ระวัง !! อย่าไปรีเซลของหน้า Supreme ที่ลอนดอนนะ เดี๋ยวจะโดนจับเอาไม่รู้ด้วย

เมื่อวันพฤหัสที่แล้ว ถ้าเพื่อนๆตาม IG Suptalk อยู่ก็คงจะเห็นว่าเขาได้ลงวีดีโอมีคนกำลังโดนจับ เพราะเข้าไปยืนรีเซลของอยู่ถนนข้างๆ Supreme นี่เป็นครั้งแรกเลยที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น เพราะเมื่อก่อนบอกเลยว่าขายกันมันหน้าร้านยังไม่โดนจับ โดนแต่ผู้จัดการไล่อย่างเดียว

ในเหตุการณ์ก็จะเห็นว่ามีคนกำลังถูกจับอยู่ เพราะว่าเขากำลังพยายามขาย Cartridge Flask แต่โดนตำรวจรวบสะก่อน หลังจากนั้นทีมงาน Highsnobiety ก็ได้ไปสอบถามกับทางตำรวจเกี่ยวกับเคสที่เกิดขึ้น แต่ทางตำรวจก็บอกว่าไม่สามารถบอกรายระเอียดเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นได้ แต่ได้บอกว่าการรีเซลเสื้อผ้าในบริเวณ Soho ถือเป็นเรื่องผิดกฏหมาย คราวนี้ก็โดนปรับเป็นเงินทั้งสิ้น £90

In section 27 of the City of Westminster Act 1999, it reads: “A person who is not the holder of a street trading license or a temporary license and who engages in street trading whether or not from a stationary position in the city shall be guilty of an offense.”

อันนี้ก็เป็นกฏหมายของทางอังกฤษเขาหล่ะ ก็ประมาณว่าถ้าคุณจะทำการซื้อขายในบริเวณนี้ ต้องมีใบอนุญาต ไม่งั้นก็จะโดนแบบนี้แหละ สำหรับใบอนุญาตก็สามารถทำได้ในราคา £93.73 แต่ก็ไม่ใช่ไปขายหน้าร้านเขาเลยนะ ต้องเดินออกมาตรงที่เป็นตลาดบนถนน Berwick Street หรือบริเวณอื่นที่ได้รับอนุญาติ

เพื่อนๆคิดว่าไงบ้างกับเรื่องที่เกิดขึ้น? กฏมันเขียนมาตั้งแต่ปี 1999 แต่เมื่อพฤหัสที่แล้วพึ่งมีการถูกจับเป็นครั้งแรก หลังจากนี้คงต้องระวังตัวกันมากขึ้นแล้วแหละ Reseller ทั้งหลาย

Source : Highsnobiety

Editor

ize ( 1442 posts )
-

RELATE BLOG