้าเพิ่มชิโน และรองเท้าหนังทรง Brogue ซักคู่ ก็จบลุคนี้ได้ไม่อยากเลยล่ะ!

Denim Jacket and Shirt

ใครขี้หนาวก็ลองสไตล์สองชั้นดู!

อย่าพึ่งคิดว่าใส่เสื้อหนาวแล้วจะใส่เสื้อทับไม่ได้! แจ็คเก็ตยีนส์นี้เป็นไอเทมที่มีความพิเศษในตัวมันเอง ที่ถึงแม้จะเอาไปใส่คู่กับ Sweater หรือว่า Jumper ก็ยังไม่ดูเคอะเขินอะไร  แถมนอกจากจะช่วยให้อุ่นแล้ว สไตล์นี้ยังช่วยสร้างเอกลักษณ์ใหม่ แถมโดดเด่นให้กับผู้สวมใส่อีกต่างหาก

Denim Jacket and Jumper

 

ทีนี้ลองมาดูเรื่องโทนสีของยีนส์กันบ้าง เพราะว่ายีนส์นั้นไม่มีแค่สีน้ำเงิน หรือสีฟ้าเท่านั้น ซึ่งยีนส์สีดำ หรือเทา นั้นก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะ เพราะว่าเป็นโทนสีที่แต่งง่าย เหมาะกับสถานการณ์ที่หลากหลาย เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับการลงทุนสุดๆ

 

แจ็คเก็ตยีนส์ดำ!

สุภาพบุรุษทั้งหลายอย่าได้มองข้ามยีนส์ดำเป็นอันขาด! แจ็คเก็ตยีนส์ดำจัดว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่เพิ่มความเท่ให้กับชายหนุ่มได้เป็นอย่างดี เพราะว่าเป็นไอเทมที่ Smart แล้วก็ยังมีความชิวอยู่ แต่ว่าถ้าจะให้ได้ลุคเฉียบที่สุด ต้องจัดลุค All Black คู่กับกางเกงยีนส์ดำเลย!

Black Denim Jacket

สีเทาก็เป็นอีกทางเลือกนะ!

สีเทาก็ถือเป็นโทนสีที่ใกล้เคียงกับสีดำ แต่ว่าให้ลุคที่แตกต่างออกไป ในขณะที่สีดำนั้นให้ความดุ สีเทาจะให้ความรู้สึกที่เบากว่า แถมแต่งง่ายด้วย

Grey Denim Jacket

ถ้าพูดถึงยีนส์ ยังไงก็ต้องไม่ลืมสีฟ้า!

โทนสีฟ้านั้นมีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นฟ้าอ่อน ซึ่งเป็นสีโทนสว่าง เหมาะกับลุคคลีนๆหรือบรรยากาศหน้าร้อน หรือว่าจะเป็นสีเข้ม ซึ่งเป็นสียีนส์ปกติ ที่ให้อารมณ์ที่ต่างออกไปแบบสิ้นเชิง

Blue Denim Jacket

 

ด้วยความหลากหลายของแจ็คเก็ตยีนส์ ทำให้เราต้องเลือกอย่างระมัดระวังนิดนึง เพื่อให้เหมาะกับชุดด้านในที่เพื่อนๆเลือกสวมใส่ และเพื่อที่จะให้ได้ลุคที่จ๊าบที่สุดในแต่ละวัน

 

Double Denim!

การจัดลุคยีนส์ทั้งตัวนั้นเป็นตัวเลือกที่ดูเรียบง่าย แต่มีสไตล์อย่างยอดเยี่ยม! ไม่ว่าจะเป็นยีนส์ฟ้าอ่อน, น้ำเงิน  หรือว่าดำ ก็ได้หมดแล้วแต่ความชอบเลย!

Double Denim

เอี๊ยมยีนส์!

เสื้อเอี๊ยมนั้นอาจจะดูไม่ค่อย Street ซักเท่าไหร่ แต่ก็เพิ่มลุคความเป็นสุภาพบุรุษได้เป็นอย่างดี โดยเอี๊ยมจะเข้ากันได้อย่างดีกับสไตล์สุภาพบุรุษ ไมว่าจะเป็นเสื้อเชิร์ท, กางเกงขายาว และปิดท้าย Loafer ซักคู่ ก็จะจบลุคได้ง่ายๆ

Denim Vest

โลโก้เยอะๆ ช่วยเพิ่มความแหวกให้กับสไตล์ยีนส์ของคุณ!

สไตล์นี้บอกได้เลยว่าแหวก และโดดเด่นสุดๆ! ไม่ว่าเพื่อนๆจะแต่งตัวแบบไหน ถ้าลองหยิบแจ็คเก็ตยีนส์สายโลโก้มาใส่คู่เดียว รับรองเดินไปไหนก็มีคนมอง!

Denim Jacket Logos

ใครว่าขนแกะนั้นมีไว้สำหรับสาวๆเท่านั้นล่ะ!

การมีแจ็คเก็ตติดขนแกะไว้ซักตัวนั้นจะทำให้สไตล์ยีนส์ของเพื่อนๆโดดเด่นกว่าใคร แถมยังช่วยกันหนาวได้ดีอีกด้วย เหมาะมากที่จะใส่ออกไปเดินชิวๆ แต่ก็ให้อารมณ์แบบหนุ่มเจ้าสำอางค์นิดๆด้วย

Shearling Denim Jacket

แจ็คเก็ตยีนส์แขนกุด กับลุควินเทจ!

สไตล์แจ็คเก็ตยีนส์แขนกุดเหมาะสุดๆกับเพื่อนๆที่ต้องการแนวย้อนยุคแบบ Vintage โดยไม่ว่าจะใส่คู่กับเสื้อยืด, เสื้อเชิร์ท, เสื้อโปโล ก็ดูเหมือนจะเท่ไปหมด

ถ้าอ่านมาจนถึงตรงนี้ ก็คงอยากจะหยิบแจ็คเก็ตยีนส์ออกมาใส่บ้างแล้วล่ะสิ! ยิ่งเป็นช่วงหน้าหนาวแล้วด้วย บอกเลยว่าเหมาะสุดๆ ถ้าเพื่อนๆ ชาว Soul4Street อยากได้ Style guide แบบไหนอีกล่ะก็ คอมเมนท์บอกเราได้เลยนะ เดี๋ยวจะจัดมาให้อีก!

 

source: Trendspotter

 

 

 

 

Editor

akajrkpor ( 656 posts )
the hype is strong with this one

RELATE BLOG