Swatch x A Bathing Ape เปิดตัวคอลเล็คชั่น “Global Edition” อย่างเป็นทางการ

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้และล่าสุดวันนี้ทาง Swatch แบรนด์นาฬิกาชื่อดังจากสวิสเซอร์แลนด์ได้ร่วมมือกับ A Bathing Ape กับการออกนาฬิกาคอลเล็คชั่นสุดลิมิเต็ด “Global Edition” ที่การออกแบบตัวนาฬิกานำจุดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ของเมืองใหญ่ทั่วโลกถ่ายทอดเป็นลวดลายสีสันบนตัวเรือนได้อย่างลงตัว

ซึ่งสำหรับงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการนี้จัดขึ้นที่ Tokyo ศูนย์รวมแฟชั่นของโลก โดยภายในงานเปิดตัวทาง Swatch และ A Bathing Ape ได้เชิญสื่อและแขก V.I.P. จากทั่วโลกเดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ ธีมของงานนั้นจัดได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการแบ่งให้มีทั้งหมด 4 สถานที่และ ซึ่งแต่ละสถานที่ก็ได้สะท้อนความเป็นตัวตนของเมืองใหญ่ต่างๆที่ได้ถูกนำมาออกแบบบนนาฬิกาของคอลเล็คชั่นนี้ ประกอบไปด้วย Tokyo, Bern (Switzerland), Paris, London และ New York

Swatch ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1983 ที่สวิสเซอร์แลนด์แดนนาฬิกา แต่ทางแบรนด์นั้นผลิตนาฬิกาออกมาในราคาที่ไม่แพง ซึ่งต่างจากแบรนด์สวิสเซอร์แลนด์แบรนด์อื่นๆ จึงทำให้ทางแบรนด์มีการตอบรับและประสบความสำเร็จอย่าสูงในเวลาอันรวดเร็ว และเพื่อเป็นการตอกย้ำว่า Swatch เป็นแบรนด์นาฬิกาที่ตอบโจทย์และเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่จึงได้มีการร่วมมือกับ A Bathing Ape แบรนด์สตรีทเก่าแก่แบรนด์หนึ่งที่ถือกำเนิดตามหลัง Swatch สิบปีให้หลังที่สามารถเป็นแบรนด์ที่จุดกระแสสตรีทแวร์ให้โลกได้รู้จัก และเพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่นทั้งสองจึงร่วมกันออกนาฬิกาคอลเล็คชั่นพิเศษนี้ขึ้นมาโดยใช้นาฬิกาในรุ่น “Big Bold” กับการนำเอกลักษณ์ของเมืองที่มีชื่อเสียงบนโลกทั้ง 5 เมืองมาใส่ไว้ได้อย่างสวยงาม

เริ่มต้นด้วย Tokyo แน่นอนว่านี่คือบ้านของ A Bathing Ape และสิ่งที่สะท้อนความเป็น Bape ได้ดีที่สุดคือลาย Camo ที่ไม่เหมือนใครลวดลายนี้จึงถูกนำมาใส่ไว้บนรวดลายของตัวเรือนและสายพร้อมทั้งสกรีนชื่อแบรนด์ ชื่อประเทศและตัวอักษรคันจิเอาไว้ด้วยซึ่ง Tokyo Edition นี้ภายในงานโซนแรกเปิดตัวมาพร้อมกับ Bern (Switzerland) เพื่อจะเชื่อมโยงทั้งสองเมืองผู้ที่เป็นต้นกำเนิดของแบรนด์ดังทั้งสอง โดยตัวนาฬิกาของ Bern Edition นี้จะมากับสีดำ น้ำเงิน และแดง ที่สายนาฬิการวมทั้งสกรีนโลโก้ Swatch ชื่อประเทศและปีพ.ศ.ที่ทางแบรนด์เกิดขึ้นเอาไว้ด้วย

โซนที่สองจะเป็นโซนของ London Edition ซึงโซนนี้จัดขึ้นในสถานที่ที่เป็นบ้านสถาปัตยกรรมที่เข้ากับความเป็นวัฒนธรรมของอังกฤษ ตัวนาฬิกาออกแบบมากับสีแดงและดำที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสีแดงเครื่องแบบทหาร “Queen Guard” ตัวสายสกรียลาย Camo และชื่อเมืองเอาไว้ นอกจากนั้นภายในโซนนี้ยังจัดแสดงเครื่องประดับสร้อยคอ Bape Head แบบฝังเพชรเอาไว้ด้วย

ตัวถัดมาถึงคิวของ Paris Edition ทีออกแบบมากับสีธงชาติฝรั่งเศษ แดง ขาว น้ำเงิน สกรีนชื่อแมืองและชื่อประเทศเอาไว้บนตัวสายนาฬิกาเช่นเดียวกัน ซึ่งสถานที่จัดแสดงตัวนาฬิกานั้นจัดขึ้นที่พิพิธพันฑ์การแสดงฝรั่งเศษที่มาพร้อมกับการแสดงโชว์

 

มาถึงเมืองสุดท้าย New York Edition เปิดตัวมาในโซนของร้านพิซซ่าในแบบฉบับของ New York กับ DJ ที่จัดเต็มด้วย Old School Hip-Hop ซึ่งตัวนาฬิกานั้นออกแบบมาด้วยสีประจำของ New York คือ ม่วง ดำ ขาว และเทา กับลวดลาย Camo พร้อมสกรีนสาย NYC รวมทั้งชื่อประเทศ
และตัวนาฬิกาที่เป็นตัวเปิดของคอลเล็คชั่นนี้คือ Global Watch ที่มากับแผนที่โลกลาย Camo บนหน้าปัดและสายนาฬิกา สกรีนตัวเลข 1993 และฟอนต์ตัวหนังสือ A Bathing Ape เอาไว้ ซึ่งเป็นปีที่ Bape ถือกำเนิดขึ้น และอีกด้าน สกรีนตัวเลข 1983 และฟอนต์ตัวหนังสือ Swatch ซึ่งเป็นปีที่แบรนด์นี้เปิดตัวสู่สายตาชาวโลก
สำหรับนาฬิกาในคอลเล็คชั่นนี้ จะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 15 มิถุนายนนี้
Swatch X BAPE Global Edition
พร้อมวางจำหน่ายวันที่ 15 มิถุนายน
ที่ Swatch shop สาขา
CentralWorld Flagship store ชั้น 1
Icon Siam ชั้น M
Siam Paragon Pop-Up ชั้น 1
 __________________________
พิเศษเฉพาะ Swatch Flagship store @ CentralWorld เท่านั้น
พบกับนาฬิกา Swatch X BAPE ทั้ง 6 รุ่น
Global | Tokyo | Bern | London | Paris | New York
พร้อมวางจำหน่ายในไทยวันที่ 15 มิถุนายน
 __________________________
*สินค้่ามีจำนวนจำกัด
*ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Facebook: swatchthailand
LINE: @swatch_th
Instagram: @swatch_th
 __________________________
Global watch ผลิตจำนวน 19,930 เรือนทั่วโลก
Tokyo watch ผลิตจำนวน 1,993 เรือนทั่วโลก
London watch ผลิตจำนวน 1,993
Paris watch ผลิตจำนวน 1,993 เรือนทั่วโลก
New York watch ผลิตจำนวน 1,993 เรือนทั่วโลก
Bern watch ผลิตจำนวน 983 เรือนทั่วโลก

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
On Key

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save