Sneaker Of The Year 2019 By: Soul4street

ใกล้จะก้าวเข้าสู่ปี 2020 กันแล้วในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ในปี 2019 นี้ต้องบอกเลยว่าวงการสนีกเกอร์นั้นยังคงร้อนแรงเหมือนเดิม มีรองเท้ามากมายในปีนี้ที่ทำออกมาได้น่าสนใจและมีความแปลกใหม่ ซึ่งมีหลายคู่ที่เรา Soul4street ชื่นชอบ และได้คัดให้เป็นสนีกเกอร์ประจำปี 2019 ที่เป็น The Best ของปีนี้

By: Soul4street

1.Nike Dunk Low x Off White

สำหรับปี 2019 นี้ บอกได้เลยว่าถ้าไม่มี Collaboration ระหว่าง Off-White™ x Nike Dunk Low ก็คงจะเป็นไปไม่ได้ หลังจากที่วางจำหน่ายไปแบบหมาดๆเมื่อวันที่ 20 ที่ผ่านมา ต้องยอมรับเลยว่า Virgil Abloh นั้นมีส่วนในการทำให้โมเดลสุดคลาสสิคอย่าง Nike Dunk กลับมากระแสแรงอีกครั้งในปีนี้ ด้วยการคอลแลปกับ Off-White™ แถมยังดีไซน์รองเท้าออกมาได้เท่แบบสุดๆพร้อมดึงเอกลักษณ์ของแบรนด์กับการใช้ Zip Tie ติดไว้กับเชือกรองเท้า ทำให้ Nike Dunk Low คู่นี้ดูมีความทันสมัยขึ้นมาทันที!

2.Nike LDWaffle x sacai

ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง Collaboration ที่สนีกเกอร์เฮดหลายคนต้องมีไว้ครอบครองเลยสำหรับ Nike x sacai ที่ในปีนี้ก็ได้สร้างความแปลกใหม่ด้วยการดีไซน์รองเท้าแบบมี Layer ซ้อนกันสองชั้น มาพร้อมกับโมเดลสุดวินเทจ Nike LDWaffle และรองเท้ารุ่นคลาสสิคอย่าง Nike Blazer Mid ซึ่งกระแสตอบรับต้องบอกเลยว่าดีอย่างล้นหลามมาโดยตลอด ทุกสีที่ทำออกมานั้นล้วนขายหมดเกลี้ยงไม่มีเหลือ และมั่นใจได้เลยว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังอยากได้เจ้ารองเท้าคู่นี้อยู่

3. Air Jordan 1 x Travis Scott “Cactus Jack”

เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จแบบสุดๆสำหรับ Collaboration ระหว่างแร็ปเปอร์แถวหน้าของวงการเพลงฮิปฮอปอย่าง Travis Scott กับการร่วมงานกับ Nike และ Jumpman โดยเฉพาะโมเดล Air Jordan 1 “Cactus Jack” ที่ตัวรองเท้ามาพร้อมกับคู่สีอันเป็นเอกลักษณ์ของ Travis Scott และดีเทลที่หลายคนค่อนข้างชอบเลยทีเดียว กับการดีไซน์โลโก้ Swoosh แบบกลับด้าน ซึ่งดูแปลกตาแต่ว่าเท่แบบสุดๆ ศิลปินที่ร่วมงานกับ Nike ในปีนี้คงต้องยกให้เจ้าตัวไปเลย เพราะทำอะไรออกมาก็ Hype ไปซะทุกอย่าง

4. Nike Air Force 1 x Peaceminusone “PARANOISE”

ฝั่งอเมริกามี Travis Scott ไปแล้ว คราวนี้เรามาดูฝั่งเอเชียกันบ้าง กับอีกหนึ่งไอค่อนของวงการแฟชั่นอย่าง G-Dragon ที่ได้ร่วมงานกับแบรนด์ยักษ์ใหญ่ของโลกอย่าง Nike และแบรนด์ที่เจ้าตัวเป็นคนก่อตั้ง Peaceminusone ออกรองเท้ารุ่นคลาสสิค Nike Air Force 1 X Peaceminusone “PARANOISE” และหลังจากที่ปล่อยภาพโปรโมทออกมา กระแสตอบรับก็ดีอย่างล้นหลาม มีผู้คนมากมายให้ความสนใจรองเท้าคู่นี้เป็นอย่างมาก แถมตัวรองเท้าก็ยังมาพร้อมกับดีเทลสุดเท่ เมื่อเราใส่รองเท้าไปเรื่องๆ ตัวรองเท้าก็จะค่อยๆลอกสีดำออก และเผยให้เห็นลวดลายด้านในที่ถูกซ่อนไว้

5. Hajime Sorayama x DIOR Hajime Sorayama B23 Sneaker

สำหรับแบรนด์ Luxury สายไฮเอนด์ในปี 2019 นี้คงต้องยกให้กับ Collaboration ระหว่าง Dior และ Hajime Sorayama ไปเลย ต้องยอมรับเลยว่า Dior ภายใต้การทำงานของยอดดีไซน์เนอร์มากฝีมืออย่าง Kim Jones นั้นทำหน้าที่ Creative Director ได้อย่างดีเยี่ยมเลย และการร่วมงานกับศิลปินชื่อดังจากญี่ปุ่น Hajime Sorayama ก็สามารถสร้างกระแสได้ไปทั่ววงการแฟชั่นเลย ตัวรองเท้าได้ดึงเอกลักษณ์ของ Sorayama มาวาดลวดลายต่างๆลงไป โดยเฉพาะไดโนเสาร์เหล็กนี่จัดว่าปังแบบสุดๆ

