Soul4Street Review : Levi’s® Engineered Jeans™ สุดยอดคอลเล็คชั่นกางเกงยีนส์แห่งปี 2019

เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปี Levi’s® Engineered Jeans™ ทางแบรนด์จึงเลือกที่จะทำการเฉลิมฉลองด้วยการนำเสื้อผ้าในไลน์นี้กลับมาผลิตใหม่อีกครั้งโดยออกแบบ และพัฒนาด้วยเทคโนโลยีปัจจุบันให้มีความร่วมสมัย รวมถึงมีคุณภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น ถือว่าคอลเล็คชั่นนี้เป็นไฮไลท์ในวงการยีนส์ของปี2019 เลยทีเดียว ดังนั้นโอกาสนี้เราจึงได้นำเสื้อผ้าในคอลเล็คชั่นนี้มาแนะนำให้เพื่อนๆได้รับชมกัน

เสื้อผ้าในคอลเล็คชั่นนี้ทั้งหมดตัดเย็บโดยผ้าที่ถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยีล่าสุดในปัจจุบัน ทั้ง 3D Knit และ four-way stretch ทำให้เนื้อผ้าสามารถยืดได้อิสระทั้งสี่ทิศทาง แต่สามารถคืนรูปกลับได้โดยทรงเสื้อผ้าไม่ได้เปลี่ยนไป แน่นอนว่าจากเดิมที่เสื้อผ้าในไลน์นี้จากที่มีจุดเด่นเรื่องความสบายในการสวมใส่ และคล่องตัวในการเคลื่อนไหวอยู่แล้ว การถูกพัฒนาขึ้นในแนวทางนี้ยิ่งเป็นการขับให้คุณสมบัติดังกล่าวเด่นชัดมากขึ้นไปอีก

หากใครที่เคยทันได้รู้จัก Levi’s® Engineered Jeans™ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ออกวางจำหน่ายในปี1999 จะรู้ว่าแม้จะมีกางเกงออกมาอยู่หลายทรงแต่ทั้งหมดถือว่าเป็นทรงที่ค่อนข้างใหญ่เมื่อเทียบกับความนิยมในยุคนี้ แต่คราวนี้ไม่ต้องห่วงเลยเมื่อทาง Levi’s® จัดมาให้ครบทั้งทรงสไตล์ดั้งเดิมและการนำทรงที่มีความโมเดิร์นในยุคนี้อย่าง502 และ512 มาใส่ดีเทลความเป็นEngineered Jeans เข้าไป จนกลายเป็นคอลเล็คชั่นที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่อย่างได้เป็นอย่างดีที่สำคัญมีเข้ามาทั้งของผู้ชาย และผู้หญิงเลยด้วยเมื่อสวมใส่เป็นคู่กันยิ่งดูดีมากขึ้นไปอีก

 

ดีไซน์ที่เพิ่มเข้ามาเป็นพิเศษสำหรับคอลเล็คชั่นนี้ที่แตกต่างจากเมื่อปี1999 คือป้ายปั๊มนูนสีแดงที่ขับให้กางเกงรุ่นนี้ดูโดดเด่นร่วมสมัยมากย่ิงขึ้น ส่วนรายละเอียดสำคัญอื่นๆของ Levi’s® Engineered Jeans™ ก็ยังอยู่ครบถ้วนทั้งการเย็บช่วงขอบเอวด้านหลังแบบDart Yorks ซึ่งช่วยให้กางเกงโค้งรับกับช่วงสะโพกได้ดีกว่าการเย็บ Back York แบบปรกติ และโครงสร้างกางเกงแบบ 3D ที่รอยตะเข็บด้านข้างกางเกงจะบิดเข้ามาทางด้านในเพื่อเพิ่มอิสระในการเคลื่อนไหว

