Vespa x Sean Wotherspoon การร่วมงานครั้งใหม่ที่ไปไกลกว่าแค่การเป็นรองเท้าผ้าใบ

ภาพจาก Instagram ของ Vespa

หนึ่งในโปรเจกต์ใหญ่ของปี 2020 ที่ผู้คนในวงการสตรีทแฟชั่นให้ความสนใจอย่างมากตั้งแต่ที่เริ่มมีข่าวออกมาก็คือ Vespa Primavera Sean Wotherspoon โปรเจกต์การร่วมงานระหว่าง Sean Wotherspoon แฟชั่นไอคอน, ผู้นำเทรนด์และดีไซเนอร์ที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงในวงการสตรีทแฟชั่นกับ Vespa แบรนด์สกู๊ตเตอร์ระดับตำนานของประเทศอิตาลีที่ถือกำเนิดตั้งแต่ปี 1946 หรือกว่า 74 ปีแล้ว

 

Sean Wotherspoon โลดแล่นอยู่ในวงการสตรีืทแฟชั่นมานานหลายปีจากจุดเริ่มต้นในการเป็นผู้ก่อตั้งร่วมของร้าน Round Two ร้านเสื้อผ้าวินเทจที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตลอดจนการผันตัวมาเป็น YouTuber ทำให้มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับและได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังๆมากมาย เช่น Louis Vuitton, Nike, adidas, Guess และ Asics ในวันนี้เขาได้ก้าวขึ้นไปอีกขั้นด้วยการร่วมงานกับ Vespa จนออกมาเป็นสกู๊ตเตอร์ลิมิเต็ด อิดิชั่นที่มีความน่าสนใจมาก เราจึงอยากจะอยากจะแนะนำให้เพื่อนๆทุกคนได้รู้จักับโปรเจกต์ที่มากด้วยความพิเศษนี้

 

 

“Who’s ready for the craziest Vespa they ever seen ?!?” – Sean Wotherspoon

“ใครพร้อมสำหรับเวสป้าที่แสบสันที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาแล้วบ้าง ?!? – ฌอน วอทเธอร์สปูนกับถ้อยคำประกาศการเป็นพาร์ทเนอร์กับVespa ผ่านทาง Instagram ของเขา

 ความน่าสนใจของโปรเจกต์นี้ คือ การออกแบบที่แตกต่างและเพิ่มภาพจำใหม่ให้กับทุกคนเมื่อนึกถึงสกู๊ตเตอร์เวสป้า ดังเช่นคำพูดที่Sean Wotherspoon กล่าวเอาไว้ โดยเรานำมาสรุปให้ฟังกันดังนี้

1.การเลือกใช้ Vespa รุ่น Primavera ซึ่งเป็นสกู๊ตเตอร์ที่เต็มไปด้วยความหรูหราและคลาสสิคมาผสานเข้ากับการออกแบบโดย Sean Wotherspoon ซึ่งเป็นดีไซเนอร์ที่มีความชัดเจนในสไตล์วินเทจแบบร่วมสมัยจนกลายมาเป็นสกู๊ตเตอร์เวสป้าที่มีเอกลัษณ์เฉพาะตัวคันนี้

 2.การผสานตัวตนของผู้ออกแบบเข้ากับสกู๊ตเตอร์ด้วยการประทับโลโก้ของ Sean Wotherspoon บริเวณเบาะนั่งและด้านหน้าตัวรถใกล้กับโลโก้ของ Vespa นอกจากนั้นส่วนของท้ายรถยังมีเอกลักษณ์เฉพาะของโปรเจกต์คือตัวหนังสือคำว่า Primavera ซึ่ง Sean Wotherspoon ทำการออกแบบและเลือกนำมาวางซ้อนกันเพื่อขับเน้นตัวตนของสกู๊ตเตอร์คันนี้

3.สกู๊ตเตอร์เวสป้าคันนี้ถือเป็นรถที่มีสีสันสดใสและหลากสีที่สุดเท่าที่เคยมีมา เนื่องจาก Sean Wotherspoon นั้นเป็นดีไซเนอร์ที่มีเอกลักษณ์ในการใช้คู่สีที่สดใสกับงานออกแบบต่างๆ ในครั้งนี้เขายังคงเอกลักษณ์ไว้โดยเลือกใช้สีต่างๆที่ได้รับความนิยมในยุค 80 ทั้ง สีเหลือง สีแดง สีเขียวเข้ม สีฟ้าอมเขียว และสีน้ำตาลในการแต่งแต้มตัวรถ

 

