เท่แบบ CEO! เหล่าผู้บริหารระดับโลกสมัยนี้เขาหยิบ Sneakers มาใส่กันเป็นว่าเล่น !!!

หลายๆคนอาจจะคิดไปว่าเหล่าผู้บริหาร และเจ้าของบริษัทนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ทรงอิทธิพลหลักๆของโลก แห่ง Silicon Valley ต้องเนี๊ยบตั้งแต่หัวจรดเท้า หรือว่าแต่งตัวกันแบบหรูหราดูไฮโซ แต่ว่าที่จริงแล้วนั่นไม่ใช่เรื่องจริงเลย ในโลกของเหล่า CEO สิ่งที่เราจะได้เห็นกันบ่อยๆก็จะมีแค่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ แค่นั้นเองจริงๆ ! และส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะจบลุคด้วย Sneakers ซักคู่

อย่างพี่มาร์คเจ้าของ Facebook นี่เขาก็เป็นที่รู้กันถ้วนหน้าถึงเรื่องสไตล์การแต่งตัวอันเป็นที่สุดของความ Minimal และความชิว เขาก็เป็นแฟน Sneaker เหมือนกัน เราจะได้เห็น Nike Flyknit Lunar 3 “Wolf Grey” บนเท้าของ Mark Zuckerberg ขณะกำลังเดินชิวอยู่กับ Priscilla Chan ภรรยา

ถึงว่าภายนอกจะดูเหมือนคนธรรมดาทั่วไป แต่ว่า Sneakers บางคู่ก็เป็นไอเทมที่จัดว่าแรง และหายากเหมือนกัน เพราะว่าการแต่งตัวของเหล่าผู้นำนี้ก็มักจะถูกพิจารณาและคัดเลือกมาแล้ว เพราะว่ามันจะมีหน้าที่เหมือนตัวแทนของภาพลักษณ์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ CEO ทุกคนต้องมี


ซึ่งแต่ละคนก็มีสไตล์และภาพลักษณ์ที่ต่างกันออกไป โดยบทความนี้เราก็จะรวมภาพรองเท้าที่ผู้นำระดับโลกเลือกใส่กัน !!

Satya Nadella: Lanvin Suede & Patent Leather Low-Top

Nadella ขึ้นรับตำแหน่งในลุคเรียบๆเข้มๆแบบนี้มาตั้งแต่ปี 2014 และในยุคที่ Sneakers กำลังมานี้ เขาก็ได้เลือก Lanvin หนังกลับจากแบรนด์ไฮเอนด์เมืองน้ำหอมมาเสริมลุค ถือว่าเป็น Sneakers อีกแบบที่ดูเป็นทางการดี แถมไม่วัยรุ่นจนเกินไปด้วย

ราคา: 495$ (ประมาณ 15,000 บาท)

Sundar Pichai: Lanvin Cap-Toe Leather Low-Top

ชื่อแอบคล้ายคนไทยเหมือนกันนะ แต่จริงๆเขาเป็นคนอินเดีย รองเท้าที่ CEO Google เลือกก็คือรองเท้าหนังจาก Lanvin สีดำล้วนคล้ายๆกับอันข้างบนแหละ แต่ว่าหนังด้านปลายเท้าจะไม่ใช่หนังแก้ว

ราคา: 495$ (ประมาณ 15,000 บาท)

Jack Dorsey และ Susan Wojcicki: Rick Owens Island Dunks, New Balance W890v4

ผู้บริหารใหญ่ Twitter อย่าง Jack Dorsey นี่แหละคือหนึ่งในผู้นำ Silicon Valley ที่เฟี้ยวที่สุดในสายตาหลายๆคน เขามาใน Sneaker สีน้ำตาลเรียบๆที่ได้ความว่าเป็น Rick Owens พอเทียบกับ Susan CEO แห่ง YouTube ที่ยืนอยู่ข้างๆใน New Balance ก็รู้เลยว่าคนไหนสายชิว คนไหนสายแฟชั่น !

 

ราคา: 969$ (ประมาณ 30,000 บาท) และ 110$ (ประมาณ 3,400 บาท)

Tim Cook: Nike Roshe Two Flyknit, Nike Roshe Ones

รู้หรือไม่ว่า Tim Cook นายใหญ่แห่ง Apple นั่นมีตำแหน่งอยู่ในบอร์ด Nike ด้วย ก็เลยไม่แปลกเท่าไหร่ที่เลือกใส่แบรนด์ Swoosh โดยเขาได้เลือกภาคสองของรุ่น Roshe Run ในสีน้ำเงิน แมชท์กับกางเกงยีนส์และเสื้อ ซึ่งตอน Roshe Run รุ่นแรกออกมา Cook ก็ไดใส่มันไปงานเปิดตัวช็อป Apple ที่ California ด้วย

ราคา: 130$ (ประมาณ 4,000 บาท) และ 75$ (ประมาณ 2,300 บาท)

MacKenzie and Jeff Bezos: Ash Bowie Wedge, Converse Jack Purcell Low-Top

Jeff Bezos CEO หนุ่มของเว็ปไซต์ Amazon มาใน Converse Jack Purcell รุ่นคลาสสิคจากแบรนด์รุ่นเก๋าในโทนสีคุมโทน ซึ่งเสื้อเอี๊ยมกับรองเท้าก็คงพอบอกได้ว่าเขาน่าจะดูเป็นคนชิวๆนะ ภาพนี้ Jeff เดินคู่มากับภรรยา MacKenzie ที่เธอเองก็ใส่ Sneakers มาเหมือนกัน Sneakers เวอร์ชั่นส้นสูงด้วย ! จากแบรนด์ Ash Bowie

ราคา: 210$ (ประมาณ 6,400 บาท) และ 65$ (ประมาณ 2,000 บาท)

Ek is clearly a fan of white sneakers — he has also been spotted in a pair of Adidas' best-known shoes.

