The Camper House SS19 กับคอลเล็คชั่นล่าสุด ที่มาพร้อมกับไอเดียสุดล้ำ!!

1975 ไม่ใช่วงดนตรีอินดี้ที่เราจะพูดถึงในตอนนี้ แต่ที่เรากำลังจะพูดถึงก็คือ การเริ่มก่อตั้งแบรนด์ตั้งแต่ปี 1975 กับแบรนด์รองเท้าระดับโลกจากเมืองมายอร์ก้าประเทศสเปนอย่าง ‘Camper’ ซึ่งบอกได้เลยว่าแบรนด์นี้มีดีไซน์และเอกลักษณ์ค่อนข้างเฉพาะตัวเลยทีเดียว โดยในวันนี้เราจะมาบอกรายละเอียดต่างๆ ของแบรนด์นี้ให้ทุกคนได้ทราบกัน

อย่างที่บอกไปเมื่อข้างต้นว่า Camper นั้นเป็นแบรนด์ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1975 นั่นหมายความว่าในตอนนี้แบรนด์ได้มีอายุมากถึง 44 ปีเข้าไปแล้ว แต่ถ้าจะให้ลงลึกไปกว่านี้ บอกได้เลยว่าแบรนด์นี้ก็เก๋าอยู่พอควร เพราะ Camper นั้นมีต้นตระกูลมาจากช่างทำรองเท้า ตั้งแต่ปี 1877 เลยทีเดียว โดยทางแบรนด์ได้สืบทอดการทำรองเท้ามาจากครอบครัวของ Antonio Fluxà และสร้างสรรค์ผลงานรองเท้ามาจนถึงทุกวันนี้

ถึงแม้ว่าแบรนด์จะมีอายุมากถึง 44 ปี แต่แน่นอนว่า Camper นั้นก็ยังดีไซน์และทำรองเท้าออกมาให้เหมาะสมกับยุคสมัยอยู่เสมอ เพราะมี Creative Director ยอดฝีมือชาวฝรั่งเศสอย่าง Romain Kremer ซึ่งในวงการแฟชั่นเจ้าตัวก็มีบทบาทอยู่พอสมควรเลย เพราะนอกจากการดีไซน์รองเท้าแล้ว ในเรื่องต่างๆ ของวงการแฟชั่นไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รวมไปถึงไอเดียในการครีเอทงานต่างๆ ก็จัดว่าเป็นดีไซน์เนอร์ที่มีหัวคิดในเรื่องแฟชั่นค่อนข้างดีเลย

และคอลเล็คชั่นล่าสุดจาก Camper กับ The Camper House Spring/Summer 2019 Campaign ซึ่งบอกได้เลยว่าคอลเล็คชั่นนี้ ไอเดียในการออกแบบรองเท้านั้นเจ๋งมากๆ โดยทาง Romain Kremer นั้นได้แรงบบรดาลใจการสร้างสรรค์ผลงานรองเท้ารุ่นต่างๆ จากสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวเรา ซึ่งนั่นก็คือ เฟอร์นิเจอร์ และอุปกรณ์สำหรับตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้า, ชักโครก, แอร์ติดผนัง เฟอร์นิเจอร์อย่างเก้าอี้ รวมไปถึง ผ้าคุมรถ รวมไปถึงชามข้าวของน้องหมากันเลยทีเดียว

โดยในคอลเล็คชั่นนี้จะมีโมเดลรองเท้าทั้งหมด 6 รุ่นด้วยกัน ซึ่งในรุ่นแรกจะเป็น Camper ‘Courb’ ซึ่งสามารถใส่ได้ทั้งชายและหญิงเลย ดีไซน์ดูเรียบๆ แต่มีเสน่ห์สุดๆ รุ่นที่สองจะเป็น Camper ‘Nothing’ โดยโมเดลนี้จะมีความเป็นสปอร์ตมากขึ้น แต่ก็โดดเด้นด้วยดีไซน์ที่ล้ำสมัย เหมาะกับสายสตรีทแน่นอน ส่วนแบบที่สามจะเป็นของสาวๆ กับโมเดลรุ่น Camper ‘KAAH’ บอกเลยว่าคู่นี้เพิ่มความสูงให้กับสาวๆ ได้แน่นอน และอีกหนึ่งรุ่นสำหรับผู้หญิงอย่าง Camper ‘Serena’ บอกได้เลยว่าเหมาะกับสาวไทยสุดๆ เพราะรองเท้าใส่ค่อนข้างสบาย และดูสุภาพอีกด้วย และรุ่นสุดท้ายกับ Camper ‘Brutus’ กับรองเท้าทรงลุยๆ แต่ถูกดีไซน์ออกมาให้มีความเป็นแฟชั่นแบบสุดๆ เหมาะกับหนุ่มๆ อย่างแน่นอน แถมแมทช์การแต่งตัวได้หลายแนวอีกด้วย