ขอเริ่มกันด้วยLEJ 512™ Slim Taper ซึ่งเป็นทรงเล็กที่สุดของคอลเล็คชั่นนี้กันก่อน โดยรุ่นนี้จะเป็นกางเกงทรงสลิมที่เล็กตั้งแต่ต้นขาไล่ลงมาจนถึงปลายขา จุดเด่นคือจะเห็นการบิดของตะเข็บชัดที่สุด เรียกได้ว่าตะเข็บบิดจนไปอยู่กลางหน้าขาเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชอบกางเกงที่พอดีตัวเข้ารูป แนะนำทรงนี้เลย มีทั้งแบบสีเข้ม และฟอกเข้มให้เลือก

LEJ 512™ Slim Taper (สีเข้ม)

LEJ 512™ Slim Taper (ฟอก)

ทรงถัดมาที่จะแนะนำกันจะเป็นทรงที่ค่อนข้างกลางๆเหมาะสำหรับคนที่ต้องการกางเกงที่เข้ารูป แต่ไม่เล็กมากบริเวณช่วงต้นขา หากมีความต้องการแบบนี้เราขอแนะนำรุ่น LEJ 502™ Regular Taper โดยทรงนี้แม้ว่าจะมีความสลิมตั้งแต่ช่วงต้นขาลงมาจนถึงปลายขา แต่บริเวณต้นขาจะมีพื้นที่มากกว่าทรง LEJ 512™ Slim Taperพอสมควร สำหรับทรงนี้จะมีทั้งรุ่นที่เป็นสีเข้ม และรุ่นผ้าฟอกที่ฟอกออกมาได้ค่อนข้างซีด เซอร์ สะใจสอดรับกับรอยขาดบริเวณหัวเข่าได้เป็นอย่างดี

LEJ 502™ Regular Taper (สีเข้ม)


LEJ 502™ Regular Taper (ฟอก)

นอกเหนือจากสองทรงซึ่งมีลักษณะโมเดิร์นตามสมัยนิยมแล้ว คอลเล็คชั่นนี้ยังมีกางเกงอีกสองทรงที่ทำมาเอาใจสาวก Levi’s® Engineered Jeans™ดั้งเดิมเมื่อปี 1999 คือ ทรง LEJ 541™ Athletic Taper ซึ่งเป็นทรงที่มีความใกล้เคียงกับรุ่นเมื่อปี1999 คือมีช่วงต้นขา และเป้ากางเกงที่กว้าง แต่ปรับให้โมเดิร์นด้วยความ Taper ให้เล็กลงมาตั้งแต่ช่วงเข่าจนถึงปลายขา ทรงนี้เหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้องการคาแรคเตอร์ของ ทรง Levi’s® Engineered Jeans™แบบดั้งเดิมแต่ยังมีความร่วมสมัยอยู่

LEJ 541™ Athletic Taper

ตอนนี้ก็มาถึงทรงที่มีความเป็นเอกลักษณ์ และสวมใส่ได้สบายที่สุดจากคอลเล็คชั่นนี้นั่นคือ LEJ 570™ Baggy Taper สำหรับทรงนี้จะมีความแตกต่างจากทั้งสามทรงก่อนหน้ามากที่สุด เนื่องจากการตัดเย็บแพทเทิร์นกางเกงจะเป็นแบบกระเป๋าล้วงข้างสไตล์ Trousers และมีกระเป๋าใหญ่ด้านหลังฝั่งเดียว ช่วงบนมีความ Baggy ที่ดูหลวมโคร่งแต่ยังมีความTaper ช่วงใต้เข่าจนถึงปลายขา เมื่อสวมใส่แล้วจะได้ลุคแบบโอเวอร์ไซส์ รุ่นนี้เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบความแตกต่าง และสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร

 

LEJ 570™ Baggy Taper

พิเศษสำหรับทรง 570 นั้นจะมีรุ่น Limited Edition ด้วย คือ LEJ 570™ 20th Anniversary Print Denim ซึ่งความแตกต่างจากรุ่นปรกติ คือ จะมีการสกรีนประโยค “This is the genuine article”ลงบนด้านข้างสะโพกของกางเกง นอกเหนือไปจากนั้นยังมีการเพิ่มดีไซน์ในส่วนของการใช้ดิ้นสีทอง และสีเงิน เพื่อเพิ่มความพิเศษ ทำให้กางเกงรุ่นนี้ดูมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น 