Daniel Ek: Nike Air Force 1 ’07 and adidas Superstar

ภาพแรกเราจะได้เห็น CEO Spotify ในลุคเสื้อยืดกางเกงยีนส์ พร้อมกับ Nike Air Force 1 ขาวคลีนที่พอใส่อะไรก็ดูเข้าไปหมด และในภาพที่สองก็จะเป็น adidas Superstar ทั้งสองรุ่นนี้จะบอกได้ว่า เป็นเหมือนไอคอนของทั้งสองแบรนด์ก็ไม่ผิดนัก และ Ek ก็เลือกใส่มันทั้งคู่เลย ! (เลยไม่รู้ว่าทีม #nike หรือทีม #adidas)

ราคา: 90$ และ 80$ (ประมาณ 2,500 บาททั้งสองคู่)

Evan Spiegel: Common Projects Originals Achilles

CEO หนุ่มวัย 27 ปี เจ้าของแอพ Snapchat และบริษัท Snap คนนี้จะมาในสาย High-End หน่อย Common Project คู่นี้ไม่ค่อยมีรายละเอียดอะไรมาก ซึ่งก็เข้ากับลุคท่อนบนเขาได้เป็นอย่างดี Spiegel เคยบอก GQ ว่าเขาใส่แบรนด์นี้มาตั้งแต่ ม.ปลาย แล้ว ลองนึกภาพเด็ก High School ใส่รองเท้าคู่ละหลักหมื่นไปเรียนหนังสือดู !

ราคา: 415$ (ประมาณ 13,000 บาท)

Kevin Systrom: Lanvin Classic Suede Leather High-Top

ผู้บริหาร Instagram ผสม Sneakers สีน้ำตาลเข้ากับชุดสูทสีดำ กลายเป็นลุคทางการที่ดูไม่น่าเบื่อดี Kevin Systrom เป็นแฟนตัวยงของ Lanvin อ้างอิงจากบทสัมภาษณ์ของเขากับ Wall Street Journal ที่ว่า

“ผมเป็นคนเท้าใหญ่และรองเท้ามันก็ฟิตกับเท้าผมได้ดี หายากเลยนะวันที่ผมไม่ใส่ Lanvin เนี่ย”

ราคา: 590$ (ประมาณ 18,000 บาท)

Brian Chesky: Gucci Ace Leather Low-Top

รองเท้า Gucci เป็นทางเลือกที่เหล่าเซเล็ปหลายคนเลือก รวมไปถึง CEO ของ Airbnb ด้วย โดยที่ Chesky ก็เป็นคนที่ชื่นชอบใน Sneakers ที่มีสไตล์ (มีราคาด้วย) ไม่ต้องเล่าอะไรมากเลยสำหรับตัวนี้ !

ราคา: 550$ (ประมาณ 17,000 บาท)

Sean Rad: Saint Laurent Signature Court Classic SL/18H Fringed High-Top

ถ้าจะตามรอย High-End Sneaker ของผู้ก่อตั้ง Tinder คนนี้ก็ขอบอกเลยว่ารุ่นนี้ขายหมดไปแล้ว ! แต่ว่าก็ยังไปตามล่าได้ตาม eBay นะ เป็นลุคที่รองเท้าดูโดดเด่นเป็นสง่ามาก คนจะมัวแต่มองรองเท้าจนไม่ได้ฟังเขาพูดรึเปล่านะ !?

ราคา: 695$ (ประมาณ 22,000 บาท)

Elon Musk: Nike Lunar Flyknit HTM NRG

Tony Stark แห่งโลกความเป็นจริงคนนี้ก็ใส่ Sneaker กับเขาเหมือนกัน ด้วยความที่ขากางเกงมันปิดรองเท้าเยอะไปนิด ก็เลยไม่สามารถบอกได้ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ดูจากรวมๆแล้วน่าจะเป็น Lunar Flyknit HTM NRG นี่แหละ โปรเจกต์สามประสานในตำนานระหว่าง Hiroshi Fujiwara, Tinker Hatfield และ Mark Parker คู่นี้จัดว่า Rare สุด และเรื่องราคาก็ไม่ต้องพูดถึง

ราคา: 700$ (ประมาณ 22,000 บาท)


Source: businessinsider

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Related Posts

“THE NOSTALGIC CYCLE” เทรนด์เเฟชั่นจากยุคเก่า กลับมาเขย่าวงการเเฟชั่นยุคปัจจุบัน!

ว่ากันว่าอะไรที่เคยยิ่งใหญ่เมื่อครั้งอดีต มักจะรอเวลากลับมาผลิบานใหม่อยู่เสมอ ประโยคนี้ยังคงคลาสสิคอยู่เสมอไม่ว่าจะเอามาใช้ในบริบทใดก็ตาม

CODY RHODES นักมวยปล้ำผู้ฝ่าวิบากกรรมสู่จุดสูงสุดของวงการมวยปล้ำ!

“มวยปล้ำ” เป็นหนึ่งในกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องตั้งเเต่อดีตจนปัจจุบัน เชื่อว่านี่คือหนึ่งในกีฬาที่มีเเฟนๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save