Soul4Street Review: Reebok “Fast Flexweave” เปิดตัวรองเท้าพร้อมนวัตกรรมถักโฉมใหม่ พร้อมลุยทุกสนาม!!!

วันนี้เรามีรีวิวรองเท้านำมาให้อ่านกัน ซึ่งรองเท้าที่ว่านั้นก็คือ Reebok “Fast Flexweave” รองเท้าวิ่งรุ่นล่าสุด คู่แรกที่ได้รับการผลิตด้วยเทคโนโลยี Flexweave ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อสร้างสรรค์เส้นใยผ้าที่แข็งแกร่งสุดๆ และก่อนจะไปทำความรู้จักกับตัวรองเท้านั้น

ขอเริ่มต้นด้วยการพาไปรู้จักเทคโนโลยีของ Flexweave ก่อนดีกว่า

Credit: Highsnobiety

Flexweave นั้นเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจาก Reebok Innovation Collective ศูนย์พัฒนา และจุดเริ่มต้นเทคโนโลยีขึ้นหิ้งอีกหลายอย่างของแบรนด์ โดยเอกลักษณ์ของเทคโนโลยีนี้ก็คือการนำผ้ามาถักในลักษณะของเลข 8 ซึ่งจะทำให้ตัวผ้าสามารถยึดกันได้หลายๆชั้นผ่านรูที่ถูกสร้างขึ้น นำมาซึ่งผ้าที่ว่าถึงแม้จะมีขนาดไม่หนามาก แต่ว่าการันตีความแข็งแกร่งได้เลย แถมมีขนาดเบาด้วย

เพื่อให้เห็นภาพความล้ำของเทคโนโลยีมากขึ้น เรานำวิดิโอมาฝาก

และ Reebok ก็ได้สร้างสรรค์สินค้าชิ้นแรกจากเทคโนโลยีที่ว่าด้วยชื่อเดียวกัน Reebok “Fast Flexweave” ซึ่งวันนี้มันก็ได้มาอยู่ในมือของเราแล้ว และเราจะนำมารีวิวให้เพื่อนๆ Soul4Street รู้จักกัน

ความรู้สึกแรกที่ได้เลยจากการจับคือมันเบามาก เบากว่าโทรศัพท์มือถืออีก ! การันตีได้เลยว่าคู่นี้เบากว่าหลายๆคู่ที่เพื่อนๆมีในตู้แน่นอน และทีเด็ดอีกอย่างที่เทคโนโลยี Flexweave ให้มาก็คือความ “เหนียวแน่น” ของวัสดุผ้าถัก ที่เขาไม่ได้ล้อเล่นเลยเครื่องความแข็งแกร่ง แถมการถักแบบ Flexweave ก็ยังช่วยให้เกิดแพทเทิร์นของสีที่ซับซ้อน และมีเอกลักษณ์มากขึ้น โดยสีดำ,ขาว, แดง ก็เป็นโทนสีเปิดตัวที่ไม่เลวเลย

ส่วนในเรื่องการสวมใส่ พอได้ลองใส่แล้วก็รู้สึกว่าส่วน Upper ที่เป็นผ้าถัก และผ้าบุข้างใน ช่วยทำให้เท้ากระชับได้ดี และ Sole ที่เป็นวัสดุยางก็มีความยืดหยุ่น, นุ่มพอดีที่จะรับแรงกระแทกได้ และเรื่องโลโก้เขาก็จัดมาให้อย่างเต็มทั้งบริเวณ Insole ด้านใน, ลิ้นรองเท้าด้านหน้า, และบริเวณมุมส้นเท้า, ใต้พื้นรองเท้าก็มี มองมุมไหนก็รู้ว่าคือ Reebok !

ดูจากทรงแล้วโปรเจ็กต์นี้ของ Reebok น่าจะยังไปได้ไกลอีก เพราะนอกจากจะออกรองเท้า Reebok Fast Flexweave มาแล้ว ผ้า Flexweave ตัวนี้ก็ได้ถูกนำไปใช้ในแคมเปญอื่นๆอีก ถุงมือวิ่ง, หน้ากากปิดปาก ไปจนถึง Collaboration กับร้าน Huntsman เสื้อสูทเมืองลอนดอนด้วย ไม่แน่ใน Kingsman ภาคต่อไปเราอาจจะได้เห็นเสื้อสูท Flexweave ก็ได้ !!

เพื่อนๆสามารถไปเจอ Reebok “Fast Flexweave” ตัวจริงได้แล้ววันนี้ที่ตัวแทนจำหน่าย Reebok ทุกสาขา พร้อมทั้งสามารถสอบถามเพิ่มเติม และติดตามข่าวสารได้ผ่านช่องทางเพจเฟซบุ๊กของ Reebok ได้เลย

Editor

akajrkpor ( 656 posts )
the hype is strong with this one

RELATE BLOG