และที่พีคยิ่งไปกว่า เมื่อเรานั่งดูรูปที่ถูกเปรียบเทียบกับสิ่งของและรองเท้า ที่ดีไซน์ออกมาแล้ว..ถึงกับต้องอกว่า ดีไซน์เนอร์คนนี้ชักจะไม่ธรรมดาแล้วแหละ เพราะ Romain Kremer สร้างสรรค์ผลงานราวกับว่าในหัวคิดไอเดียไว้แบบไหน ก็สามารถสื่อผ่านออกมาในรูปแบบของรองเท้าได้อย่างชัดเจนเลย พูดง่ายๆ ก็คือในคิดแบบไหน ความเป็นจริงก็ออกมาแบบที่อยู่ในหัวนั่นแหละ

ทีนี้เรามาดูในเรื่องของการดีไซน์รองเท้ากันบ้าง ซึ่งบอกได้เลยว่ามันก็คือสนีกเกอร์ดีๆ เลยนี่แหละ รูปทรงของรองเท้าในรุ่นต่างๆ ของคอลเล็คชั่นนี้ค่อนข้างหลากหลาย มีทั้งของผู้ชายและของผู้หญิง และการดีไซน์ก็ยังมีความทันสมัยอีกด้วย มีรองเท้าทรงล้ำๆ และแปลกใหม่แบบไม่ซ้ำใครอยู่ในคอลเล็คชั่นนี้ นอกจากนี้ในเรื่องของการใช้คู่สีนี่บอกได้เลยว่าทำออกมาได้สวยน่าใส่จริงๆ รองเท้าแต่ละรุ่นก็จะมีสีที่แตกต่างกันออกไป แต่โดยรวมก็ยังเป็นสีที่สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์กับการแต่งตัวได้ง่ายและหลากหลายแนวเลย เด็กสตรีทอย่างเราก็มีรองเท้าหลายคาเลยที่สามารถนำไปแมทช์ให้เขากับเสื้อผ้าเราได้

และอีกหนึ่งสิ่งที่ Camper มีความโดดเด่นเป็นอย่างมากก็คือ ในเรื่องของคุณภาพ แน่นอนว่าต้นตระกูลของแบรนด์นั้นสืบทอดมาจากช่างรองเท้าตั้งแต่ปี 1877 แต่ปัจจุบัน ก็ยังสามารถรักษามาตรฐานของคุณภาพไว้ได้อย่างดีเยี่ยม และโดดเด่นในเรื่องของความเบาสบาย และเน้นไปที่ดีเทลในการออกแบบรองเท้า จึงทำให้ Camper ได้รับความนิยมจากเหล่าบรรดา อาร์ต ติสท์ ที่ชื่นชอบในเรื่องของศิลปะ แฟชั่น รวมไปถึงดนตรี แต่โดยรวมแล้วรองเท้าจาก Camper ก็สามารถใส่ได้และเหมาะสมกับทุกคนแน่นอน

พบกับ แคมเปอร์ ได้ที่ ร้านแคมเปอร์สาขา ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น1 โซน Atrium, ศูนย์การค้า เทอร์มินอล 21 ชั้น M, สยามแสควร์วัน ชั้น 2 , Siam Paragon โซนผู้หญิง ชั้น M, โซนผู้ชาย ชั้น2, ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม ชั้น2, ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ชั้น 2, เซ็นทรัลชิดลม ชั้น 3, เซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น 2 และศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอร์รี่ ชั้น 1

หรือสามารถติดตามข่าวสารและรองเท้าคู่อื่นๆได้ทาง

Facebook: Camper

Instagram: @camper

Website: camper.com

Editor

Nalat ( 2014 posts )
-

RELATE BLOG