LEJ 570™ 20th Anniversary Print Denim

เสื้อผ้าของผู้ชายในคอลเล็คชั่นนี้นอกเหนือจากกางเกงยีนส์ทั้งสี่ทรงแล้วก็ยังมีLEJ Trucker ซึ่งตัดเย็บจากผ้าชนิดเดียวกับกางเกง รวมถึงดีเทลการเย็บแบบ Dart บริเวณด้านหลังเพื่อเพิ่มความสบาย และคล่องตัวในการสวมใส่ โดยจะมีด้วยกันทั้งแบบ สีเข้ม และฟอกนอกจากนั้นยังมี Levi’s® Engineered Jeans™ T-Shirt ซึ่งเป็นเสื้อยืดสีขาวสกรีนโลโก้LEJ สีขาวบนหน้าอกโดยเสื้อยืดรุ่นนี้ตัดเย็บจากผ้าที่ทอจากเทคโนโลยี Engineered Knit ทำให้มีความสบายในการสวมใส่มากกว่าเสื้อยืดรุ่นอื่นๆทั่วไป ตามที่มีการสกรีนกำกับไว้ที่ชายเสื้อด้านหน้าด้วย

LEJ Trucker (สีเข้ม)

LEJ Trucker (ฟอก)

สำหรับผู้หญิงก็ไม่ต้องเป็นกังวลเพราะคอลเล็คชั่นนี้มีเสื้อผ้าของผู้หญิงด้วยเช่นกัน ซึ่งออกแบบได้สวยเและมีเอกลักษณ์มากด้วย โดยจะมีทั้งกางเกงยีนส์ และ Trucker Jacket ในส่วนของกางเกงมีสองรุ่นด้วยกันLEJ Slouch Taper ที่มีการเพิ่มความกว้างช่วงต้นขา แต่ยังมีความเข้ารูปลงไปจนถึงปลายขา ช่วงเอวของกางเกงจะเป็นเอวกลางๆค่อนไปทางสูงเย็บ Dart Yorks ด้านหลังทำให้ใส่แล้วรับกับสะโพกได้ดีมากๆ

LEJ Slouch Taper

ส่วนอีกรุ่น คือ LEJ 1stLoose Jeans ที่จะเป็นกางเกงทรงขากว้างซึ่งใส่แล้วได้ลุคความเฟมินีน และสวมใส่ได้สบาย

LEJ 1stLoose Jeans

ปิดท้ายด้วย LEJ Trucker Reissue ซึ่งเป็นแจ๊คเก็ตทรงสั้น กระเป๋าเดี่ยวที่ออกแบบมาได้เข้ากับรูปร่างของผู้หญิงเป็นอย่างมาก

LEJ Trucker Reissue

ครบถ้วนแล้วสำหรับการรีวิวเสื้อผ้าคอลเล็คชั่นนี้ ทางเราแนะนำเลยว่าหากคุณเป็นคนชอบยีนส์ไม่ควรพลาดจริงๆเพราะมีความพิเศษมากๆทั้งในด้านเทคโนโลยีที่นำมาใช้ และรายละเอียดที่แตกต่างมีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนกับคอลเล็คชั่นไหนๆ

เสื้อผ้าทั้งหมดในคอลเล็คชั่นนี้จะเริ่มวางจำหน่ายวางจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟ เฉพาะที่Levi’s Shop สาขาเซ็นทรัลเวลิด์, เมกาบางนา, Terminal 21 อโศก, เซ็นทรัลพลาซาพระราม2, เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต, เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9, ICONSIAM, Seacon Square และ Terminal 21 Pattaya รวมไปถึงช่องทางออนไลน์ตลอด24 ชั่วโมงที่www.levis.co.th ตั้งแต่วันที่ 18 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป

#บิดเพื่อใช้ชีวิตได้อย่างอิสระ #ยีนส์บิดสุดเท่

#LEJ #LiveInLevis

 

Editor

milanestar ( 62 posts )
-

RELATE BLOG