4.วัสดุที่เลือกใช้เพื่อเพิ่มความพิเศษและแตกต่างไปจากเวสป้ารุ่นปรกติ คือ การนำโลหะ พลาสติก กำมะหยี่ และยางมาผสมผสานเข้าด้วยกัน จุดที่น่าสนใจเป็นพิเศษ ซึ่งถือเป็นเสน่ห์ของรถเลย คือ เบาะนั่งที่ทำมาจากผ้าลูกฟูกสีน้ำตาลอ่อนให้ความรู้สึกวินเทจที่มาพร้อมกับความหรูหรา

5.ฟังก์ชั่นการใช้งานมีความตอบสนองต่อการใช้งานจริงเนื่องจาก Vespa ได้ทำการการพัฒนาจากรูปแบบการใช้งานจริงมาโดยตลอด เช่น เฟรมรถถูกออกแบบให้คลุมเครื่องยนต์เพื่อป้องกันเสื้อผ้าเลอะจากคราบน้ำมันรวมถึงน้ำและโคลนจากการขับขี่ในช่วงเวลาฝนตก

6.ความแข็งแรงของสกู๊ตเตอร์เวสป้าถือเป็นจุดเด่นสำคัญเนื่องจากตัวถังรถนั้นใช้วัสดุเป็นเหล็กเพื่อเน้นสร้างความแข็งแกร่งให้กับตัวรถ ซึ่งเป็นแนวคิดเดียวกันกับการสร้างเครื่องบิน

7.ท้ายสุดกับประเด็นที่ต้องไม่ลืมพูดถึง คือ ความลิมิเต็ดของสกู๊ตเตอร์คันนี้ไม่ต่างกับเสื้อผ้าสตรีทรุ่นลิมิเต็ดหรือรองเท้าผ้าใบรุ่นแรร์ไอเท็มของผู้ที่ชื่นชอบสตรีทแฟชั่น ซึ่งสามารถขับเน้นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเจ้าของที่อยากจะสื่อสารออกไปให้กับคนอื่นๆ

ภาพจาก Instagram ของ Vespa

 

Vespa Primavera Sean Wotherspoon รุ่นนี้ราคา 179,900 บาท ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถร่วมเป็นเจ้าของ 50 ท่านแรกผ่าน Online Booking ได้ที่ www.vespa.co.th/seanwotherspoon โดย

  • 21 สิงหาคม 2563 : ลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อเตรียมรับสิทธิ์การจองเป็นเจ้าของสกู๊ตเตอร์
  • 28 สิงหาคม 2563 : จำหน่ายจริงในเวลา 8.28 PM (20.28 น.) ผ่าน Online Booking ที่เว็บไซต์ตามด้านบน พร้อมราคาจองเพียง 15,000 บาท

เราขอแนะนำให้เพื่อนๆที่สนใจเข้าไปทำการลงทะเบียนไว้ก่อนเพื่อที่เมื่อถึงเวลาจองจะสามารถกดทำการจองได้เลยเพราะว่า 50 ท่านแรกที่จองรถคันนี้จะได้รับสิทธิ์พิเศษถึง 2 ต่อด้วยกัน

 

ต่อที่ 1 : รับสเปเชียลกิ๊ฟท์เซ็ทที่มาพร้อมกับตัวรถ ดังนี้

โมเดล Vespa Primavera Sean Wotherspoon ขนาด 1:12 จำนวน 1 ชิ้น

เสื้อยืด Vespa x Sean Wotherspoon จำนวน 1 ตัว

ต่อที่ 2 : รับสิทธิ์ Raffle ในการสุ่มรับไอเท็มสุดฮ็อตเหล่านี้จาก Sean Wotherspoon Collection โดยมีด้วยกัน 6 รางวัลดังนี้

• Sean Wotherspoon X Vespa Hoodie 1 ตัว
• Sean Wotherspoon X Vespa Pants 1 ตัว
• Sean Wotherspoon X Vespa T-shirt 1 ตัว
• Nike Sean Wotherspoon Heritage ’86 Quickstrike Cap Multicolor 1 ใบ
• Nike Air Max 1/97 ‘Sean Wotherspoon’ 1 คู่
• Nike Sean Wotherspoon Sportswear Tee White 1 ตัว

เห็นของรางวัลแล้วเชื่อได้ว่าผู้ที่ชื่นชอบสตรีทแฟชั่นอย่างพวกเรารวมถึงเพื่อนๆทุกคนถูกใจมากๆแน่นอน

#WotherspoonXVespa #VespaThailand

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Related Posts

BLITZ สำนักเเต่งระดับเทพที่อยู่คู่วงการยานยนตร์มาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบัน!

ถ้าให้พูดถึงสำนักเเต่งรถชื่อดังระดับตำนาน ก็คงหนีไม่พ้นเหล่าช่างเเละอู่เเต่งระดับเทพจากประเทศญี่ปุ่นอย่างเเน่นอน ชื่อเเรกที่ผุดขึ้นมาในหัวของเพื่อนๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save