6. New Balance 997s x Bodege “No Bad Days”

ถึงแม้ในปี 2019 ทาง Nike จะเป็นผู้ครองตลาดสนีกเกอร์รุ่นต่างๆและร่วมงานกับแบรนด์ดังมากมาย แต่แบรนด์อย่าง New Balance ก็ถือว่าแอบมาแรงแบบเงียบๆอยู่เหมือนกัน นอกจากจะปล่อยโมเดลรุ่นใหม่สุดคลาสสิคอย่าง 990V5 ออกมา แต่ Collaboration ระหว่างร้านสนีกเกอร์ชื่อดังจาก LA อย่าง Bodega x New Balance 997s นั้นถือว่าทำออกมาได้สวยแบบสุดๆไปเลย ตัวรองเท้าถูกอัปเกรดมาจากโมเดล 997 ธรรมดาให้ดูมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น และยังมีการผสมผสานของวัสดุที่หลากหลาย ทั้งผ้า Mesh, หนังธรรมดา, หนังกลับ Suede และ Neoprene แถมคู่สียังทำออกมาได้ลงตัวแบบสุดๆ!

7. New Balance 997 x Red Wing

อีกหนึ่ง Collaboration ที่น่าสนใจมากๆในปีนี้จากค่าย New Balance กับการร่วมงานแบบข้ามสายพันธ์กับแบรนด์ระดับโลกอย่าง Red Wing ที่มาในโมเดลสุดคลาสสิค New Balance 997 โดยตัวรองเท้าเป็นการใช้หนังสีน้ำตาลอ่อนตามแบบฉบับ Red Wing และพื้นรองเท้าใช้เป็นสีครีม ซึ่งตัดเข้ากับสีน้ำตาลอ่อนได้อย่างลงตัวแบบสุดๆ ตอบโจทย์สาย Workwear อย่างแน่นอน

8. Chinatown Market x Converse Chuck 70 (UV)

แบรนด์สตรีทสายปั่นจาก LA อย่าง Chinatown Market ก็ได้สร้างความน่าสนใจให้กับวงการสนีกเกอร์และสตรีทแฟชั่นอยู่เหมือนกัน กับการ Collaboration ร่วมกับ Converse ที่มาพร้อมกับโมเดลสุดคลาสสิค Converse Chuck 70 ซึ่งความพิเศษของรองเท้าคู่นี้ก็คือ เมื่อเรานำรองเท้าไปโดนกับแสงแดด รองเท้าจะเปลี่ยนจากสีขาวที่ดูเรียบง่ายเป็นสีสันสดใสแทน จัดว่าเป็นอีกหนึ่งลูกเล่นใหม่ๆที่แบรนด์สตรีทนั้นมักจะสรรหามาสร้างความแปลกใหม่อยู่เสมอ

9. Converse One Star x Brain Dead

อีกหนึ่งการร่วมงานของ Converse ที่น่าสนใจในปีนี้เลยกับ Collaboration ระหว่าง Converse และแบรนด์สตรีทชื่อดังจากอเมริกาอย่าง Brain Dead ที่ในมาพร้อมกับรองเท้ารุ่นคลาสสิคตลอดกาล Converse One Star ดีเทลหลักๆของรองเท้ารุ่นนี้จะเป็นการนำลวดลายต่างๆมาผสมผสานไว้ในคู่เดียวกัน ซึ่งจะมีลาย เสือดาว, ม้าลาย และ Polka Dots เป็นการนำวัฒนธรรมของสเก็ตบอร์ดและสตรีทแฟชั่นมารวมเข้ากันไว้อย่างลงตัว เป็น Converse อีกหนึ่งรุ่นที่สวยเอาเรื่องเลย

10. Reebok x adidas Instapump Fury BOOST

นอกจาก YEEZY แล้วในปี 2019 ทาง adidas ก็ดูเหมือนว่าจะสู้ทาง Nike ไม่ได้เลย แถม Collaboration ที่ร่วมงานกับแบรนด์ต่างๆกันยังไม่พีคเท่าที่ควรอีกด้วย แต่ก็ยังมีอีกหนึ่งคอลแลปที่น่าสนใจเลย ก็คือการร่วมงานระหว่าง adidas และ Reebok ซึ่งเป็นแบรนด์ในเครือของ adidas โดยเป็นการนำโมเดล Reebok Instapump Fury มาผสมผสานกับเทคโนโลยี BOOST ของ adidas จึงออกมาเป็น Reebok x adidas Instapump Fury BOOST ถึงแม้กระแสของคอลแลปนี้จะไม่ได้แรงอะไรมากมาย แต่ว่าก็เป็นอีกหนึ่งการร่วมงานที่หลายคนคาดไม่ถึงเหมือนกัน

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Related Posts

“THE NOSTALGIC CYCLE” เทรนด์เเฟชั่นจากยุคเก่า กลับมาเขย่าวงการเเฟชั่นยุคปัจจุบัน!

ว่ากันว่าอะไรที่เคยยิ่งใหญ่เมื่อครั้งอดีต มักจะรอเวลากลับมาผลิบานใหม่อยู่เสมอ ประโยคนี้ยังคงคลาสสิคอยู่เสมอไม่ว่าจะเอามาใช้ในบริบทใดก็ตาม

CODY RHODES นักมวยปล้ำผู้ฝ่าวิบากกรรมสู่จุดสูงสุดของวงการมวยปล้ำ!

“มวยปล้ำ” เป็นหนึ่งในกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องตั้งเเต่อดีตจนปัจจุบัน เชื่อว่านี่คือหนึ่งในกีฬาที่มีเเฟนๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save